Vì sao Thượng Đế cho phép bi kịch và thảm họa xảy ra với loài người?— Đại Kỷ Nguyên Video

30
46Nhiều người hỏi các tín đồ Cơ Đốc: “Cớ sao Thiên Chúa của các ông lại để cho bi kịch và thảm họa xảy ra với loài người?”. Câu trả lời dưới đây có thể sẽ cho bạn lời giải thích thỏa đáng.
★ Đăng ký kênh “Đại Kỷ Nguyên Video”:

Anne Graham Lotz là con gái của vị mục sư nổi tiếng nước Mỹ, ngài Billy Graham. Sau sự kiện 11/9, Anne được truyền hình Mỹ mời đến phỏng vấn trong một tiết mục buổi sáng.

Người dẫn chương trình hỏi: “Thưa bà, vì sao Đức Chúa lại để cho thảm kịch như vậy phát sinh?”.

Anne đã tinh tế vận dụng trí tuệ sâu sắc của một tín đồ thành kính để nói nên kiến giải của mình, nội dung đại ý như sau:

Tôi tin chắc rằng Đức Chúa cũng giống như chúng ta vậy, đều rất đau lòng vì chuyện này. Tuy nhiên, người Mỹ trong mấy năm trở lại đây đã đuổi Ngài ra khỏi trường học, đánh bật Ngài ra khỏi chính phủ, loại trừ Ngài ra khỏi cuộc sống của chính mình.

Là một tín đồ, tôi tin chắc rằng Ngài chỉ có thể lặng lẽ hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. Chính chúng ta đã để Ngài rời đi, giờ đây lại thắc mắc rằng rốt cuộc Ngài đang ở đâu?

Sao chúng ta có thể tự cho mình cái quyền chất vấn Đức Chúa, trách rằng vì sao Ngài không bảo hộ người Mỹ? Thay vì vậy, cớ sao chúng ta không ngoảnh đầu mà nhìn lại lương tâm và vấn đề đạo đức phát sinh trong mấy năm qua?
──────────────────────────────────────────
Nguồn tư liệu được sử dụng trong video: Video phỏng vấn: Anne Graham Lotz: ‘Wounded By God’s People’
──────────────────────────────────────────
❋ Xem thêm: Vì sao Thượng Đế cho phép bi kịch và thảm họa xảy ra với loài người?

──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dknvideo #dkntv #daikynguyenvideo #vanhoa #vanhoatruyenthong

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/giai-tri

30 COMMENTS

 1. VÌ chúng ta sống TỘI LỖI quá không biết ăn năn ,càng ngày càng thêm nhiều tội,

 2. Cảm ơn các bạn đã theo dõi Đại Kỷ Nguyên! Đừng quên ĐĂNG KÝ và bấm vào biểu tượng CHUÔNG để nhận video mới nhất từ chúng tôi nhé!

 3. Huhu ai giống mình không. Gửi xong các bạn ý không để ý mấy. Chỉ sợ rồi bảo" m đừng xem mấy cái này, sợ lắm " ( khi em cho các bạn ý xem đại đào thải )

 4. Cái này là sự thường tình , vòng bảo hộ nó sẽ bị mờ đi khi ko có năng lượng tích cực ( thiện ) , tôi cũng là người phân biệt tôn giáo ,

 5. Loài người gây ra nhiều tội lỗi ko nhận biết thiên chúa là người cha yêu thương nhân lành đã coi thường thiên chúa là thế lại còn trách chúa

 6. Cha biet, biet ngai vao duong cung thi co cach xu ly duong cung khi canh cua khong mo duoc vi mang nhieu ton giao da khoa kin….

 7. không có khả năng cúu ngừoi thì xứng đáng trừng phạt ngừoi khác không
  đồ giả lộ ra rồi

 8. Vì con người không bảo vệ thiên nhiên thì thiên nhiên thịnh nộ
  Còn người tình dục không đúng chức năng thì có kết quả……

 9. Tác phẩm "BƯỚC VÀO NGƯỠNG CỬA HY VỌNG" do giáo hoàng J.PAUL II chấp bút cũng có câu trả lời một số vấn đề nhức nhối. ????

 10. CHỪNG NÀO TẤT CẢ CÁC LÀ SÁT SINH CỦA CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI BỊ ĐÓNG CỬA VÀ XOÁ SỔ THÌ NH N LOẠI TRÊN TOÀN THẾ GIỚI MỚI CÓ MÔI TRƯỜNG TRONG SẠCH,HÍT THỞ KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH KHÔNG CẦN PHẢI DÙNG MÁY THỞ TRONG BỊNH VIỆN NỮA

  NO MEAT=NO HEAT =NO COVID19= NO SICKNESS =NO HATRED =EVERYONE HAVING PEACE,HAPPINESS

  Lời của Chúa nói về ăn chay
  Rất ngưỡng mộ Ngài. Một vị thánh vĩ đại

  KINH CỰU ƯỚC
  Và Thượng Ðế nói, Hãy xem, Ta cho các ngươi tất cả những thảo mộc có hạt, hiện diện trên khắp mặt đất, và tất cả cây cối, trong đó là trái của những cây có hạt; đối với các ngươi đó là thức ăn. Và đối với tất cả những thú vật trên mặt đất, và tất cả những loài chim trên không, và tất cả những loài bò sát trên đất, những nơi nào có sự sống, Ta ban cho chúng tất cả những thực vật xanh làm thức ăn; và đó là vậy. (Sáng Thế Ký 1:29-30)
  Nhưng thịt có sự sống từ đó, có máu từ đó, các ngươi không được ăn. (Sáng Thế Ký 9:4) Không được giết hại. (Exodus 20:13)
  Tốt hơn là một bữa ăn tối gồm những thực vật có tình thương, hơn là một con bò nhốt chuồng có sự thù hận (Proverbs: 15:17) Ðừng tụ họp với những người nghiện rượu; đừng nhóm họp trong những kẻ ăn thịt phóng đãng. (Proverbs 23:20)
  Những hy sinh vô số của ngươi cho Ta có lợi ích gì? Thượng Ðế nói: Ðầy những cống hiến thịt cừu chín và mỡ của thú vật; và Ta không ưa thích máu của loài bò, hoặc của cừu con, hoặc của dê đực. Và khi ngươi đưa tay ra, Ta sẽ dấu mắt không nhìn ngươi: Khi ngươi cầu nguyện, Ta sẽ không nghe: tay ngươi đầy máu. Hãy tự rửa sạch, hãy tịnh hóa chính mình; hãy bỏ đi hành động xấu xa của ngươi trước mắt Ta; Hãy chấm dứt làm chuyện độc ác. (Isaiah 1:11, 15-16)
  KINH T N ƯỚC
  Thịt cho bụng, và bụng cho thịt; nhưng Thượng Ðế sẽ hủy diệt cả hai (1 Corinthians 6:13) (Giê-su nói) Ta sẽ có tình thương, nhưng không phải sự hy sinh (Matthew 9:13 & 12:7) (Thánh Paul, một trong những đệ tử của Chúa Giê-su, trong một lá thư gửi người La Mã): Cả ăn thịt lẫn uống rượu đều không tốt, và cũng không tốt khi dùng bất cứ gì khiến cho anh em chúng ta phải té ngã, hay tổn thương, hay bị làm cho yếu đuối. (Romans 14:21)
  PHÚC M NH N ĐẠO CỦA DÒNG ESSENE VỀ CHÚA JESUS
  Phần 1
  https://youtu.be/FM141ymCscw
  Phần 2
  https://youtu.be/qM6NH5I4iKg

  SÁCH PHÚC M HOÀ BÌNH QUYỂN 3
  https://youtu.be/RmWPsbvUm1g

  📚 📚 VI-RÚT VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRIẾT LÝ
  Con vi rút nhỏ vẫn giết được nhiều người to khoẻ, vì thế chớ có KHINH THƯỜNG KẺ YẾU
  Vi rút tuy nhỏ mà làm cho cả thế giới run sợ. Điều đó chứng minh những giấc mộng bá quyền, những quyền lực quân sự vô song…. rồi cũng phải sợ những điều nhỏ nhất.
  Vi rút vô hình ( so với mắt thường ) mà khả năng hủy diệt là có thật. Điều đó chứng minh nhiều CÕI GIỚI VÔ HÌNH mà lâu nay người ta không thấy, không tin nay buộc phải tin.
  Vi rút không sợ tên lửa, bom, súng cũng chẳng sợ nhiều loại thuốc vắc xin. Nó cũng không LẮNG NGHE chỉ lời khuyên nhủ, dạy dỗ, hay cầu nguyện, xin xỏ từ ai. Giống như cách mà ta cũng đã từng BẤT CHẤP tiếng van xin, sợ hãi khi giết những con vật đáng thương khác, cách mà ta MẶC KỆ những tiếng lầm than của mẹ thiên nhiên và trái đất.
  Vi rút gây hại cho những người không trực tiếp giết hại chúng. Điều đó chứng tỏ, việc làm ngơ, không dám đứng lên đấu tranh theo hướng “la bàn đạo đức” của chúng ta bấy lâu nay, cũng sẽ bị chịu tội CỘNG NGHIỆP tiếp tay cho điều xấu.
  Vi rút được che giấu và bưng bít nhưng càng giấu thì càng khiến vi rút lan nhanh và tạo ra “ổ dịch đầy tử khí”. Điều đó chứng tỏ “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” và một khi đã lòi ra thì vô cùng ĐÁNG SỢ và KHỦNG KHIẾP
  Vi rút không nói nhưng hành động, điều đó chứng minh nói nhiều chẳng có gì đáng sợ. Sợ nhất là KHÔNG NÓI mà làm
  Vi rút nhỏ yếu nhưng tác động mọi ngành nghề. Giáo dục, du lịch, thương mại, ẩm thực trì trệ; chính trị thì căng như dây đàn, và cuối cùng kinh tế thiệt hại nặng nề thậm chí phá sản. Điều này chẳng khác gì CHIẾN TRANH VŨ KHÍ, CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI
  Vi rút dạy chúng ta giảm THỊ PHI bằng những cái khẩu trang kín miệng, bỏ bớt thói THAM ăn ĐỘNG VẬT SỐNG, loại trừ việc SỐNG DƠ
  Vi rút giúp người ta thấy TIỀN TÀI, DANH VỌNG, SỐNG CHẾT VÔ THƯỜNG nhanh chóng; chẳng ai có thể định đoán được điều gì.
  Vi rút corona tồn tại và lây nhiễm phức tạp, để chứng minh rằng con người không phải là loài vật BÁ CHỦ THẾ GIỚI. Dù rằng có tinh vi và hiện đại và đầy sức mạnh đến mấy vẫn luôn BẤT AN và VÔ THƯỜNG

  💓💓💓 NGUYỆN CẦU !!

  Cầu xin Thượng Đế trên trời
  Cho tâm Phật Chúa mỗi người nở hoa
  Từ bi Bác ái hiền hòa
  Để cho loài vật không còn khổ đau!
  💗💗💗💗💗💗
  https://www.facebook.com/groups/2014655675492513/permalink/2388979894726754/

  CON NGƯỜI LÀ LOẠI VI RÚT TÀN ÁC NHẤT CỦA ĐỊA CẦU
  https://youtu.be/UZJCe3Y_jCw
  Lời kêu gọi khẩn cấp đến các nhà lãnh đạo tôn giáo và các đoàn thể tâm linh(phụ đề chữ Việt to)
  https://youtu.be/u_9QJX6kbeQ
  Thông điệp khẩn cấp gởi đến các doanh nghiệp kinh doanh thịt và chủ các cơ sở chăn nuôi gia súc(phiên âm tiếng Việt male)
  https://youtu.be/eu9crl0H5PY
  KHẨN THIẾT KÍNH GỞI CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI VÀ CHÁNH PHỦ 28.3.2020
  https://youtu.be/v-syh72Wl6w
  Thông tin truyền cảm hứng làm ấm lòng người hàng ngày 24/7 trong cơn dịch bịnh toàn cầu
  https://youtu.be/RS3VFowZtu0

 11. Tôi muốn nói những gì về trời đất cho người thân cũa tôi nghe
  ..khi nghe tôi kể ròi cảm thấy sợ sợ …tin hiểu…

 12. Chị ơi dong nói của chị rất hay và nhe nhang . Em chi câu mong sao moi người sẽ biết ve chua nhiều hơn . Chua nhan từ có hy sinh cho con người cũng chi có vay . Con người luôn song ac . Tranh danh của nhau . Đâu có tinh người

 13. 🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣 Thượng Đế nào mà cho chứ? Ko lẽ bây giờ đang xảy ra cơn dịch bệnh này, và số linh mục bị chết cũng khá nhiều đó. Ko lẽ chúa lại để cho các linh mục ấy chết dễ dàng như vậy sao? Đúng là những con cừu non ngây ngô của giêsu, muốn nói gì cũng đc, nhưng lại ko có sự hiểu biết, đâu là đúng, đâu là sai, đâu là sự thật, và đâu là ảo tưởng mù quáng… Lúc nào cũng nói là Chúa yêu thương loài người, lòng thương xót của Chúa… Vậy thì tại sao Chúa lại cho phép xảy ra thảm họa???… Và cừu non ngây ngô của giêsu ơi! Làm sao biết chắc đc là thảm họa vì đâu mà có, hay là vì Chúa tạo ra????… 🤣🤣🤣😭😭😭🤣🤣🤣

 14. Cả nhà ơi, tất cả đều quy về Vinh quanh của Thiên chúa. Mọi người có thấy không, có bao giờ nhân loại ngưng tất cả mọi hoạt động bình thường, mà ở nhà cùng gd, sợ hãi và hoang mang không biết ngày mai ra sao. Chưa bao giờ con người cầu nguyện cho gd và thế giới nhiều như lúc này, vì mưu sinh, con người vắt kiệt sức làm việc để có thật nhiều tiền mà quên mất mục đích mình đến cuộc đời này. Thượng đế đang hành động để nhắn giử chúng ta hãy trở về với Ngài trước khi hư mất. Mọi người ơi, Ngài đang chờ chúng ta, hãy về với Ngài.

 15. Ko có thượng đế hoặc thiên chúa nào có quyền ban cái chết hoặc hoạn nạn cho loài người cả tự loài người tạo ra nghiệp quả và phải chịu hậu quả do chính mình tạo ra. Nhảm nhí ko biết gì hết mà nói bừa. Thượng đế thiên chúa ko bao giờ dám làm Việc hại ai cả nếu họ làm họ sẽ bị đoạ như mọi thánh thần khác. Cũng ko ai có quyền cho ai nguyện cầu gì cả nếu nguyện cầu mà được thì thế giới này ko có người nghèo khổ

 16. Vì không có ai có thể ban phước hai giáng hoạ Đó là lời dại của đức phật . Cho nên thảm hoạ sải ra chỉ là tự nhiên.. Theo nguyên lý có sanh thì phải có tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here