Một Số Hướng Dẫn Khi Mua Trang Sức Đá Quý Cho Phái Đẹp

0
29
Những hướng dẫn khi mua trang sức đá quý cực kì bổ ích cho các bạn

Một Số Hướng Dẫn Khi Mua Trang Sức Đá Quý cho phái đẹp sẽ rất hữu ích khi bạn đang có kế hoạch thưởng cho bản thân một bộ trang sức sau những ngày nỗ lực. Dijiworld tin rằng, những chia sẻ ngay sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn và có thể sở hữu những món trang sức đẹp, cao cấp và giá cả phù hợp.

Xác định được mục đích mua

Điều đầu tiên bạn phải xác định khi đi mua trang sức là mục đích mua. Bạn định mua về để mình có thể diện trong những bữa tiệc gặp mặt bạn bè, đi chơi, đi làm hay dùng để làm quà tặng những người đặc biệt. Chúng sẽ giúp bạn có những lựa chọn khác nhau.

Đối với mua về làm quà tặng thì bạn nên suy nghĩ xem mục đích tặng trang sức là vào dịp nào, người được nhận là nam hay nữ, độ tuổi, tính cách để từ đó tính toán mua. Nếu không tự tin lựa chọn thì bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn, họ sẽ đưa ra cho bạn những phương án phù hợp. Còn nếu mua về để thưởng cho mình thì bạn chọn theo sở thích của bạn thân, cảm thấy đẹp là được, thích hợp với hoàn cảnh và món trang sức đó phải giúp mình nổi bật hơn trong đám đông.

Những hướng dẫn khi mua trang sức đá quý cực kì bổ ích cho các bạn
Những hướng dẫn khi mua trang sức đá quý cực kì bổ ích cho các bạn

Xem thêm: 1000+ Mẫu Mới Hoa Tai Đá Quý Ruby, Sapphire, Topaz, Citrine Đẹp, Sang Trọng: https://dijiworld.com.vn/bong-tai-da-quy/

Lựa chọn trang sức đá quý có màu phù hợp với người sở hữu

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn trang sức đá quý. Bởi vì chúng không giống như kim cương, bị giới hạn về màu sắc, mà thay vào đó đá quý có rất nhiều màu để bạn lựa chọn. 

Làn da của mỗi người sẽ quyết định việc chọn màu sắc đá quý:

  • Những bạn sở hữu làn da trắng sẽ rất phù hợp với loại đá quý có gam màu nóng như: màu đỏ (thuộc đá Ruby), màu vàng đậm (thuộc citrin) hoặc màu hồng (thuộc đá saphia hồng),..
  • Còn đối với những bạn có màu da hơi trầm thì nên tránh xa những màu trên mà thay vào đó nên lựa chọn những gam màu lạnh như màu xanh của đá saphia, màu xanh vàng (peridot) hoặc màu xanh nước biển (aquamarine),..

Nên lựa chọn những món trang sức đá quý đẹp và chất lượng

Đầu tiên: Những món trang sức đá quý đẹp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc của chúng. Và mỗi loại đá quý sẽ sở hữu một màu sắc khác nhau, mỗi loại đều có một vẻ đẹp và sự cao cấp của chúng. Vì thế, các chuyên gia sẽ đánh giá dựa vào những tiêu chí khác nhau. Nhưng nhìn chung, màu sắc của đá quý càng tươi, càng đậm thì viên đá đó sẽ càng có giá trị và cao quý hơn.

Kế tiếp: Độ trong suốt cũng quyết định nên chất lượng của viên đá. Theo như những người có kinh nghiệm chia sẻ: Viên đá nào có độ  trong suốt càng nhiều thì giá trị quyết định nên sẽ càng lớn. Nhưng hầu như, các viên đá tự nhiên đều có bao thể hay các vết đá bên trong chúng.

Ngoài ra, việc đánh giá chất lượng, giá trị của trang sức đá quý cũng dựa vào những chế tác hay trọng lượng của viên đá. Nếu chất lượng của chúng càng cao thì giá trị mà chúng đem lại sẽ càng lớn. Và tất nhiên, đá quý cũng tương tự như kim cương đều dựa vào tiêu chuẩn 4C để đánh giá chính xác.

Chú ý việc lựa chọn chất liệu của kim loại 

Với trang sức như kim cương, thì chất liệu kim loại của chúng chủ đạo là màu vàng trắng hoặc platin. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn.

Còn đối với trang sức như đá quý màu thì bạn cần chú ý kĩ những điều sau đây: 

  • Các loại đá quý màu xanh như saphir, emerald,.. thì bạn nên chọn kim loại là màu vàng trắng hoặc platin. 
  • Còn với đá quý có màu đỏ như ruby thì bạn nên chọn cả chất liệu vàng cũng giúp chúng nổi bật vì điều đó sẽ làm màu đỏ của đá ruby trở nên tươi tắn hơn.

Kết luận

Phía trên là Một Số Hướng Dẫn Khi Mua Trang Sức Đá Quý mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu đã xem qua bài viết này thì các bạn phải lưu ý thật kỹ khi lựa chọn cho mình những món trang sức đá quý cao cấp và sang trọng.

Xem thêm: Trang sức Kim Cương Đá Quý Chế Tác Tinh Xảo, Chính Hãng, Uy Tín Tại: https://dijiworld.com.vn/

Xem thêm các tin tức khác tại https://quydinh.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here