Windows 10 x 64bit final – Hướng dẫn cài đặt trên macbook bằng bootcamp

33
67Cài đặt Windows 10 qua BootcampBootcamp
Để cài đặt qua Bootcamp, bạn sẽ cần một USB với ít nhất 4GB bộ nhớ trống. Bootcamp sẽ sử dụng file cài đặt ISO của Windows để tạo đĩa khởi động dùng cho việc cài đặt Windows 10.
Nếu đã chuẩn bị xong USB thì bắt tay vào cài đặt các bạn nhé?
Bước 1: Các bạn cần download bản windows 10 x 64bit final về macbook của các bạn.
Links:
Bước 2: Sau khi đã tải về bản windows 10 final và lưu cẩn thận ở một nơi nào đó an toàn thì các bạn bắt đầu khởi động BOOTCAMP trên macos lên, lựa chọn hết các ô đánh dấu và Continue. Tiếp đó cắm USB của bạn vào và lựa chọn đường dẫn đến file ISO cài đặt Windows 10. Bootcamp sẽ tự động tải các tệp tin cần thiết cho việc cài đặt và biến chiếc USB của bạn làm thiết bị cài đặt Windows 10. Thao tác này sẽ mất thời gian một chút nên hãy kiên nhẫn chờ đợi.
Bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn phân vùng cài đặt cho Bootcamp. Hãy chia sẵn một phân vùng khoảng 20-30 GB cho Bootcamp nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm tính năng mới. Còn nếu bạn là người thường xuyên phải sử dụng Windows, hãy dành cho nó từ 60-80GB để tiện cho việc cài đặt ứng dung. Hãy nhớ bước này không thể quay lại và bạn sẽ cần gộp lại các phân vùng(mất hết dữ liệu) để có thể chia lại phân vùng cho ổ đĩa.
Sau khi đã lựa chọn phân vùng, hãy nhấn Install để bắt đầu cài đặt Windows 10.
Trong quá trình cài đặt, máy sẽ phải khởi động lại vài lần. Mặc định máy sẽ chỉ khởi động vào OS X nên hãy tập trung để giữ phím Option để lựa chọn boot vào Bootcamp. Bạn có thể sửa điều này ở setting ở trong OS X.
Sau khi việc cài đặt hoàn tất, bạn có thể lựa chọn khởi động Windows 10 bằng cách giữ Option mỗi lần bật máy và lựa chọn Bootcamp để khởi động. Giờ thì máy Mac của bạn chẳng khác một chiếc PC chạy Windows là bao (ngoài việc bàn phím hơi khác một chút).
Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn sớm được tiếp cận với hệ điều hành phiên bản mới nhất của Microsft. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời!

Youtube:
Facebook:
Google+:

Nguồn:https://quydinh.com/

33 COMMENTS

 1. khi mình ấn vô link bạn để ở phần mô tả thì nó ghi là tập tin của bạn yêu cầu ko tồn tại??
  giúp mình với ạ 🙁

 2. bạn ê… khi nhấp continue ở giây 1:29 thì nó hiên lên " không thể phân vùng hoặc khôi phục ổ đĩa khởi động thành 1 vùng duy nhất " ? là sao vậy bạn :v chỉ mình cách fix với… thks ạ

 3. Chào bạn, cho mình hỏi, mình muốn tạo usb boot cài win 10 trên máy imac từ máy xài windows 7 thì mình cần làm gì ? cảm ơn mọi người ah,

 4. Mình có thể bỏ windown và chỉ để lại mac sau khi đã chạy hai hệ điều hành được không vậy bạn. mình thấy sau khi cài win thì mac chạy chậm và tốn pin quá. Bạn có cách nào gỡ bỏ win được không??

 5. cho em hỏi anh bootcamp 60gb cho window thì sau khi làm xong dung lượng anh còn bao nhiêu thế( trên hệ window)
  ?

 6. Anh ơi sao em tải Win vào máy , mở rồi mà sao khi em nhấn vào bootcamp nói là Không thể phân vùng hoặc khôi phục ổ đĩa khởi động thành một phân vùng duy nhất.

 7. a ơi, em tắt máy xong rồi mở lại ún nút óp sừn rồi mà sao e ko thấy hệ đh macbook đâu vậy a ( mong a chỉ e )

 8. mình dùng imac khi nó chuyển qua hệ điều ành win thì chuột và bàn phím k hoạt động đc. là do k kết nối đc bluetooth hay lỗi hả ad.

 9. của mình sau khi đã phân vùng, máy khởi động lại thì màn hình đen luôn, ko làm gì tiếp được, lỗi này bạn bị chưa? Mình có đọc trên nhiều trang mạng nói màn hình đen hơi lâu, mà lâu là mấy phút bạn? Mình để tới cỡ 20p, khởi động đi khởi động lại vài lần mà vẫn ko được. khắc phục thế nào chỉ giúp mình với

 10. File iso minh de trong may nhung luc mo bootcamp no thong hien ra duong dan de minh tim toi file iso da tai la sao vay ban, mong giup do. thanks ban

 11. cho minh hoi man hinh boot camp cua minh khi cai khong hien noi tim kiem file iso trong may mac la sao vay ban, no chi hien ra phan vung la o usb. co cach nao lam dc ko ban?

 12. Bạn ơi lúc mình muốn quay lại mac thì minh vào restart in os x thì ko đc. Máy báo là could not locate the osx boot volume. Bạn giúp mình vs

 13. @Rogger Nguyen, FB của bạn không tìm thấy đâu. Bạn giúp mình thắc mắc với nhé:
  Mình đang sd Mac air 2015, giờ muốn cài thêm win 10 để sd song song. Nhưng khi vào boot camp assisstant để tao usb cài thì không hiện ra bảng tích vào Creat a window….Mà nó hiện ra luôn đến chỗ kéo để chia dung lượng ổ cho windows, thành ra không cài đặt được. Bạn giúp mình với?

 14. bạn ơi cho mình hỏi sau khi hoàn tất cài vào USB nó k ra bảng phân vùng để cài tiếp mà chỉ quit đươc thôi ah….!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here