Viêm cơ tim – Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị, bệnh lý

3
63Viêm cơ tim là gì? Viêm cơ tim mô tả tình trạng viêm của cơ tim.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Myocarditis – causes, symptoms, diagnosis, treatment, pathology – Licensed under a Standard Youtube License.
– Music: “That Kid in Fourth Grade Who Really Liked the Denver Broncos” by Chris Zabriskie – Licensed under Creative Commons License: CC BY-SA 2.0.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Nguồn:https://quydinh.com/

3 COMMENTS

  1. Câu hỏi "viêm do virus có thể lây không ạ": Câu trả lời ngắn là "YES" vì viêm do virus là triệu chứng xảy ra khi cơ thể đang chống lại sự bùng phát (có thể lây lan sang người khác) sau khi nhiễm và vật-chủ : là virus (Việt: virút) là loại ký-sinh bắt buộc (obligate parasite) như vậy để có thể "sinh-tồn" virus phải sống trên một vật chủ (host) nào đó. Nhưng virus thường đặc hiệu với vật-chủ của chúng. Như các loại virus nhiễm vi-khuẩn (bacteriophage: ăn vi-khuẩn) thường thì không lây lan cho người. Nhưng cũng đôi khi virus AIDS từ tinh-tinh (chimpanzee) và gần đây virus từ gia-cầm (cúm gà H1N5) có thể lây sang người. Nhưng rất hiếm (tính theo xác suất) có những đột biến này. Xin phân biệt "sinh-sản" (production) của virus khác với những sinh-vật đa-bào và cũng khác với vi-khuẩn (bacteria). Và vì thế phần lớn các nhà nghiên cứu virus không cho virus là sinh-vật sống vì chúng chỉ là những hạt (virion) với vỏ-bọc (capsid) protein bên ngoài chưa DNA "hoặc" RNA bên-trong. Chỉ những hạt "virion" không thể sinh-sản, không hoạt động chuyển-hoá nói chung là không có đặc tính "sống" nhưng lây lan là bắt buộc để virus có thể tồn-tại. Các bạn rành sinh ngữ Anh, Xin xem thêm bài giảng về virus-học (virology) [1] rất đặc sắc.

    [1] Vincent Racaniello, Virology Lectures 2019 #1: What is a virus?. Retrieved, November 12, 2019. https://www.youtube.com/watch?v=svlKm4S1M3Y&list=PLGhmZX2NKiNlwig68CGPHQI_Pcxri4LDx.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here