Việt Nam phát hiện ca thứ 32 nhiễm Covid-19 có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17

22
78#tintuc24hol #tintuc #corona
Việt Nam công bố ca nhiễm nCoV thứ 32
Bộ Y tế trưa 10/3 xác nhận một nữ bệnh nhân 24 tuổi, từ Anh về Việt Nam trên máy bay thuê riêng, dương tính nCoV.

“Bệnh nhân 32” là người Việt Nam sống tại London, từng gặp “bệnh nhân 17” tại Anh.

Tối 27/2 bệnh nhân cùng dự tiệc, đi chơi với “bệnh nhân 17” và một nhóm bạn.

Bốn ngày sau bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được điều trị ngoại trú.

Ngày 7/3 bệnh nhân ho nhiều, không sốt, nghe thông tin “bệnh nhân 17” phát bệnh ở Việt Nam nên đến khám lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không xét nghiệm.

Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa từ Anh về Việt Nam, đến sân bay Tân Sơn Nhất sáng 9/3. Ngành y tế TP HCM tiếp nhận, đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM. Kết quả xác định bệnh nhân dương tính với nCoV.

Hiện bệnh nhân cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, sốt, ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, thở êm và tự thở.

“Bệnh nhân 17” sống ở Hà Nội, trung tuần tháng 2 du lịch Anh, Italy, Pháp. Sau khi có các biểu hiện ho và đau người, cô này trở về trên chuyến bay VN0054. “Bệnh nhân 17” sau đó truyền bệnh cho hai người tiếp xúc gần là bác gái và lái xe riêng.

Trên chuyến VN0054 còn có 11 người khác đã được xác nhận nhiễm nCoV, gồm “bệnh nhân 21” và 10 khách du lịch. Các bệnh nhân từ chuyến bay này đã tỏa đi nhiều tỉnh thành Việt Nam, tiếp xúc hàng trăm người khác.

Tính đến nay Việt Nam ghi nhận 32 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 ca mới và 16 ca đã khỏi bệnh

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại Worl Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn:https://quydinh.com/

22 COMMENTS

  1. Đề nghị Chính phủ tạm thời đóng cửa biên giới 10 ngày với liên minh Châu Âu để ổn định dịch bệnh trong nước rồi tính tiếp. Tất cả công dân Việt Nam từ Châu Âu về phải cách ly tập trung 14 ngày để xét nghiệm và sàng lọc!

  2. 32 lây cho 17 khả năng rất có thể xảy ra vì 32 ở anh lâu hơn. rồi 17 lây cho số 17 + n…. Và cuộc sống hàng triệu người trên đất VN xinh đep nó cứ nhảy loạn xạ.. Ôi từ đó !!!!!

  3. Nhà nước đã tuyên bố sẽ không bỏ lại công dân nào sau trận đại dịch này , tất cả đều là người việt nam hãy thông cảm và yêu thương nhau trong lúc họ đang chiến đấu với bệnh bịch ,chờ chừng nào họ khỏi bệnh thì người nào quy phạm luật phòng chóng bệnh dịch thì nhà nước sẽ phải xử phạt nghiêm trị với họ ,………….những ai buông lời cay nghiệt ,kỳ thị với người bị nhiễm thì chính họ còn hơn cả virus nữa , đó là khẩu nghiệt ………

  4. Họ giàu có thì họ đi đâu kệ họ , nhà nước có cấm đâu ? Họ cũng khai báo y tế đường hoàng , rãnh quá !

  5. Nam mô a di Đà phật 🙏🌹🌹🌺🌺🌺Nam mô a di Đà phật 🙏🌹🌹🌺🌺🌺 cầu xin cho cả thế gioi chúng con được qua cơn dịch bệnh

  6. Có tiền qua Châu âu ăn chơi đua đòi đóng phi cho nước nó, giờ mắc bệnh bị nó đuổi về nước NHỤC HƠN CHỮ NHỤC

  7. Y TẾ Ở ANH LÀM BN-32 KO YÊN TÂM NÊN BAY RIÊNG VỀ VN ĐIỀU TRỊ. NIỀM TỰ HÀO Y TẾ VN NHƯNG CŨNG LÀ GÁNH NẶNG CHO NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN VN.

  8. Qua đây chắc chắn chúng ta đã có được sự quyết tâm của Đảng cộng sản Việt Nam và nhân văn của người Việt Nam chúng ta đã từng có truyền thống lâu đời và luôn luôn được Đảng, nhà nước cùng nhân dân Việt Nam phát huy. Nhân Quyền của các nước khác nhân phẩm đạo đức vô giá của người dân Việt Nam là ở chỗ này. Adidaphat Adidaphat Adidaphat…. Kính mong Chính Phủ Việt Nam cố gắng hoàn thành sứ mạng của mình để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc chiến toàn diện này làm giảm đi tổn thương của đại dịch này. Adidaphat Adidaphat Adidaphat… Chắc chắn là không làm mọi người thất vọng về sự chỉ đạo sát sao của Đảng và nhà nước cùng nhân dân Việt Nam đồng lòng cùng cố gắng hoàn toàn làm chủ mọi hoàn cảnh. Adidaphat Adidaphat Adidaphat…

  9. Trời ơi con khốn nó về vn để chữa bệnh , ở Anh chả ai màng đến con đã vàng đua đòi này

  10. Tui phát hiện bệnh được mang về nước thông qua mấy con có tiền làm giọng chảnh thích đi du lịch đây đó. Toàn lũ ăn hại. Chết hết càng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here