THẨM ĐỊNH SƠ BỘ BHNT PHẦN 1 / TẬP 1- Dr NGUYỄN THỊ QUỲNH MAI

2
60Fan Page Dr. Quynhmai Nguyen

Tầm nhìn cho ngành BHNT Vietnam:
Nhằm mục đích giúp các TVV BHNT hiểu rõ hơn vai trò thẩm định sơ bộ sức khỏe khách hàng, trước khi họ được Cty BHNT chấp thuận bảo vệ thu nhập ước tính chưa mang về cho gia đình, Dr. Quynhmai Nguyen mở lớp huấn luyện NGHỀ THẨM ĐỊNH SƠ BỘ (field underwriter) cho TVV của các Cty BHNT trong thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Các bạn TVV nào muốn được đào tạo chuyên nghiệp, hãy đăng ký tham dự.

LỚP HUẤN LUYỆN THẨM ĐỊNH VIÊN SƠ BỘ hướng dẫn bởi Dr. Quynhmai Nguyen để cập nhật thông tin về lớp học.

NGUYỄN THU HỒNG – Training Department
8th Floor, 167 Bui Thi Xuan Str, Hai Ba Trung – Ha Noi
Tel: (84-4) 62787888, Ext: 2041
Mobie; 01266 888 669 – Viettel ; 0975 888 759
E.Mail ; thuhongtraining@gmail.com

Các bạn đồng nghiệp thân mến với tâm huyết nghề nghiệp.Nhằm hỗ trợ tất cả các bạn Đại Lý Bảo Hiểm mới vào nghề.
Tôi sẽ chia sẻ thường xuyên và đưa những bài viết thực tế nhất trong quá trình làm việc của những người thành công trong công ty Cathay cũng như các công ty bạn,toàn bộ nhưng thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực BHNT và Phi Nhân Thọ.
Trên trang wep cá nhân của tôi,mong tất cả các bạn góp ý và ủng hộ để trang wep ngày càng hoàn thiện hơn.Tôi không nhằm mục đích cá nhân,không nhằm mục đích lợi nhuận.
” Làm thế nào cho càng nhiều người trên toàn lãnh thổ Việt Nam hiểu được Bảo Hiểm nhất ” đó là tâm huyết và mục đích chính của tôi sau 1 quá trình làm việc lâu dài trong trong công tác huấn luyện .
Với tư cách là những động nghiệp thân thiện nhất,sẵn sàng hỗ trợ tối đa để đạt được hiệu quả cao trong công việc mà mình đang theo đuổi.
Cùng nhau cố gắng phấn đầu tạo dựng sự nghiệp mới ,thân thiện,hòa nhã và đoàn kết.Tất cả chúng ta khi bước chân vào nghề đều được trải qua quá trình tuyển lựa và huấn luyện.
Sau quá trình làm việc lâu dài trong công tác huấn luyện Đại lý, tôi nhận thấy các bạn Đại lý mới thuờng bắt đầu câu chuyện bằng lời “Tôi không thể . . .”,
Nhưng thời gian đã cho thấy nó không phải như vậy. Ai ai cũng có một khả năng nhất định, nếu được chuẩn bị chu đáo cho công việc, nhất là công việc mới thì đến một lúc nào đó, người ta sẽ bắt đầu bằng câu cửa miệng: “Tôi muốn . . .” và xa hơn nữa là “Tôi có thể . . .”. và cuối cùng sẽ là ” Tôi yêu công việc của tôi “…”Nhất định tôi sẽ thành công ”
Chúc các bạn thành công

Nguồn:https://quydinh.com/

2 COMMENTS

 1. Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai, chuyên viên thẩm định bảo hiểm nhân thọ kiêm diễn giả chuyên ngành y khoa bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.
  Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai, tốt nghiệp Đại học Y khoa Saigon năm 1975, sau hàng chục năm công tác tại BV Tỉnh Long An, BV Nhân Dân Gia Định, và mở phòng khám chữa bệnh ngoài giờ, Bác sĩ chuyển sang ngành y khoa bảo hiểm nhân thọ từ năm 1998 đến nay.
  Bác sĩ đã từng làm việc tại Cty BHNT Prudential Việt Nam từ năm 1998 đến cuối năm 2013 với chức vụ Thẩm định viên trưởng, Cố vấn Y khoa, Cố vấn kỹ thuật thẩm định, Kiểm tra chất lượng thẩm định, Huấn luyện đào tạo Tư vấn viên và Thẩm định viên của công ty, Diễn giả chia sẻ chuyên đề y khoa bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng trên cả nước của công ty.
  Từ năm 2014, sau khi nghỉ làm việc tại Cty BHNT Prudential Việt Nam, Bác sĩ tiếp tục làm việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam với tư cách tự do, và là Diễn giả nổi tiếng chuyên chia sẻ kiến thức y khoa ngành BHNT cho các Cty BHNT trong thị trường như Prudential, AIA, Daiichi, Phú Hưng, Generali, Aviva, … Bác sĩ cũng là một Facebooker nổi tiếng có hàng ngàn fan hâm mộ trên Fan Page Dr. Quynhmai Nguyen – chia sẻ chuyên đề Y khoa BHNT, kiến thức thẩm định và chi trả quyền lợi BHNT đúng người đúng việc – phân tích chia sẻ người thật việc thật cho TVV và KH tham gia BHNT cùng hiểu biết về tính nhân văn của ngành BHNT.
  Sau gần 20 năm hoạt động trong ngành BHNT, Bác sĩ nhận thấy cần phải huấn luyện nghề Thẩm Định BHNT nhiều hơn nữa để ngành BHNT phát triển mạnh và tốt hơn nữa.
  CÂU LẠC BỘ GIẢNG VIÊN BẢO HIỂM GIỚI THIỆU CHIA SẺ CỦA BÁC VỀ NGHỀ THẨM ĐỊNH VIÊN PHẢI ĐƯỢC ĐÀO TẠO NHƯ THẾ NÀO? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH BẢO HIỂM NHÂN THỌ? CÁC BẠN HÃY ĐẾN HỌC HAI NGÀY 10 VÀ 11/3/2018 ĐỂ HIỂU VÀ CÓ NHỮNG KẾ HOẠCH NGHIÊN CỨU VÀ HỌC TẬP CỦA MÌNH VỚI TIÊU CHÍ VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN LÂU DÀI BỀN VỮNG VỚI NGHỀ.
  Trân trọng giới thiệu cùng các Anh, Chị:
  Một Thẩm Định Viên BHNT được đào tạo như thế nào!
  Tiếng Việt thì nó dài dòng văn tự như thế, tiếng Anh thì nó viết như thế này "The making of a life insurance underwriter"
  – Thời gian để đào tạo một TĐV BHNT là bao lâu!
  Trong thị trường BHNT VN, chưa có một trường lớp nào dạy cái nghề này!
  Các TĐV tiên phong trong làng BHNT chỉ có Dr. Trí Tín và Dr. Quynhmai Nguyen. Cả hai TĐV cách nhau 2 con giáp; được huấn luyện vài tháng, vừa học vừa làm, và huấn luyện cho các TĐV khác được tuyển vào theo cách cầm tay chỉ việc (on-the-job training)
  Thế rồi, gần 2 thập kỷ đi qua, vẫn dậm chân tại chỗ với "on-the-job training" hay "ma cũ dạy ma mới"
  Cái bất cập ở chỗ "ma cũ mà khá thì ma mới nhờ, dốt thì dốt theo"
  Có nhiều bạn làm thì việc vẫn chạy, hỏi đột xuất thì ú ớ không trả lời được. Cái dốt như địa đạo củ chi bị phủ lá ngụy trang.
  Đến lúc, chúng ta phải đặt lại vấn đề "How to make an underwriter professionally – Đào tạo bài bản một TĐV chuyên nghiệp"
  Ý kiến của mình đã định hình như thế này:
  – Học lấy bằng cơ bản của LOMA (280&290)
  – Học lấy bằng Thẩm Định BHNT (382)
  Thời gian dài ngắn tuỳ khả năng tiếng Anh của học viên
  – Giỏi tiếng Anh: mất khoảng 1 năm
  – Khá tiếng Anh: mất khoảng 1 năm rưỡi
  – Dốt tiếng Anh: mất khoảng 2 năm rưỡi tới 3 năm
  Đó là cho học viên có nền y khoa sẵn (bs hay điều dưỡng trung cấp)
  Còn học viên không có nền y khoa thì phải học thêm 6 tháng về cơ thể học và bệnh học.
  Nếu muốn làm TĐV Chi trả QLBHNT thì phải là TĐV BHNT trước đã, và phải thêm 3-6 tháng "On-the-job training" với Dr. Quynhmai Nguyen để biết cách phân tích tổng hợp chứng cứ theo qui trình để ra quyết định chi trả hay từ chối chi trả.
  – Chi trả thì dễ, nhắm mắt cũng làm được.
  – Từ chối chi trả là cả một vấn đề liên quan đến thưa kiện ra pháp luật.
  Tóm lại, các bạn thấy nghề TĐ BHNT và TĐ chi trả BHNT dễ hay khó!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here