Vì Sao Nguyễn Thái Luyện Tra Tay Vào Còng Số 8 Sớm Như Vậy, "Ông Trùm" Alibaba? – Việt Nam 247

45
68Vì Sao Nguyễn Thái Luyện Tra Tay Vào Còng Số 8 Sớm Như Vậy, “Ông Trùm” Alibaba? – Việt Nam 247
* Bắt Khẩn Cấp Nguyễn Thái Luyện Chủ Tịch Công Ty Alibaba

* Ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba đã bị bắt, đây là cái kết đã được báo trước, bởi những hành vi vi phạm pháp luật đã liên tục diễn ra tại công ty này. Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba được cấp giấy phép kinh doanh ngày 5/5/2016 với số vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, Công ty Alibaba đã nâng mức vốn điều lệ lên tới 1.600 tỷ đồng vào ngày 26/9/2017. Đây là sự lớn mạnh “phi thường” khiến nhiều người kinh ngạc. Công ty Alibaba có 3 cổ đông chính gồm ông Nguyễn Thái Luyện sở hữu 80% vốn điều lệ – Chủ tịch HĐQT Công ty; ông Nguyễn Thái Lĩnh sở hữu 10% vốn – Giám đốc kiêm đại diện pháp luật công ty; bà Võ Thị Thanh Mai sở hữu 10% vốn còn lại.
Chính vì việc tăng vốn điều lệ lên nhanh bất thường nên Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã xác minh các thông tin mà Alibaba đang giới thiệu, quảng cáo.
Ngày 16/11/2017, HoREA đã có văn bản gửi Thường trực UBND TPHCM và các Sở ngành tại thành phố về những bất thường đang diễn ra tại Công ty Alibaba.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, Công ty Alibaba đăng ký vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng là rất lớn, khác thường đối với một công ty khởi nghiệp trên thị trường bất động sản. Bởi, một doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản phải mất nhiều năm mới có số vốn điều lệ hàng ngàn tỷ đồng.
Theo HoREA, vào năm 2017, trên trang web của Công ty Alibaba đưa ra danh sách 10 dự án phân lô bán nền do công ty này làm chủ đầu tư nhưng không đúng sự thật. Trong các dự án đó thì Dự án Marine City tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, diện tích 28,2 ha với khoảng 1.000 căn nhà phố, biệt thự có chủ đầu tư là một doanh nghiệp tại thành phố Vũng Tàu.
Cũng trong năm 2017, Dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII – 3 (Khu đô thị Tây Bắc) huyện Củ Chi, TPHCM chỉ mới được Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc mời gọi đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư.
Thế nhưng, Công ty Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc TPHCM đã công bố phiếu đặt chỗ, thậm chí Công ty Alibaba còn thu tiền qua phiếu đặt chỗ của khách hàng với mức thu là 50 triệu đồng/nền.
Ngay lập tức, HoREA đã cảnh báo với người dân và chính quyền về hành động này.
“Dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán. Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư nên Công ty CP Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư”, văn bản của HoREA cảnh báo.
Theo HoREA, hai công ty nói trên không có quyền công bố dự án và cũng không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ.
Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc cũng có báo cáo phản hồi như sau: “Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc nhận được văn bản đề xuất thực hiện dự án của Công ty Alibaba tại Khu đô thị Tây Bắc. Tuy nhiên dự án do Công ty Alibaba đề xuất chưa được UBND thành phố chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư”.
“Vì vậy, trong thời gian qua việc Công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án Khu đô thị Tây Bắc theo thông tin của các cơ quan truyền thông báo chí phản ánh là trái với các quy định của pháp luật hiện hành”, BQL Khu đô thị Tây Bắc nêu rõ.
Không chỉ dừng lại ở TPHCM, Công ty Alibaba tiếp tục gây “chấn động” tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Doanh nghiệp này liên tục quảng bá, giới thiệu các dự án Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5… Thế nhưng, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành xác nhận không có dự án nào do Công ty Alibaba làm chủ đầu tư ở đây.
*Kênh Việt Nam 247 là kênh chuyên khám phá các điểm đến mới lạ, các món ăn hấp dẫn cũng như tìm hiểu, khám phá những nhân vật thu hút công chúng, các hiện tượng mới lạ của xã hội.
* ĐĂNG KÝ KÊNH của chúng tôi để xem những video mới nhất nhé !

* TRANG FACEBOOK CỦA KÊNH:

* Liên hệ QUẢNG CÁO và REVIEW ẨM THỰC qua Facebook của chúng tôi nhé !
* © Bản quyền thuộc về Việt Nam 247
* © Copyright by Việt Nam 247 ☞ Do not Reup
#vietnam247 #NguyễnTháiLuyện #CôngtyAlibaba

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/bat-dong-san

45 COMMENTS

 1. Luyện và Lĩnh đều bị tra tay vào còng số 8 vì mải chạy theo “siêu lợi nhuận” bất chấp mọi thủ đoạn !
  Mọi người coi cuốn sách “tẩy não” nhân viên mà Luyện viết khi còn chém gió nè !
  https://youtu.be/vkZgNsAA2lY

 2. Thà để mình xài làm ăn chính đáng chu ăn cơm tù tu a đến z thì mình được hưởng gì

 3. Lê văn luyện là em họ luyện alibaba . Tên kia ngu cuóp tiệm vàng tên này khôn cuóp văn minh.và giá trị cao gắp tỷ lần thằng cu luyên kia kaka

 4. The moi bit lua tien cua dân dễ nhỉ, cứ nói góp vốn với lãi xuất cao là lao đầu vào , và cái kết

 5. tao chỉ tự hỏi tại sao không có cảnh cận cảnh ông Luyện bị bắt?? toàn là ảnh chụp là sao???

 6. BỐ mẹ thằng LUYỆN. LĨNH. LỤC HAY QUA ĐỀ TOÀN LÀ LŨ LƯU MANH ĐỂ HẠI NHÂN DÂN. CHÍNH QUYỀN NÊN XỬ TỬ TUI NAY ĐỂ TUYỆT GIỐNG MA ĐẦU NÀY.

 7. Bà Như Loan mẹ của Cường Đô La làm bđs bao nhiêu năm rồi còn lên bờ xuống ruộng kia. Còn mấy thằng tép riu này khôn hơn ai mà lừa đảo.

 8. Thằng cu này cũng là Thiên tài nhất thời đại trong số như Nước Hoa Thanh Hương – Nguyễn Xuân Giang : tất cả đều là em út của hắn .

 9. A e cứ chê,mấy ai ma làm dc chứ. luyện qua la giỏi,dù la phạm phap.vỗ ngực tự xưng gia cát lượng cũng co cái li

 10. t ở 322 nguyễn thiện thuật q3. đại diện công ty alibaba phải gọi số t 0903978021 xin lỗi t nghen. đ m tụi mày.

 11. Tất cả cũng do pháp luật quản lý quá yếu kém..đã bao nhiêu bai học rồi mà chưa học thuộc lòng..để giờ mất bo mới lo làm chuồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here