Việt Nam ghi nhận ca nhiễm nCoV thứ 35(MỘC TV)

3
81#Mộc TV #Đi đâu cũng đẹp
Xem thêm: Trung Quốc cấm tang lễ người chết vì virus corona

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Vì sao TP HCM muốn học sinh nghỉ hết tháng 3?

Một phụ nữ người Việt 29 tuổi ở Đà Nẵng, sau khi tiếp xúc trực tiếp với du khách Anh, đã nhiễm nCoV, Bộ Y tế thông báo.

“Bệnh nhân 35” là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Khoảng 18h ngày 4/3, cô tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị, những người này sau được xác định là bệnh nhân thứ 22 và 23.

Sáng sớm nay, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với nCoV. Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đã khoanh vùng, rà soát và xác định những người tiếp xúc trực tiếp (F1) với “bệnh nhân 35” để đưa vào khu khách ly. Chưa tiết lộ con số cụ thể, tuy nhiên ông Hồng cho biết “rất nhiều người” đã tiếp xúc với nhân viên này, trước khi cô có có biểu hiện bệnh và kết quả xét nghiệm dương tính.

“Sáng nay ngành y tế thành phố đã đưa những người thuộc diện F1 liên quan đến hai du khách người Anh vào khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Con số cụ thể đang chờ các cơ sở thống kê và báo về Sở”, ông Hùng nói.

Tính đến ngày 11/3, Việt Nam ghi nhận 35 ca nhiễm nCoV, 16 ca đã khỏi, 19 ca mới trong sáu ngày qua. Trong số các bệnh nhân mới có 11 du khách nước ngoài đến trên chuyến bay VN54 hạ cánh tại Hà Nội, sau đó họ tỏa đi nhiều tỉnh thành như Lào Cai, Quảng Ninh, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng.
Mộc TV với chuyên mục đi đâu cũng đẹp, chúng tôi sẽ mang đến những Video khám phá vẻ đẹp và nét đặc sắc về ẩm thực ở mọi miền trên đất nước Việt Nam. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha.

Nguồn:https://quydinh.com/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here