Zombie có thực sự tồn tại? – Tin Hot 24h

7
29——————–o0o——————–
Tin Hot 24h
Kênh tin tức cập nhật tin tức liên tục 24h hàng ngày.
Hãy ĐĂNG KÝ KÊNH để theo dõi những tin MỚI NHẤT và HOT NHẤT các bạn nhé !
Trong Anh ngữ, khái niệm “Zombie” (xác sống) lần đầu được sử dụng vào năm 1819 bởi thi sĩ Robert Southey, dưới dạng một từ ghi là “Zombi”.
Định nghĩa “xác sống” thông qua phim kinh dị
Sau khi xem xong phim “The Walking Dead” ta có thể tạm định nghĩa như sau:
Xác sống là phần xác của một người sau khi chết nhưng có thể biến đổi và sống dậy, tuy nhiên không còn đầy đủ những chức năng ở bộ não cũng như không còn bản năng sống như một người bình thường…
Bệnh “xác sống” có thể lây truyền sang người bình thường. Dạng thứ nhất là mầm bệnh từ một xác sống xâm nhập vào người bình thường thông qua vết cắn và vết cào.
Dạng thứ hai là mầm bệnh đã ở sẵn trong cơ thể của tất cả mọi người, và chỉ cần khi người đó chết đi thì sẽ lập tức bùng phát.
Các triệu chứng của người đã nhiễm bệnh: Lên cơn sốt, mê sảng, gặp ảo giác, cảm thấy lạnh, buồn nôn, da tái đi, đồng tử giãn ra, cảm thấy đau đớn, toát mồ hôi, ngày một yếu đi, rụng tóc và tróc da đầu, cơ thể mất nước, ho ra máu…
Vì vi khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể sẽ lây lan với tốc độ rất nhanh, nên việc chặt đứt phần chân hoặc tay bị thương ngay sau khi bị cắn là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn lây nhiễm lan rộng.
Tuy nhiên, nếu vết thương không được đốt, sát trùng và băng bó đúng cách, việc chặt đi phần bị cắn vẫn có thể không ngăn ngừa được sự lây nhiễm. Tỉ lệ sống sót từ đó khó mà có thể ước tính.
Với những vết cắn ở cổ, đầu hoặc thân mình gần như không thể cứu chữa.
Vậy thì bệnh “xác sống” có tồn tại ngoài đời thực hay không?
Theo phân tích của 2 nhà khoa học Tim Verstynen & Bradley Voytek, bệnh “xác sống” trong phim kinh dị có thể được hiểu là không có thật.
Kết luận thỏa đáng nhất cho đến thời điểm này: thực chất hiện tượng “xác sống” trên phim có thể là sản phẩm liên tưởng từ những người bị mắc bệnh tâm thần phân liệt hoặc các loại bệnh tâm thần khác, bị mất khả năng học tập, hoặc tổn thương não.

——————–o0o——————–
Tin Hot 24h
Kênh tin tức cập nhật tin tức liên tục 24h hàng ngày.
Hãy ĐĂNG KÝ KÊNH để theo dõi những tin MỚI NHẤT và HOT NHẤT các bạn nhé !

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/suc-khoe

7 COMMENTS

  1. Vậy mấy con thú trong rừng cũng tốt cho loài người vậy là em không còn lo sợ nữa cảm ơn hai anh chị dễ thương nha

  2. Có, đó là bệnh bò điên, loại protein gì gì đó. Và bệnh hươu Zombie, có lần 1 con khỉ ăn phải thịt bị nhiễm bệnh và… Bùm… Hóa Zombie luôn. Mà mấy bạn biết đó, khỉ có họ hàng với tổ tiên ta… Là hiểu rồi đó :))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here