Thái Bình: Ai tiếp tay để rừng ngập mặn bị tàn phá hoang tàn | Điều tra | ANTV

15
46ANTV | Cả thực tế tồn tại và trên các văn bản thống kê đều cho thấy, diện tích rừng ngập mặn ở Thái Bình đã suy giảm đáng kể, diện tích rừng trồng mới không đáng là bao nhiêu. Và điều đáng nói là cho đến nay chưa hề có bất kỳ vụ việc xâm hại rừng ngập mặn nào được xử phạt hay chưa hề xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, tổ chức được giao quản lý và bảo vệ rừng ngập mặn. Tương lai 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy, Thái Bình sẽ đón hàng loạt các trọng điểm để xây dựng khu kinh tế Thái Bình. Liệu rằng rừng ngập mặn có còn hiện hữu như bây giờ hay không? Đó cũng là tâm tư của hàng nghìn người dân kế sinh nhai từ rừng ngập mặn.

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ ANTV – TH CAND:
★ An Ninh Thế Giới:
★ Kỹ năng sống:
★ An Ninh Toàn Cảnh :
★ Chuyện Thầm Kín:
★ Địa chỉ liên hệ: anvienmedia@gmail.com

—————————————————————
ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn – Tin cậy – Kịp thời – Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức:

✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!

Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!

#điềutra #rừngngậpmặn #tànphá #viphạm

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/bat-dong-san

15 COMMENTS

 1. Khánh Hòa: Chính quyền để người dân xây nhà tràn lan trên đất công !?
  https://www.youtube.com/watch?v=MAcu5YFO33w

 2. Tôi môt người dân trên đất nam thịnh tiên hải thấy rất bức súc vì vu việc tàn phá rừng ngập mặn mà ngày xưa thời đoan viên chúng tôi đã trông cây mãi mới có dc khu rừng phòng hộ rât đẹp,đến năm 2001_2002 tỉnh huyên lai cho công ty xuất nhâp khâu thuy san ha nôi đấu làm đầm nuôi tôm trong 50 năm tàn pha những cây vẹt và để hoang cho mãi đên năm 2014 mới nuôi nhưng ko ra sao,tại sao một khu rừng đẹp mà thế giới tài trợ cho ta chúng rất có nhiều tôm cá giúp người dân ma tư dưng lai phá nó đi thế ,tôi là môt người dân thật quá bưc xúc không hiểu các cơ quan nhà nươc họ làm thế nào đề nghị thu tướng chính phủ phải làm rõ để người dân biết để tra lai khu rừng như xưa.không dc tham ô tham nhũng làm mât đi khu rừng đan mạch tài trơ.

 3. Các ông tính hơi ngắn hạn. Giữ nguyên được nhiều diện tích rừng ngập mặn đến bây giờ có phải ngon không, vừa chống được thiên tai bão lũ, mà tạo được cảnh quan đẹp, dự trữ nhiều sinh vật quý hiếm. Như mình tìm hiểu rừng ngập mặt chỉ có Thái Bình là tỉnh lưu trữ nhiều mà rừng ngập mặn ở các tỉnh phía bắc khác chả có.
  Nếu còn thì cảnh quan độc lạ này lại thu hút được nhiều khách du lịch. Giờ chỉ cần phát triển thêm các loại hình dịch vụ nữa để moi tiền của khách du lịch. Nhỡ đâu giữ được rừng đẹp quá lại có thằng chủ thầu nào rót tiền đầu tư dự án nghỉ dưỡng nào lại êm.
  Có phải là nhàn hơn là phá rừng đi nuôi ngao không. Ông phá rừng đi ô ạt nuôi ngao môi trường ảnh hưởng nên con ngao nó cũng dễ chết lắm, mà đây lại là nơi hạ nguồn bao nhiêu nước bẩn hoá chất tồn lại đổ về đây chứ đâu, ngao dính nước này phát chết ngay. Mà thực tế đã chứng minh vụ Ngao hè 2019 vừa rồi ngao chết hàng loạt. Cuối cùng kinh tế cũng chả phát triển chỉ khổ người dân thôi.
  Hội chữ thập đỏ Đan Mạch họ tính trước cho hơn 20 năm trước cho rồi mà không biết làm theo.
  Cái chính là phải phát triển gắn với tăng trưởng bền vững dài hạn, con cháu sau này mới còn cái mà dùng.

 4. Quan chức cứ né tránh và nói khéo thì mọi chuyện sẽ lắng xuống mà thôi , mọi chuyện lại êm ấm >> có thiên tai chắc hết nhiệm kỳ chả ai biết ai phải chịu chách nhiệm cả .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here