Treo dự án gần 10 năm, Cảng Bắc Vân Phong xây dựng đến đâu? | CAFELAND

2
27Treo dự án gần 10 năm, Cảng Bắc Vân Phong xây dựng đến đâu? | CAFELAND

Dự án được xây dựng với nguồn vốn hơn 417 tỷ đồng và chia thành 2 giai đoạn. Trong giai đoạn mở đầu sẽ đầu tư bến cảng tổng hợp theo kiểu bến nhô, có thể tiếp cận tàu trọng tải đến 50.000DWT; giai đoạn hoàn thiện sẽ đầu tư bến cảng trung chuyển container quốc tế theo quy hoạch.

Việc đầu tư xây dựng bến cảng này hoàn toàn phù hợp với quy hoạch chung do Chính phủ phê duyệt, quy hoạch ngành do Bộ Giao thông vận tải phê duyệt.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, dự án đã xây dựng được 1/3 khối lượng công việc. Tuy nhiên, nhiều lồng bè nuôi hải sản của người dân địa phương vẫn nằm trong vùng quy hoạch mà chưa di dời.

Người dân địa phương cho biết, sau khi dự án khởi công trở lại cùng với thông tin đặc khu Bắc Vân Phong, giá đất tại đây ngày một nóng, các giao dịch đất hết sức sôi động và không ít cán bộ dính sai phạm.

Trong đó, UBND huyện Vạn Ninh đã công bố quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh đối với ông Nguyễn Thanh Nam do liên quan đến các sai phạm trong quản lý đất đai của khu vực này.

Mặc dù chính phủ chưa ban hành quyết định đặc khu tại Vịnh Vân Phong, nhưng cảng Bắc Vân Phong khi đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ là nơi giao thương và lưu thông, kết nối hàng hóa lớn trong nước và quốc tế.

#cafeland #CảngBắcVânPhong #BắcVânPhong

Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản:

FOLLOW US:
► Website:
► Facebook:
► Youtube:
► Mua bán nhà đất:
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về banbientap@cafeland.vn

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/bat-dong-san

2 COMMENTS

  1. Đúng ra là vì dự án này mà nhà tôi bị quy hoạch treo hơn 20 năm rồi.sửa chữa nhà để ở thì chính quyền không cho,giải toả thì hẹn hết năm này tới năm khác,thật là một lũ vô dụng chỉ làm khổ người dân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here