Tại sao bạn bị bệnh hôi nách ?

0
55▶ Nguyên nhân của bệnh hôi nách
Yếu tố được xem là nguyên nhân gây bệnh hôi nách đó chính là do vi khuẩn cư trú tại vùng nách, đây là một trong những thủ phạm chính do vi khuẩn sinh sản nhiều ở vùng nách chúng phân hủy các tế bào da chết và các chất béo tại đây gây mùi hôi thối toát ra. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào tuyến mồ hôi nách ở mỗi người là khác nhau như:

Tuyến mồ hôi thường: Với các thành phần là nước và các chất điện giải nên chức năng của tuyến mồ hôi này là làm mát cơ thể và không gây ra mùi hôi.
Tuyến mồ hôi lớn: Chứa các acid béo chưa no, hợp chất ammoniac có ở nách. Đầu tiên khi chúng tiết ra mồ hôi nách thì không có mùi. Nhưng do nách là nơi hoạt động mạnh của vi khuẩn nên khi vi khuẩn kết hợp với tuyến mồ hôi này thường tạo ra mùi khó chịu.
Vì vậy mà những người có tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh thì bạn nên áp dụng ngay các bài thuốc giảm tiết mồ hôi từ sớm để khắc phục bệnh sớm nhất có thể.

▶ Các cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả
Chanh chữa hôi nách: Dùng 1/2 chanh quả để chà vào nách là một trong những biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu. Chanh có tính acid cao, giúp tiêu diệt vi khuẩn và tế bào chết ở nách giúp làn da nách sạch sẽ và sáng mịn hơn.
Dùng phèn chua chữa hôi nách: Phèn chua rang lên rồi giã nhỏ, dùng bột phèn chua bôi lên nách sau khi tắm sẽ giúp ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả trong một ngày mà thôi.
Khoai tây trị hôi nách: lấy 1 củ khoai tây rửa sạch rồi cắt 1 đầu chà lên nách sẽ giúp se nhỏ lỗ chân lông, hạn chế sự bài tiết mồ hôi.
Lá khổ qua trị hôi nách: Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn rồi bôi nước cốt đó lên nách, bã của lá khổ qua cũng có thể dùng để đắp lên nách trong khi ngủ sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não của mùi khó chịu. Sáng ra, dùng khăn lạnh lau sạch vùng nách là được.
Gừng tươi trị bệnh hôi nách: Dùng 10 củ gừng tươi sấy khô rồi tán mịn, trộn với bột long não. Dùng hỗn hợp này để thoa lên nách sau khi tắm giúp ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng hơn. Số còn lại đem bảo quản trong bình kín để dùng dần.

Nguồn:https://quydinh.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here