[MỚI NHẤT] – Âm Mưu Thâm Độc Của Bà La Môn Quyết Diệt Sạch Phật Giáo Nguyên Thủy

2
57▄▀▄▀▄▀▄▀▄▀▄▀▄▀▄►►►Chánh Phật Pháp Thực Tiễn:
Nguồn Sách ” Đường Về Xứ Phật Tập 7 – Phần 1 – TL. Thích Thông Lạc”
[MỚI NHẤT] – Âm Mưu Thâm Độc Của Bà La Môn Quyết Diệt Sạch Phật Giáo Nguyên Thủy
◄ ◄◄ Đăng ký kênh:
▶▶ Mời quý vị xem thêm các bài pháp:
1. Ba Ngôi Tam Bảo Và Năm Giới Của Phật Giáo – Trưởng Lão Thích Thông Lạc

2. [Đức Ly Tham] – Đứa Con Vô Lương Tâm Và Nỗi Đau Của Người Mẹ – TL. Thích Thông Lạc

3. Bảo Vệ Hạnh Phúc Lâu Dài Cho Bản Thân Với Đức Hiếu Sinh (Phần 6) – TL Thích Thông Lạc

4. Phật Pháp Vấn Đáp – Thực Hành Đức Hiếu Sinh Phần 4

5. [Phật Pháp Vấn Đáp] – Thực Hành Đức Hiếu Sinh (Phần 2)

6. Đạo Đức Ly Tham Bảo Vệ Chính Mình Và Hạnh Phúc Gia Đình – Thầy Thông Lạc

7. Thầy Thích Mật Hạnh hướng dẫn cách sống thiện pháp cho Phật tử Hà Nội

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/lam-dep

2 COMMENTS

  1. Tiến sĩ Ambekar là người thuộc giai cấp thủ đà la ( tiện dân , hôm nay gọi là Dalit ) , được đi học ở Anh vì hồi đó Anh cai trị Ấn Độ , nếu người ẤN Độ mà không bị Anh cai trị thì người giai cấp tiện dân không bao giờ được đến trường cả . Lúc đó tiến sĩ cũng ở trong phong trào tranh đấu bất bạo động , khi Ấn độ được độc lập , tiến sĩ Ambekar tranh đấu cho quyền bình đẳng của giai cấp tiện dân với các giai cấp khác . Nhưng Gandhi lơ là , sau đó tiến sĩ mới tìm hiểu kỹ về Ấn giáo (trước đây là Bà la môn giáo ) , thì ra sự phân chia giai cấp xuất phát từ lời dạy của Ấn giáo – Ấn giáo chủ trương mỗi người sinh ra ở giai cấp nào là do nghiệp tạo ra từ kiếp trước – và phải ở trong giai cấp đó , hoàn thành các nhiệm vụ của giai cấp mình thì kiếp sau được sinh vào giai cấp cao hơn , rồi cứ như thế cho đến khi sinh vào giai cấp Bà La môn , lúc ấy đi tu mới được giải thoát . Như vậy nghiệp là một chất keo dán chặt con người vào giai cấp của mình ,trở thành một loại định mệnh ; và chỉ có giai cấp Bà la Môn mới có thể giải thóat thôi , và giải thoát theo Ấn giáo là tiểu ngã ( Atman , hay self , ego ) sẽ rời cơ thể bay lên gặp thần Phậm Thiên , như vậy Niết Bàn theo Ấn giáo là kết hợp với thần Phạm Thiên .
    Đức Phật chủ trương khác , rằng cái buộc ta vào luân hồi là vọng niệm ( fabrication ) ,nghiệp không phải là định mệnh , chất keo cột chặt con người vào kiếp sống –

    Sau khi biết như vậy ,tiến sĩ Ambekar tổ chức cho những người giai cấp này theo đạo Phật , vì đức Phật chủ trương " không có giai cấp trong máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn " , ngài đã nhận một người giai cấp tiện dân ( làm việc gánh phân ) vào tăng đoàn .

    Người tiện dân ( Dalit ) cải đạo sang Phật giáo để tránh khỏi bị phân biệt giai cấp , nhưng họ vẫn bị khinh miệt , vì người ẤN giáo cho rằng Phật giáo là một phần của Ấn giáo – Tuy thế , càng ngày số người dalit cải sang đạo Phật càng đông , và họ bị cản trở vì ở Ấn có luật ai muốn cải đạo phải làm đơn xin phép , vừa rồi các da lít làm lễ quy y hàng chục ngàn người , và nhà cầm quyền Ấn Độ đã huy động cảnh sát chặn đường .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here