Sóng ngầm giá đất ở Phú Quốc – – (Mới Nhất 2018!!)

2
35Sóng ngầm giá đất ở Phú Quốc Sau quyết định thanh tra của Chính phủ, hoạt động mua bán đất ở Phú Quốc nhanh chóng giảm nhiệt, song nhiều người lo đang có cơn “sóng ngầm” về giá. Trung tuần tháng 4, trên các con phố lớn ở thị trấn Dương Đông như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trung Trực, 30/4…, không còn cảnh tượng chào mời, rao bán đất rôm rả của giới cò, xen lẫn với những tiếng cò kè ngã giá của người đi “săn” đất đến từ các tỉnh phía Bắc, hay TP HCM…, như trước.“Chỉ mới tuần trước, người già, trẻ con không dám qua đường vì xe cộ chạy nườm nượp trên phố, nhưng giờ thì đỡ hơn rồi”, ông Tám Bảnh – hộ dân có nhà ở đầu đường Trần Hưng Đạo, nói.
Trên các trục đường chính của thị trấn An Thới, Dương Tơ, Cửa Dương, Cửa Cạn, Gành Dầu…, hàng nghìn bảng áp phích ghi rõ địa chỉ từng lô đất, số điện thoại liên hệ với chủ đất cũng được tháo dỡ.
Trong khi đó, tại các văn phòng môi giới bất động sản, Văn phòng công chứng, không khí cũng vắng lặng. Lượng người có nhu cầu đến giao dịch giảm nhiều so với trước.
Ngày 19/4, tại Văn phòng công chứng Phú Quốc nằm trên đường 30/4 chỉ còn khoảng trên dưới 100 người dân đến giao dịch. Cảnh tượng chen lấn, xô đẩy tranh nhau làm các thủ tục mua bán đất cũng không còn. Không ít sàn giao dịch bất động sản cũng đóng cửa.
“Nếu tuần trước anh em chúng tôi phải làm việc hết công suất để đáp ứng yêu cầu của người dân thì nay, tần suất công việc đã dần trở lại bình thường”, cán bộ phòng công chứng nói.Trong khi đó, người dân và cán bộ địa phương lại cho rằng giá đất vẫn tăng từng giờ. Họ quan ngại về cơn “sóng ngầm” giá đang diễn ra trên đảo ngọc.
Anh Sỹ – người dân sống lâu năm ở Phú Quốc cho biết, tuy giới cò và người mua không còn làm rầm rộ như trước, nhưng giá đất ở trên các đường trung tâm vẫn đang “phình to” từng giờ. “Một công đất (1.000 m2) tuần trước chỉ khoảng 80 tỷ, nay có giá hơn 120 tỷ”, anh Sỹ nói và lý giải, nguyên nhân khiến người mua, kẻ bán giảm so với trước là do ngành chức năng “làm căng”, nhưng về “mặt chìm”, người mua vẫn thông qua
Sau quyết định thanh tra của Chính phủ, hoạt động mua bán đất ở Phú Quốc nhanh chóng giảm nhiệt, song nhiều người lo đang có cơn “sóng ngầm” về

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/bat-dong-san

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here