So sánh nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt? Loại nào ưu việt hơn?

0
94
nồi nấu phở thanh nhiệt

Nồi nấu phở thanh nhiệt và nồi nấu phở mâm nhiệt là hai loại nồi được sử dụng rất phổ biến ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết rõ sự khác nhau giữa hai loại nồi này, cũng như ưu nhược điểm của từng nồi. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ so sánh kỹ càng để bạn nắm được những khác biệt cơ bản của hai loại nồi nấu phở này, cùng theo dõi để nắm được thông tin bạn nhé!

Điểm giống nhau giữa nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt

Nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt thực chất đều là nồi nấu công nghiệp sử dụng điện, không tạo ra khói bụi và có thể thay thế hoàn toàn các loại nồi nấu phở sử dụng than, gas truyền thống.

Đặc điểm cấu tạo của nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt tương đối giống nhau, đều gồm các bộ phận:

  • Vỏ nồi (thường được cấu tạo gồm 1-3 lớp có tác dụng giữ nhiệt trong quá trình nấu)
  • Hệ điều khiển (gồm Aptomat và các núm vặn để điều chỉnh công suất)
  • Chân đế 
  • Vung nồi
  • Van xả đáy 
  • Bộ phận gia nhiệt
nồi nấu phở thanh nhiệt
nồi nấu phở thanh nhiệt

Hiện nay, cả hai loại nồi này đều gồm nhiều mức dung tích khác nhau, từ 20 lít – 200 lít để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu nấu nướng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi đa năng để nấu, hấp, luộc nhiều loại thực phẩm khác nhau như: nấu canh, luộc bánh, luộc rau, củ, hải sản,… vô cùng tiện lợi.

>>> tìm hiểu thêm về các loại nồi nấu phở: https://dienmaynewsun.com/noi-nau-pho  

Điểm khác nhau giữa nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt

Mặc dù có cùng công dụng và tính năng nhưng nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt vẫn có những điểm khác biệt cụ thể.

Bộ phận gia nhiệt

Bộ phận gia nhiệt chính là khác biệt lớn nhất giữa nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt. Trong đó, bộ phận gia nhiệt của nồi nấu phở thanh nhiệt chính là thanh nhiệt, còn của nồi nấu phở mâm nhiệt là mâm nhiệt. 

  • Thanh nhiệt có cấu tạo gồm 1 ống kim loại rỗng, bên trong luồn 1 dây điện trở có tác dụng biến điện năng thành nhiệt năng.
  • Mâm nhiệt có cấu tạo dạng đĩa phẳng, bên dưới được gắn 1 dây điện trở cũng có tác dụng biến điện năng thành nhiệt năng.

Sự tiện lợi khi sử dụng

Sự khác nhau về mặt cấu tạo giữa thanh nhiệt và mâm nhiệt đã đem đến rất nhiều khác biệt cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Nồi nấu phở thanh nhiệt cần sử dụng tấm chắn đáy, nồi đĩa nhiệt thì không: Tấm chắn đáy là tấm chắn được đặt ở đáy nồi nấu phở, có tác dụng ngăn cách giữa thực phẩm với thanh nhiệt, giúp bảo vệ thanh nhiệt không bị cháy hoặc bị đè nặng dẫn đến méo trong quá trình sử dụng. Ngược lại, với thiết kế dạng đĩa mỏng lắp chìm ở đáy, nồi nấu phở đĩa nhiệt sẽ không cần sử dụng tấm chắn ở đáy nồi mà vẫn có thể hoạt động hiệu quả.

Nồi nấu phở đĩa nhiệt khó tháo lắp để vệ sinh: Chính vì đĩa nhiệt được lắp đặt chìm ở đáy nồi nên nồi mâm nhiệt tương đối khó tháo lắp để thay mới hoặc vệ sinh. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, cặn thực phẩm cũng dễ bị nhét vào các khe trên mâm nhiệt rất khó làm sạch. Trái lại, thanh nhiệt có thể tháo ra lắp vào rất dễ dàng mà không gặp khó khăn gì.

Độ bền

Đại đa số các loại nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt đều là hàng nhập khẩu, sử dụng chất liệu giá rẻ do đó có độ bền không quá cao, rất nhanh bị hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng. Trái lại, nồi nấu phở thanh nhiệt thường được làm từ inox 304 cao cấp do đó bền bỉ hơn, tuổi thọ dài hơn.

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điểm giống và khác nhau giữa nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về nồi nấu phở và các loại máy móc chế biến thực phẩm như: máy xay giò chả, máy thái thịt, máy cưa xương,… bạn hãy truy cập vào website: dienmaynewsun.com, để lại tin nhắn, số điện thoại trong khung chat hoặc gọi trực tiếp Hotline 0961.555.155 NEWSUN sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn!

>>> xem thêm sản phẩm khác: https://dienmaynewsun.com/may-xay-gio-cha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here