Tại sao máy bay không bay qua Thái Bình Dương

47
63Tại sao các hãng hàng không tránh Thái Bình Dương? Bạn có thể nghĩ rằng đó là một vấn đề an toàn. Thái Bình Dương là lớn nhất và sâu nhất trong số các đại dương trên thế giới. Nếu một chiếc máy bay gặp sự cố trên một ao nước dường như vô tận và không đáy, các phi công sẽ có một thời gian khó khăn để tìm một vị trí an toàn để hạ cánh xuống.
Đoán rằng đó là một biện pháp phòng ngừa an toàn sẽ không hoàn toàn sai. Khi lên kế hoạch cho một tuyến đường, nhiều phi công thích tối đa hóa số lượng sân bay dọc theo đường đi của họ. Trường hợp khẩn cấp là cực kỳ hiếm liên quan đến số lượng máy bay đưa lên bầu trời mỗi ngày. Điều đó nói rằng, đó không phải là lý do chính khiến các hãng hàng không có xu hướng tránh thực hiện một cú bắn thẳng từ đông sang tây …

DẤU THỜI GIAN:
Đó là tất cả về không gian ba chiều? 1:08
Một thí nghiệm nhỏ :54 2:54
Nhưng làm thế nào để mọi người đến Úc? 5:08
Bất ổn trên mặt nước 6:01
Bay với luồng phản lực VS. bay vào đó 6:27
Những gì nhiễu loạn không khí rõ ràng là 7:46

#planes #aviation #brightside

TÓM LƯỢC:
– Khi lên kế hoạch cho một tuyến đường, nhiều phi công thích tối đa hóa số lượng sân bay dọc theo đường đi của họ.
– Không bao gồm các trường hợp đặc biệt như đi qua các luồng khí quyển hẹp hoặc các mối quan tâm khí tượng khác, tuyến đường nhanh nhất gần như luôn là đường gần nhất với đường thẳng.
– Trên bản đồ 2D, tạo ra cầu vồng khổng lồ để tránh Thái Bình Dương trông giống như một tuyến đường dài hơn nhiều. Nhưng vì Trái đất là một hình cầu, một đường thẳng sẽ trông rất là khác trong không gian ba chiều.
– Sự kết hợp của hai yếu tố này, độ cong của Trái đất và chiều rộng xích đạo tăng thêm, ồ tôi thích điều đó, có nghĩa là đường cong về phía cực là một khoảng cách ngắn hơn so với bay “thẳng” qua!
– Một lý do khác máy bay đôi khi sẽ dũng cảm thực hiện một chuyến đi biển là để tận dụng chuyến đi mượt mà hơn. Ngay cả trong thời tiết rõ ràng, có rất ít nhiễu loạn trên mặt nước so với trên đất liền.
– Một sự cân nhắc quan trọng khác để xác định đường bay là các luồng không khí, cụ thể là các luồng khí quyển hẹp. Những dòng không khí có độ cao này tồn tại gần đỉnh tầng đối lưu.
– Có 4 luồng khí quyển hẹp chính, 2 luồng ở mỗi bán cầu, và nhờ vào sự quay của Trái đất, chúng chủ yếu chảy từ tây sang đông.
– Bay với luồng khí quyển hẹp có thể giảm đi vài giờ trong chuyến đi, nhưng bay vào nó có thể làm cho máy bay chậm lại đáng kể.
– Nó cũng đáng chú ý những rủi ro liên quan đến dòng máy bay phản lực. Mối nguy hiểm lớn nhất là một loại nhiễu loạn được gọi là nhiễu loạn không khí rõ ràng, xảy ra dọc theo các cạnh của dòng suối.
– Các dòng máy bay phản lực chủ yếu ảnh hưởng đến việc hàng chục ngàn feet trong không khí, và độ cong của Trái đất không thực sự quan trọng, trừ khi bạn đang đi du lịch hàng trăm dặm một giờ trên một khoảng cách lớn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/bat-dong-san

47 COMMENTS

 1. Dài dòng, loằng ngoàng. Vớ vẩn vãi đái. Đi thẳng vào vấn đề thi ko nói, toàn nói cai gì ko biêt.

 2. Phần trái đất có thể giải thích ở clip sau
  Bạn giải thích lúc đầu nghe hiểu
  Nhưng lúc sau nghe thì hơi lạc đề

 3. Coi xong vẫn chưa hiểu là tại sao lại nên đi đường vòng thay vì đường thẳng và băng qua Thái Bình Dương ?

 4. Nói lan man không cụ thể vào từng vấn đề. Thêm mấy câu nói đùa bắt trước phong cách của người nước ngoài nghe vô duyên hết mức vì nó không hợp với kiểu nói đùa của VN.

 5. nói đơn giản nhất là trái đất hình elip gần tròn 3D nên đường gần nhất bay từ điểm A đến B là 1 đường thẳng trên 1 bề mặt gần tròn, bản đồ mặt phẳng trái đất mình hay xem đó là do sử dụng phép chiếu đồ Mercator để áp 1 bề mặt Trái đất lên 1 mặt phẳng. Nên về nguyên tắc khi muốn bay trên đường thẳng của Trái đất thì chiếu lên mặt phẳng nó ra đường cong (Great Circle Track).

  Còn chuyện hỏng động cơ thì mình bổ sung thêm đó là do luật hàng không quốc tế quy định, khi bạn hỏng tất cả động cơ thì từ điểm bạn hỏng thì trong vòng thời gian quy định (60/120 … phút) bạn phải có sân bay để đáp, luật đó gọi chuyên ngành là Extended-range Twin-Engine Operations (ETOPS) nên về mặt hợp pháp khi bay ra biển quá xa không có sân bay đáp thì đã phạm luật bay rồi.

  Thân, mình góp ý tí!

 6. Văn phong như dịch trực tiếp từ nội dung làm sẵn ở nước ngoài. Nhưng do vấn đề chuyển ngữ và văn hoá và tính hài hước khác nhau giữa các quốc gia, nên khi dùng nội dung đc dịch trực tiếp với mấy câu có vẻ tạo sự hài hước ở ngoại ngữ nhưng sang tiếng Việt nghe lan man vô duyên. Cần phải biên tập lại cho phù hợp với tiếng Việt. Người làm clip này hình như bản thân cũng k hiểu rõ vấn đề

 7. Rất trân trọng những người đã làm ra những video về kiến thức như vậy 🌺🌺🌺 nhưng mình thích ngắn gọn xúc tích hơn thì sẽ dễ hiểu và dễ nhớ hơn

 8. Giải thích chẳng hiểu gì hết á, lan man, dong dài quá . Vậy tóm lại đưa ra các lí do khiến máy bay k bay qua Thái Bình Dương đi 🙂
  Trí óc của mỗi người là khác nhau và có hạn. Tốt nhất nên tóm tắt lại bằng những từ ngữ hay câu văn nào dễ hiểu cho người nghe là đc. Đừng có khiến nó logic hay phức tạp quá, sẽ rất khó để người nghe tiếp cận đến. KISS (keep it Simple and stupid)

 9. Quá lan man dài dòng. Nghe mãi chẳng hiểu đang giải thích cái gì. Và cái cần giải thích thì không nói đến

 10. XEM 1 LÚC VẪN KO HIỂU TẠI SAO, GIẢI THÍCH TOÀN CÁI ĐÂU ĐÂU ẤY, KHÔNG ĐI VÀO VẤN ĐỀ CHÍNH, NGHE LOẠN ĐẦU

 11. Giọng không phải giọng người thật . Cái này là họ làm cho giọng nó lạ đi nhỉ . Cả năm và nữ . Tôi thử xem r

 12. Chỉ đơn giản là bay hơi vòng lên sẽ có đường bay ngắn hơn. Nói luyên tha luyên thuyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here