Mẹo chọn nội thất văn phòng biến không gian trở nên có thẩm mỹ

0
186
Mẫu bàn ghế làm việc nhóm
Mẫu bàn ghế làm việc nhóm

Hiện nay, một nơi làm việc đạt chuẩn cần phải có nội thất văn phòng tốt, tiện nghi và đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên. Nơi làm việc được thiết kế đẹp, đủ tiện ích sẽ giúp tăng năng suất lao động, giảm stress, từ đó tăng hiệu quả làm việc. Để có một văn phòng chuyên nghiệp như vậy cần làm theo các mẹo sau:

Lên chi phí cụ thể dành mua nội thất văn phòng

Bạn cần lập ra khoản chi phí cụ thể dành cho việc sắm nội thất trong văn phòng. Bạn cần ước tính một con số cụ thể dành ra cho việc setup văn phòng. Từ đó sẽ có căn cứ chọn được nội thất phù hợp với túi tiền, tránh lãng phí mà vẫn đáp ứng tiêu chí phục vụ công việc.

Xác định đúng nhu cầu nội thất văn phòng

Nếu văn phòng của bạn có diện tích nhỏ, công việc cần trao đổi thường xuyên và nhân viên chủ yếu dùng điện thoại di động và laptop là chính thì chúng ta nên chọn bàn họp dài để mọi người thuận tiện trao đổi công việc, lại tận dụng được không gian. Kèm theo đó là các loại ghế tựa, để nhân viên có thể di chuyển, xoay người một cách dễ dàng tạo sự thoải mái cho nhân viên. 

Cùng với đó, căn cứ vào hoạt động kinh doanh của mình mà xác định các nội thất trong văn phòng đi kèm như tủ tài liệu, bàn tiếp khách…. để tận dụng được không gian mà còn khai thác triệt để.

Mẫu bàn ghế làm việc nhóm
Mẫu bàn ghế làm việc nhóm

Chọn nội thất cho văn phòng có tính linh hoạt, chức năng đa dạng

Nếu văn phòng chủ yếu làm việc với số liệu, nghiên cứu và cần không gian lưu trữ thì nên dùng bàn có tủ đi kèm hoặc hộc tủ di động

Nếu nơi làm việc dành cho các nhân viên kinh doanh phải liên tục chăm sóc khách hàng, chốt đơn hàng liên tục với điện thoại và máy tính thì chọn bàn làm việc có chỗ để chân rộng, ghế ngồi xoay linh hoạt, dễ di chuyển để giảm thiểu mệt mỏi, đau người khi ngồi trong thời gian dài.

Các nội thất cho văn phòng cần đa chức năng, linh hoạt để tận dụng được không gian và thời gian làm việc.

 Chọn đúng kích thước nội thất văn phòng

 

Tùy vào diện tích văn phòng để chọn lựa kích thước cho phù hợp. Nếu diện tích rộng thì có thể lựa chọn các loại nội thất trong văn phòng kích thước lớn. Còn đối với diện tích hẹp thì nên chọn bàn ghế, tủ tài liệu không quá lớn, cần tích hợp các chức năng trong cùng một loại.

Việc sắp đặt nội thất để tận dụng không gian văn phòng cần phải cân đối về nhân sự, tính chất công việc,nên tham khảo ý kiến của đối tác thiết kế nội thất có kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn cách bài trí và nội thất văn phòng phù hợp sao vừa thẩm mỹ lại tối ưu chi phí.

Xem ngay sản phẩm: Ghế xoay văn phòng TOZ cao cấp nhất 2021

Lựa chọn nội thất cho văn phòng dựa vào giá trị thẩm mỹ và thương hiệu

Nếu bạn muốn có một nơi làm việc sáng tạo, tràn đầy năng lượng tích cực thì bạn nên chọn màu chủ đạo là màu cam. 

Bạn muốn có một văn phòng đậm phong cách tập thể, hòa đồng thì nên chọn gam màu xanh da trời

Nếu một văn phòng đậm cá tính văn phòng thì chọn nhóm màu đen trắng. 

Nếu bạn có kết hợp các màu sắc khác nhau thì cũng nên tuân thủ yếu tố hài hòa để mang lại niềm hứng khởi cho nhân sự

Để làm nổi bật thương hiệu thì nên nhờ các đơn vị tư vấn, họ sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn bài trí văn phòng sao cho chỉ cần nhìn vào hình ảnh sẽ biết bạn thuộc doanh nghiệp nào.

Chú trọng tới chất liệu nội thất

Việc chọn chất liệu nội thất văn phòng vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng tới thời gian sử dụng và thẩm mỹ cũng như việc vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Bề mặt melamine sẽ sạch sẽ, vệ sinh nhanh chóng, lại giữ được thẩm mỹ, bảo đảm sức khỏe.

Hoặc các bàn gỗ bằng ván ép thì hay bị bong, bật, mục gây rất nhiều khó chịu trong quá trình sử dụng.

Hoặc các loại ghế nhựa sẽ rất nhanh bị bẩn và gãy

Vì vậy hãy cân nhắc chất liệu khi mua nội thất cho văn phòng để vừa đẹp, lại dùng được lâu bền.

Sau khi đọc những mẹo trên, bạn thấy việc lựa chọn nội thất văn phòng sao cho không gian làm việc trở nên có thẩm mỹ vô cùng đơn giản đúng không. Để tham khảo được các mẫu nội thất đẹp mang đậm phong cách hiện đại hãy truy cập https://noithattoz.com/ và nhận được sự tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

Xem thêm bài viết khác tại: https://quydinh.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here