Người tiểu đường có ăn được bánh trung thu không?

0
57Người bệnh tiểu đường không cần kiêng cữ gì bánh trung thu. Mặc dù không thể ăn thoải mái như người bình thường, nhưng chỉ cần biết các mẹo sau đây, sẽ giúp bạn không bỏ lỡ dịp thưởng thức loại bánh này cùng gia đình.

👉 Bỏ phần cơm tương ứng.

Ví dụ, ngày hôm nay bạn muốn ăn bánh trung thu, hãy quy ước 1 nửa chiếc bánh dẻo hoặc bánh nướng sẽ gần tương đương với một bát cơm. Vì thế mà bình thường ngày hôm nay mình cần ăn tổng 3 bát cơm chẳng hạn, thì hãy bớt đi một bát.

👉 Lưu ý thời điểm ăn.

Thêm một mẹo nữa trong cách ăn dành cho bạn, đó là nên ăn bánh trung thu vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Tránh ăn bánh lúc chiều tối hoặc gần khi đi ngủ. Vì buổi tối, bạn hoạt động ít hơn, đường được tiêu hao ít hơn, nếu ăn bánh trung thu vào thời điểm này, thì đường huyết lúc ngủ và đường huyết buổi sáng ngày hôm sau có thể tăng cao.
Nếu bạn đã lỡ ăn bánh trung thu vào buổi tối cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần sau khi ăn, bạn đi bộ nhẹ nhàng hoặc làm việc nhà nhẹ nhàng khoảng 20 – 30 phút, đường huyết sau ăn sẽ giảm.

👉 Ăn thêm rau xanh.

Chất xơ trong rau xanh có thể giúp ngăn chặn quá trình tăng đường huyết sau ăn, vì thế, bạn có thể tăng lượng rau xanh ăn hàng ngày để giúp ngăn ngừa lượng đường máu tăng nhanh.

👉 Luôn luôn để ý lượng nên ăn.

Không có một lời khuyên cụ thể bạn nên ăn 1/2 hay 1/3 hay cả chiếc bánh trung thu, bởi điều này sẽ phụ thuộc vào chỉ số đường huyết của bạn. Hãy nhớ, 1/2 chiếc bánh dẻo đã tương đương với 1 bát cơm. Vì vậy, nếu đường huyết của bạn đang cao, chỉ nên ăn 1/4 góc bánh, nếu đường huyết bạn dạo này ổn định rồi, thì 1/2 chiếc bánh vẫn chấp nhận được.

Bên cạnh đó, hiện nay có những hãng bánh trung thu đã sản phẩm loại bánh làm từ đường không năng lượng dành cho người tiểu đường, hoặc béo phì. Tuy nhiên, khi ăn bạn cũng cần để ý tới số lượng, vì nếu ăn nhiều thì đường huyết vẫn sẽ tăng.
—————————————————————
Để được tư vấn thêm về chế độ ăn cho người tiểu đường, những thực phẩm nên ăn, nên kiêng, hãy gọi cho Dược sĩ Lê Hoa qua số điện thoại 0981 238 218.

 Bạn có thể cập nhật thông tin chi tiết về bệnh tiểu đường, cách phòng ngừa và điều trị, tại địa chỉ website:

#Benhtieuduong #Chedoantieuduong #Banhchonguoitieuduong

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here