Nhân đậu xanh cho các loại bánh

6
73Nhân đậu xanh cho các loại bánh

Nguyên liệu:
– Đậu xanh đã xát vỏ: 200g
– Đường trắng: 100g
– Dầu ăn: 80g
– Mạch nha: 1 thìa nhỏ (cái này không cần thiết)
– Bột nếp bánh dẻo: 30g

Cách làm:
– Bước đầu tiên, bạn vo sạch đậu xanh rồi ngâm ngập nước khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm cho nở. Phải ngâm ít nhất 4 tiếng để khi sên, nhân đậu không bị khô hay vón cục. Khi ngâm cho thêm 1 chút muối tinh.
– Sau đó, bạn đổ đậu ra rổ rồi vo lại bằng nước sạch 2 – 3 lần. Rồi bạn cho đậu vào nồi đổ 1 lít nước lạnh (nếu làm nhiều đậu thì đổ lượng nước gấp đôi lượng đậu). Bạn đun đến khi sôi thì mở nắp, để lửa nhỏ và hớt bọt. Cứ 5 – 7 phút khuấy đậu 1 lần để tránh đậu bị khê.
Bạn đun liu riu đến khi đậu chín thì dùng thìa khuấy miết mạnh cho đậu nát thì tắt bếp.
– Bạn chờ khi đậu nguội hoặc còn ấm thì cho vào máy sinh tố, thêm 200ml nước lọc xay cho nhuyễn, mịn. Sau đó, lọc đậu đã xay qua rây sẽ giúp nhân mịn hơn.
– Tiếp theo, bạn cho phần đậu đã lọc qua rây vào chảo chống dính sâu lòng và đun ở lửa vừa.
– Ngay từ lúc đun, bạn hãy khuấy đều tay để tránh bị vón cục và khê dưới đáy. Trong quá trình khuấy, nếu có bọt thì vớt đi.
– Bạn khuấy khoảng 10 phút thì cho hết đường và 1/4 số dầu vào khuấy cho tan.
– Bạn để lửa thật nhỏ, sên thêm 10 phút nữa thì đậu khô dầu cho tiếp 1/4 dầu ăn vào sên đều tay. Sau 8 – 10 phút nữa, bạn cho mạch nha và 1/4 số dầu vào. Lúc này, sên đậu đã hơi nặng tay nên bạn sên thật kỹ, để lửa thật nhỏ.
– Cứ như vậy, bạn sên thêm 10 phút nữa thì cho nốt 1/4 chỗ dầu ăn vào. Bạn kiểm tra xem đậu đạt yêu cầu chưa bằng cách nhấn thử ngón tay vào đậu, nếu không dính tay nữa là được. Lúc này, bạn có thể trộn thêm nhân dừa, vừng tùy thích.
– Sau khi sên bột xong, bạn rây bột dẻo vào, cho từ từ khoảng 10g vào trước, đảo vài lần cho bột thấm vào đậu. Sau đó, nặn thử 1 phần nhỏ, nếu nhân giữ nguyên dáng và đứng thẳng, không bị mềm hay nhão ra là được. Nếu chưa đủ thì bạn cho thêm từng ít bột dẻo vào đến khi nhân đạt thì thôi.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/meo-vat

6 COMMENTS

  1. chị yêu ơi cho em hỏi nhân này như mình làm nhân bánh mì ngọt để đc bao lâu vậy chị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here