Nhận xét về một số vị tướng Việt Nam Cộng hòa

24
95Cựu Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông Bùi Tín nhận xét về một số tướng lĩnh nổi bật của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và một số trận đánh lớn giữa quân đội miền Bắc và miền Nam trước khi cuộc chiến kết thúc 40 năm trước.

Trả lời phỏng vấn BBC Tiếng Việt trong chuyến thăm trụ sở BBC vào cuối năm 2013, nhà báo Bùi Tín nói phía quân báo của quân đội Bắc Việt Nam nắm được nhiều thông tin về các tướng lĩnh phía bên kia.

Ông nói họ cho rằng ông “Đỗ Cao Trí là tướng đánh giặc giỏi nhưng cũng tham nhũng lớn lắm”.

Ngoài ra ông Bùi Tín, người rời Việt Nam năm 1990 và cho đến nay tỵ nạn tại Pháp, cũng nhắc tới các Tướng như Nguyễn Đức Thắng, Ngô Quang Trưởng, Bùi Thế Lân ở lực lượng Thủy quân Lục chiến, Tướng Nguyễn Khoa Nam, tư lệnh quân đoàn 4, và Tướng Lý Tòng Bá.

Các trận đánh lớn giữa quân đội hai miền mang dấu ấn quan trọng, theo cựu Phó tổng Biên tập báo Nhân Dân, là trận thành cổ Quảng Trị – nơi quân phía Bắc “không chịu đựng nổi tổn thất lớn đến như thế”, hay trận Xuân Lộc do Tướng Lê Minh Đảo của Quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ huy, giữ cửa ngõ Sài Gòn.

Trong bài, ngoài phần phỏng vấn trực tiếp ông Bùi Tín là video tư liệu của BBC News về trận Tết Mậu Thân 1968 ở Huế. BBC sẽ tiếp tục đăng tải các bài về chủ đề Cuộc chiến Việt Nam nhân dịp 40 năm ngày 30/04/1975.

Đăng ký nhận video của BBC Tiếng Việt tại:

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/lam-dep

24 COMMENTS

  1. Hêt LâmNguônTanh lai thây mat cua môt Traître BùiTin. Chêt rôi mà con dua mat-mui BùiTin lên TV noi lao nua .

  2. Miên Nam… Viêt-Nam Công-Hoà.. co'..Tổ-quô'c, Danh-dự và Tra'ch-nhiêm..QL-VNCH…. Bảo Quô'c An Dân…miền Nam được …Tự-do… suô't 21 năm " Vàng " (20/07/1954- 30/04/1975)

  3. Chi hàng trăm tỉ đô để đánh dân tộc còn nghèo khổ thì có vinh dự gì khi thảm bại

  4. Toàn thằng tài nên thằng tự sát thằng tụt quần cởi áo đu càng tháo chạy. Bây giờ còn bày đặt

  5. Bùi Tín nhận xét về hàng Tướng của VNCH tài đảo chánh,giỏi chạy nhanh tụt mất dép,đu càng máy bay.?.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here