Những Thắng Cảnh ở Phú Yên| Cầu Gỗ Dài Nhất VIệt Nam | Ghềnh Đá Dĩa…

19
611. Cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam (2:13)

Phú Yên có nhiều con vịnh nhỏ nối liền nhau, chạy dọc theo bờ biển, tạo nên những đầm, phá nằm xen lẫn phần đất liền, khiến giao thông đường bộ nhiều nơi bị cách trở. Người dân thường góp tiền xây dựng cầu gỗ để thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Trong số những cây cầu gỗ ấy, cầu Bình Thạnh (hay còn được gọi là cầu Ông Cọp) đặc biệt hơn cả, được mệnh danh là cầu gỗ dài nhất Việt Nam, với chiều dài khoảng gần 400 m.

Nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) với thị xã Sông Cầu, cầu Ông Cọp được làm chủ yếu từ gỗ và tre, chỉ có các đinh tán được làm bằng sắt. Vì sở hữu vẻ đẹp mộc mạc nhưng rất hữu tình, đồng thời nằm ở vị trí rất gần quốc lộ 1A và ghềnh Đá Dĩa, cây cầu này được nhiều phượt thủ lựa chọn là điểm đến, trở thành biểu tượng du lịch của Phú Yên.

2. Cơ sở nước mắm Thanh Thủy (6:03)

3. Cao nguyên Vân Hòa (11:10)
Được ví như Đà Lạt của du lịch Phú Yên, cao nguyên Vân Hòa thuộc huyện Sơn Hòa, gồm các xã Sơn Xuân, Sơn Long và Sơn Định. Nằm ở độ cao 400m, cao nguyên đầy nắng, gió và cả sương mờ.

Điều thú vị ở nơi này là vào mùa thu khí hậu luôn thấp hơn ở Tuy Hòa, mỗi buổi sáng bạn sẽ thấy sương mờ giăng, cảm giác như đang ở Đà Lạt. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản thơm, mít và mắm làm từ 2 loại trái này. Những sản vật mang đậm bản sắc Phú Yên được bán ở khắp nơi tại cao nguyên Vân Hòa, đặc biệt là ở chợ Đồn.

4. Thành An Thổ (18:22)
Nằm khu vực hạ lưu Sông Cái thuộc địa phận thôn An Thổ, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Thành An Thổ là một trong những nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của tỉnh Phú Yên.

Thành An Thổ được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1832 đến năm 1836 dưới thời vua Minh Mạng, thành có bình đồ hình vuông, với diện tích khoảng 6.400m2, bốn góc được đắp nhô hẳn ra phía ngoài, xung quanh có hào nước rộng khoảng 15m, tường thành cao khoảng 3,5m. Bốn cửa thành quay ra bốn hướng Đông Tây Nam Bắc ứng với tên gọi bốn cửa: Tiền, Hậu, Hữu, Tả.

5. Mằng Lăng – nhà thờ trăm tuổi ở xứ Nẫu (23:13)
Nằm cách thành phố Tuy Hòa 35km về phía Bắc, nhà thờ Mằng Lăng là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam, được xây dựng vào năm 1892, do một người Pháp tên Joseph de La Cassagne mà người dân xứ đạo tại đây gọi tên theo tiếng Việt là Cổ Xuân, vị linh mục đầu tiên của giáo xứ Mằng Lăng, phụ trách việc xây dựng nhà thờ, đây cũng là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta.

6. Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên (28:05)
Từ thành phố Tuy Hòa, xuôi theo quốc lộ 1A về hướng Bắc 30km, sau đó đến thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về hướng Đông 12km là bạn đã đến với Ghềnh Đá Đĩa (còn có các cách gọi khác là Gành Đá Đĩa). Thắng cảnh nổi tiếng này nằm yên bình bên bờ biển thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Suốt trên đường đi, băng qua những làng mạc yên bình khi thì đồi núi trập trùng, lúc lại thấp thoáng làng mạc với những cánh đồng lúa đang thời con gái lên màu xanh tốt.

►Nhấn SUBSCRIBE để là người xem clip mới nhất đầu tiên | Please SUBSCRIBE my channel: 👉
————————————
►Facebook:
►Website:
————————————
💐 Thank you for watching my videos 💚.
⚠ Copyright notes: This video was made by me (Please do not copy video clips in any form).
Quán ăn dân dã Đồng Quê Ngoại:

Nguồn:https://quydinh.com/

19 COMMENTS

  1. Đến Phú Yên muốn trải nghiệm đúng chất Du Lịch Bụi
    giá bình dân liên hệ Tuấn nha: 0935919678!!!
    https://www.youtube.com/watch?v=itLfs0wZ_I8

  2. Tài xế ơi sai gồi, Gia Lai tỉnh biên giới vẫn còn giáp campuchia bạn, tỉnh Kon Tum mới giáp Lào. Vì có ngã ba đông dương, giáp 3 nc luôn (l. VN. Cpc)

  3. Chúc Mừng Bạn Video Hay quá , MỞ THẺ SACOMBANK Tận hưởng chương trình : Được giảm giá đến 50% tại tất cả điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch, giáo dục Mở Ngay https://goo.gl/Kj5ufV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here