Thị trường bánh Trung thu 2019 có gì hấp dẫn

0
54Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn

Bên cạnh các gian hàng thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô quen thuộc, nhiều gian hàng của các thương hiệu Bibica, Đồng Khánh, Như Lan, Richy… góp phần làm cho thị trường bánh trung thu năm nay thêm phần sôi động, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.
Một gian hàng bánh trung thu trên đường 30 tháng 4, thanh phố Tây Ninh.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường bánh Trung thu năm nay khá nhộn nhịp với nhiều sản phẩm khá bắt mắt, thiết kế đẹp mắt. Dòng bánh nướng truyền thống, bánh dẻo có giá bán lẻ dao động từ ba chục nghìn đến năm trăm nghìn đồng, với mẫu mã, nhân bánh phong phú có cả nhân chay lẫn mặn, như: trà xanh, sữa dừa, khoai môn, sầu riêng, đậu xanh, hạt sen, hạt chia,… cho đến gà quay, jambon, lạp xưởng, bào ngư,…. Trong đó, loại bánh có trọng lượng từ 120 gam đến 180 gam có giá bốn chục nghìn đến bảy chục nghìn đồng một cái, loại lớn hơn, từ 210 gam đến 800 gam có giá sáu mươi lăm nghìn đến bốn trăm tám chục nghìn đồng trên một cái tuỳ loại nhân và số lượng trứng.
Ngoài ra, các thương hiệu bánh năm nay hầu hết đều có dòng bánh dành cho thiếu nhi với những hình động vật ngộ nghĩnh và loại nhân bổ dưỡng, yêu thích cho các bé như sô cô la, phô mai, đậu xanh, thập cẩm,… có giá ba mươi lăm đến bốn chục nghìn đồng một cái và dòng bánh ăn chay, ăn kiêng có giá sáu mươi lăm đến bảy chục nghìn đồng một cái.
Bên cạnh đó còn có dòng bánh biếu tặng cao cấp với mẫu mã hộp bánh thiết kế bắt mắt, tên gọi ý nghĩa, như thương hiệu bánh Kinh Đô năm nay có 5 dòng sản phẩm biếu tặng mang tên Trăng vàng (Trăng vàng Hồng ngọc, Trăng vàng Pha lê, Trăng vàng Hoàng kim, Trăng vàng Bạch kim và Trăng vàng Kim cương) có giá bốn trăm bảy đến bốn triệu đồng một hộp. Đi kèm các dòng sản phẩm biếu tặng là các loại thức uống như trà xanh, trà ô long, yến sào…

Bánh trung thu Đồng Khánh cũng ra mắt dòng sản phẩm biếu tặng Trăng vàng với ba sản phẩm Trăng vàng Như ý, Trăng vàng Cát tường và Trăng vàng Sum họp có giá bảy trăm đến một triệu hai nghìn đồng một hộp. Dòng sản phẩm biếu tặng của thương hiệu Richy có giá mềm hơn hai trăm rưỡi đến sám trăm nghìn đồng một hộp với các tên gọi Nhật Thịnh, Gia Khang, Viên Thịnh, Cẩm Nguyệt, Thiên An, Trường Lộc.
Anh Trần Quốc Tài (sinh năm 1996), quản lý 1 gian hàng bánh trung thu trên đường 30 tháng 4, thành phố Tây Ninh cho biết, gian hàng bánh trung thu bắt đầu mở từ giữa tháng 7 âm lịch. Do bánh trung thu có hạn sử dụng chỉ vài tháng, vì vậy các doanh nghiệp sản xuất bánh Trung thu đưa sản phẩm ra thị trường sớm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn mua bánh ăn hàng ngày hoặc dùng cho ngày lễ, ngày rằm, phục vụ nhu cầu biếu tặng của nhiều khách hàng.
Thị trường bánh trung thu hôm mách nhộn nhịp sớm.

Ngoài các gian hàng bánh trung thu, thị trường bánh trung thu hôm mách cũng đã khởi động rất sớm với nhiều loại bánh mẫu mã bắt mắt, phong phú được rao bán khắp các trang mạng xã hội Facebook, Zalo,… với giá cả khá bình dân, dao động từ ba mươi lăm đến một trăm nghìn đồng một cái.
Bánh trung thu hôm mách với nhiều mẫu mã bắt mắt cũng được người tiêu dùng lựa chọn.

Chị Thanh Hương, ngụ phường 1, thành phố Tây Ninh, một người làm bánh trung thu tại nhà cho biết, năm nay chị nhận đơn hàng bánh trung thu từ cuối tháng 6 âm lịch, sớm hơn so với mọi năm. Năm nay, chị chỉ tập trung chủ yếu dòng bánh nướng và bánh dẻo có các loại nhân đơn giản như: thập cẩm, đậu xanh, trà xanh, mè đen, môn, sữa dừa. Bánh trung thu nhà làm do không sử dụng chất bảo quản nên có hạn sử dụng ngắn từ ba đến chín ngày tuỳ loại nhân. Vì vậy, chị chỉ làm khi có khách đặt hàng chứ không làm sẵn và cũng lưu ý khách hàng hạn sử dụng khi giao hàng.

Đáp ứng được nhu cầu thưởng thức bánh trung thu sớm, giá cả phải chăng và được quảng cáo không chất bảo quản, bánh trung thu hôm mách được đông đảo người mua hàng xã hội tin tưởng mua thưởng thức, biếu tặng. Chị Thanh Hiền, ngụ phường 2, thành phố Tây Ninh cho biết, chị rất thích ăn bánh trung thu hôm mách vì có thể đặt bánh phù hợp khẩu vị của mình, bánh được giao tận nhà và giá cả cũng khá bình dân. Ăn bánh trung thu hôm mách chủ yếu dựa trên sự tin tưởng của người làm bánh. Bình thường chị mua bánh là sử dụng ngay nên chưa gặp vấn đề gì về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn Ngọc Bích
Báo Tây Ninh

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here