Mê mẩn với vẻ đẹp của "Đế vương" trong thế giới cá cảnh

26
74Không phải ngẫu nhiên mà cá rồng được coi là “đế vương” trong các loài cá cảnh. Đây là một loài cá quý hiếm được liệt kê trong danh sách các loài cá nước ngọt của sách Đỏ Việt Nam.
Trong thế giới cá cảnh, cá rồng châu Á là loại được xếp vào hàng đầu bởi vẻ đẹp, nét độc đáo và cả ý niệm tâm linh.
Người ta cho rằng, cá rồng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, đem lại hạnh phúc và xua đuổi tà ma, làm cho phong thủy được tốt hơn.
Về phong thủy, còn có nhiều quan niệm khác nhau về tác dụng trấn trạch của loài cá này nhưng theo cách nghĩ truyền thống của người phương Đông, cá rồng với thân hình dài, dáng bơi khoan thai, điềm đạm là biểu hiện cho phong thái quân tử và sự uy nghi của rồng.
Vì vậy, người ta nuôi cá rồng để cầu sự may mắn và thịnh vượng. Cá rồng màu đỏ được quan niệm để tránh xui xẻo, mang lại may mắn.
Còn cá rồng vàng, trắng thì được cho là sẽ đem lại tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Hiện nay, cá rồng có nhiều loại nhưng tựu chung lại có thể chia thành hai dòng chính là: huyết long (toàn thân màu đỏ) và quá bối (toàn thân màu vàng).
Việc đầu tư nuôi cá rồng đòi hỏi lắm công phu và là thú chơi khá tốn kém cả về thời gian, công sức và tiền bạc. Từ khâu đầu tư mua bể cá cho đến thiết bị máy móc, thức ăn, cách chăm sóc, phòng bệnh cho cá và nguồn nước phải được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để đảm bảo môi trường cho cá sống khỏe, không bị nhiễm bệnh.
Theo đó, bể nuôi cá phải dài từ 1,5m trở lên mới đảm bảo cho con cá có thể phát triển bình thường. Cần trang bị máy đo độ PH, máy tạo khí, máy sưởi để nhiệt độ trong bể nước luôn phải đảm bảo ở mức 28 – 30oC.
Muốn chơi một bể cá “tương đối” cũng phải mất khoảng 30 – 40 triệu đồng, trong đó riêng tiền đầu tư vào bể nuôi đã chiếm gần nửa.
Tùy theo từng loài, từng kích cỡ mà có giá tiền khác nhau. Nhỏ thì khoảng 2 – 3 triệu đồng/con, lớn khoảng 10 – 15 triệu đồng.
Điều quan trọng nhất là kỹ thuật chăm sóc để cá rồng có thể “lên màu” đẹp là cả một bí quyết, kinh nghiệm của người nuôi và phải là những người có kinh nghiệm nuôi lâu năm thì mới chọn được những con cá giống đẹp, khỏe mạnh và có màu sắc đẹp.
Ngày nay, việc chơi cá cảnh không chỉ đơn thuần là sở thích, niềm đam mê, thú vui tao nhã mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc với những hy vọng sẽ đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành đạt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Chính vì vậy, mỗi dịp đầu năm mới, những người chơi cá rồng lại tụ hội để cùng “khoe” và thưởng thức, ngắm nhìn những chú cá lấp lánh màu sắc này, để xua đi những cảm giác mệt mỏi, nỗi lo toan thường nhật, cảm thấy lòng mình có được những phút giây nhẹ nhàng, thanh thản và ước mong một năm mới có nhiều “tài, lộc”, một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Nhớ đăng ký kênh để xem những clip tin tức mới nhất nhé!

Nguồn:https://quydinh.com/

26 COMMENTS

  1. Tao lao ! Nguyên bản ca này sống ơ song ho, ao bùn. Cứ nhìn những trai ca giống xem. Người ta nuôi và chăm sóc cho lớn ơ ao bùn hết. Còn chơi cảnh muốn ngắm mới đem lên be kính nước trong nhìn cho đẹp. Như tôi bị vo be kính nên tha ra be non bộ vẫn bình thường mà còn nhanh lớn hơn trong be kính. Nước quan trọng là không được nhiễm độc hóa chất. Còn độ trong thì như nước ao hồ bình thường. Các ông các bà toàn nói cho oai cho sướng miệng chứ có biết gì về sinh vật cảnh biết gì về ca rong mà tinh tuong vậy. Muốn xem trai ca giống xuống Hà Nam, Nam Định mà xem người ta ương giống chăm sóc cho lớn ơ ao đấy, dùng ngồi đó mà nói Láo nghe!

  2. Chào anh chị. Em bên xưởng thuyền gỗ đặt trên bể thủy sinh-Trang trí đẳng cấp trong nhà

    Video tham khảo : https://www.youtube.com/watch?v=pm7NB9bpLus

  3. Cá rồng con mẹ gì ?? Nuôi nó Mai mắn cục cức chó??? Tự bịa đặc ra thôi?? Mọi ở Amazon nó bắt chiên ăn hoài??? Nuôi cho vui thôi?? Ngân long giờ tụi nó bán rẻ mạt 0 ai mua???

  4. Theo như mình tìm hiểu cá rồng có 6 loại: huyết long, kim long, hồng long, hắc long, thanh long và ngân long. Theo như ad nói thì quá bối thuộc dòng kim long đó!

  5. Ai biết trả lời giúp mình cái con cá giống cá diêc tên là gì có ăn phân cá rồng không ? Xin chân thành cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here