Những Giấy Phép Làm việc ở Úc 🇦🇺Cuộc Sống Úc #77

3
79#SaigonPlace Những Giấy Phép Làm việc ở Úc 🇦🇺Cuộc Sống Úc #77

Lao động lành nghề ngành xây dựng vốn đã có mối quan hệ lâu dài với nước Úc khi hàng nghìn người chuyển đến đây làm việc và sinh sống. Nhu cầu hiện đang gia tăng trở lại.

Tuy nhiên trước đó nhu cầu tập trung vào nghề thợ gạch (brickies), thợ ống nước (plumbers), thợ trát thạch cao (plasterers) và thợ mộc (joiners) còn hiện tại, nhu cầu chủ yếu dành cho quản lý công trường (site mangers), quản lý hợp đồng (contracts administrators) và giám sát (supervisors).

Một thị trường lao động xây dựng sôi nổi đang diễn ra ở khắp các bang khi nhu cầu tăng cao, dẫn đầu là New South Wales với một số công ty sẵn sàng nhận người dù chưa có dự án do biết trước họ sẽ cần đến sau đó.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường lao động từ công ty nhân sự Hays, nhu cầu cũng cao ở Victoria, đặc biệt ở Melbourne nơi có một lượng lớn các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và thương mại cũng như một thị trường căn hộ và nhà ở năng động.

Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân cư và thương mại cũng được săn đón ở ACT (lãnh thổ thủ đô Úc) do sự xuất hiện của một loạt các dự án bất động sản đa năng và nhà ở. Tại Brisbane hoạt động được thúc đẩy bởi sự bùng nổ trong thị trường nhà chung cư, cũng như thị trường các dự án thương mại và quốc phòng đang nóng lên.
Ở những thị trường khác, cơ hội dài hạn đang tăng tại Nam Úc khi thị trường thương mại được thúc đẩy hơn còn các dự án quỹ công tạo ra nhiều việc làm hơn ở Tây Úc.

Các chuyên gia dự đoán rằng tỉ lệ tuyển dụng trong ngành xây dựng sẽ tăng lên mức chưa từng có trong lịch sử Úc. Dữ liệu từ Cục thống kê Úc cho thấy trong vài tháng đầu năm 2020khoảng 42.500 công việc xây dựng và kĩ sư mới đã được tạo ra.

Tại New South Wales, nhu cầu lên cao chủ yếu đối với quản lý công trường (site managers) có kinh nghiệm về nhà ở và thương mại để tham gia một số lượng lớn dự án nhà ở, bên cạnh đó là quản lý hợp đồng (contract administrators) trong mọi lĩnh vực xây dựng, quản lý dự án (project managers) nhà ở và thương mại, kĩ sư xây dựng (building engineers) và kĩ sư dịch vụ xây dựng (building service engineers) đối với các dự án xây dựng phức tạp sẽ bắt đầu trong 12 tháng tới.

Tại Victoria đang cần quản lý công trường (site managers) với nhiều kinh nghiệm và quản lý thi công (construction managers) để làm việc với các dự án căn hộ nội thành quy mô lớn. Bên cạnh đó, quản lý hợp đồng bán chuyên (entry level contract administrators) và quản lý công trường (site managers) với kinh nghiệm bán lẻ hoặc giáo dục cũng như quản lý dự án (project managers) với kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe/người già cũng được quan tâm.

Tại Queensland, chuyên gia ước lượng (estimators) và giám sát (supervisions) để làm việc cho các dự án xây nhà ở đang được quan tâm. Ngoài ra là quản lý hợp đồng (contract administrators) cho dự án phát triển thương mại và quản lý công trường (site managers) với nền tảng quốc phòng (defence background).

Tại Nam Úc cần chuyên gia ước lượng (estimators), đặc biệt cho các dự án xây dựng dân sự và nhà ở, quản lý công trường (site managers) thương mại, kĩ sư dự án dân sự (civil projects engineers) để làm việc cho 5 dự án lớn về cơ sở hạ tầng và quản lý hợp đồng cấp cao (senior contract administrators) cho nhiều vai trò.

Nhu cầu ở Tây Úc tập trung vào chuyên gia ước lượng (civil estimators) để làm việc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giám sát dân sự (civil supervisors) để làm việc cho các dự án phát triển đất đai, và kĩ sư OHW (OHW engineers) để làm việc cho một dự án xây dựng mạng lưới đường sắt điện khí hóa (electrified rail network).

Ở Northern Territory, cơ hội việc làm dành cho quản lý dự án quốc phòng (project managers in defence), kĩ sư dự án dân sự (civil project engineers) để làm việc trong các dự án cơ sở hạ tầng và quản lý hợp đồng (contracts administrator) làm việc trong dự án.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/bat-dong-san

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here