Nhất Đẳng Phẩm Vị – Tiệm trà bánh dược thiện tinh túy của nền ẩm thực Trung Hoa tại Sài Gòn / 一等品味

3
41[ Nếu bạn đang thắc mắc ăn gì cho đẹp , cho khỏe thì hãy theo chân anh chủ Ju trong video này nhé ]
Hiện nay, trong cuộc sống hiện đại hóa, có lẽ ai cũng đã biết và thưởng thức ít nhiều về ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy phương Đông. Và “Nhất Đẳng Phẩm Vị” là một tiệm trà bánh Trung Hoa bán những món ăn dược thiện của nền ẩm thực Trung Hoa gần lại với chúng ta hơn.
Đến với bổn tiệm vào giữa trưa nắng của Sài Gòn và may mắn được anh chủ và nhân viên đón tiếp siêu nhiệt tình và dễ thương dù chưa 1 lần quen biết và mua hàng tại đây.
Ngày tết trung thu cũng đang cận kề, nên phía trước tiệm là 1 khung cảnh trong vắt của hàng cây cộng thêm ít nhiều lồng đèn được trang trí nên thơ. Vào bên trong là 1 không gian cũng hẹp thôi nhưng nhìn trên kệ trưng bày những dòng bánh quy có tên loại bánh ( do chính JuWe đặt tên ) và giá cả niêm yết rõ ràng. Nhưng điều đặc biệt ở đây là những bức tượng, đồ vật, nhân vật cổ trang rất nhiều được xếp trên kệ bánh tạo cho khách hàng cứ ngắm nhìn mãi từ nhân vật này sang biểu tượng nọ mà quên mất đến đây để ăn chè dưỡng nhan – phục hồi nhan sắc .
À ! Ju là Linh ( anh chủ siêu kute) ), còn We là Phương ( vợ anh chủ ) cũng chính là sư phụ cho ra những dòng bánh quy và dòng trà bánh tươi tại bổn tiệm.
Nếu bạn cũng như tôi, không am hiểu về những dòng bánh hay các loại chè, trà bánh người Hoa thì đừng lo, vì đã có anh chủ Ju cân hết. Từ ánh mắt, cử chỉ lời nói của anh, thì thú thật 1 người khách khó tính cũng phải lòng. Đến đây, tôi cam đoan với bạn không chỉ thỏa lòng vị giác với những món ăn dược thiện ở đây mà còn phải lòng với ngôi nhà bổn tiệm thân thiện này , từ bé nhân viên đến vợ chồng JuWe.
Tôi may mắn được anh chủ dẫn lầu 2 – bếp chế biến, nơi mà sư phụ bánh (We) cho ra đời những dòng bánh quy cổ thực Trung Hoa và những món chè dược thiện với những nguyên liệu nhất đẳng. Anh chị chủ luôn tự hào về tất cả những món ăn tại tiệm làm ra đưa đến tận tay khách hàng là đã được tuyển chọn từ nguyên liệu tươi ngon và bổ dưỡng nhất cùng với cái tâm của người chế biến để làm sao thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa tốt cho sức khỏe, mình ăn sao thì mình nấu vậy ! Đó cũng chính là cho ra đời cái tên tiệm ” Nhất Đẳng Phẩm Vị ”
Cuối cùng là thưởng thức: tôi đã gọi 1 chè dưỡng nhan hồ đào – tuyết liên tử, 1 bánh quế hoa và 1 quy linh cao. Mỗi món tôi dùng , ju đều nói cho tôi biết về thành phần cũng như lợi ích và đối tượng nào thì nên và không nên dùng ( chia sẻ hơn cả chữ Tâm ) . Ngoài ra , khách đến ngồi lại thì còn được dùng trà và ăn thử các loại bánh miễn phí nữa. Và tôi được mời dùng trà o long và trà o long vị sữa ( nhai luôn cả lá trà ). Bạn thử nghĩ xem, bỏ miếng bánh tan từ từ trong miệng rồi nhấp thêm ngụm trà nóng thì còn giây phút nào thoải mái và dễ chịu hơn. À ! Tùy vào độ tuổi hay giới tính mà anh chủ có thể mời uống các dòng trà khác nhau nhé.. Hihi
Đáng tiếc là bổn tiệm không có chỗ cho khách ngồi lại dùng nhưng có những trường hợp đặc biệt như tôi chẳng hạn thì tiệm vẫn có chỗ cho đúng 4 khách trở xuống ( vì chỉ có 4 ghế mà thôi ) nên mọi người có thể đến trực tiếp mua về dùng hoặc đặt hàng qua mạng nhé ( now, fanpage , số điện thoại…). Những bạn ở tỉnh cũng có thể đặt mua những dòng bánh quy ( hạn sử dụng : 45 ngày ) hay những set trà , set nấu chè dưỡng nhan nhé ! Còn những món bánh và chè tươi ( hạn sử dụng : 7 ngày trong ngăn mát ) thì chỉ giao hàng cho những bạn ở Sài Gòn được thôi.
Tiệm ” Nhất Đẳng Phẩm Vị ”
Địa chỉ : 295/14 Nguyễn Tri Phương , phường 5 , quận 10
Thời gian hoạt động : 10:00 – 22:00 ( chủ nhật đóng cửa )
Giá cả : Chè dưỡng nhan : 38k , quy linh cao : 25k , bánh quế hoa : 15k , các dòng bánh thơm : 219k…
Số điện thoại : 0902333860 / 0903966968
________
👉 S-u-b-s-c-r-i-b-e:
👉 F-a-n-p-a-g-e:
________
🎼Fun Times — JayJen & Enine [Vlog No Copyright Music].mp3
Fun Times by JayJen & Enine
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download / Stream:
Music promoted by Audio Library
________

#NhatDangPhamVi

© Copyright by Nu vivu

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/meo-vat

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here