Máy đo hemoglobin và hematocrit (Máy đo huyết sắc tố và dung tích hồng cầu) Hemo Control – EKF Đức

0
59(Máy đo huyết sắc tố và dung tích hồng cầu) Hemo Control
(đo nồng độ huyết sắc tố và đo thể tích khối hồng cầu)

Hàm lượng hemoglobin cao có ý nghĩa gì?

Hàm lượng hemoglobin cao (trên 16,5g/dL) có thể là dấu hiệu của bệnh đa hồng cầu. Căn bệnh này làm cho cơ thể tạo ra quá nhiều tế bào hồng cầu. Điều này có thể dẫn đến cục máu đông, đau tim và đột quỵ. Bệnh có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

Ngoài ra, hàm lượng hemoglobin cao cũng có thể do cơ thể bị mất nước, hút thuốc lá, sống ở vùng cao hoặc có thể liên quan đến các điều kiện khác, chẳng hạn như mắc bệnh phổi hoặc bệnh tim.

Hàm lượng hemoglobin thấp có ý nghĩa gì?

Mức hemoglobin thấp (dưới 12 g/dL) cho thấy bạn đang bị thiếu máu, do cơ thể không có đủ tế bào hồng cầu hoặc những tế bào không hoạt động bình thường.

Có một số loại thiếu máu:

Thiếu máu do thiếu sắt là loại phổ biến nhất. Hình thức thiếu máu này xảy ra khi một người không có đủ chất sắt để tạo ra đủ hàm lượng hemoglobin mà cơ thể cần. Thiếu máu thường là do mất máu, nhưng cũng có thể là do khả năng hấp thu sắt kém của cơ thể. Điều này có thể xảy ra, ví dụ như ai đó đã được phẫu thuật dạ dày.

Thiếu máu liên quan đến việc mang thai là một loại thiếu máu do thiếu sắt, xảy ra do mang thai và sinh đẻ cần một lượng sắt nhiều hơn đáng kể.

Thiếu máu do thiếu vitamin xảy ra khi có lượng chất dinh dưỡng thấp như vitamin B12 hoặc acid folic (còn gọi là folate) trong chế độ ăn kiêng. Tình trạng này có thể làm thay đổi hình dạng của các tế bào hồng cầu, khiến việc vẩn chuyển oxy của chúng tới các tế bào và mô kém hiệu quả.

Hàm lượng hemoglobin trong xét nghiệm máu có ý nghĩa gì? – Ảnh 6Hàm lượng hemoglobin có thể xuống thấp khi phụ nữ mang thai
Thiếu máu giãn tĩnh mạch là một rối loạn mà các tế bào gốc hình thành máu trong tủy xương bị tấn công bởi hệ thống miễn dịch, kết quả là có ít hồng cầu hơn.

Thiếu máu tán huyết có thể là kết quả của một tình trạng khác, hoặc có thể là di truyền. Nó xảy ra khi các tế bào hồng cầu bị phá vỡ trong máu hoặc lá lách.

Thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm là một tình trạng di truyền, xảy ra bởi sự bất thường về hình dạng của protein hemoglobin.

Thiếu máu cũng có thể là do các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh thận và hóa trị liệu cho ung thư, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tạo ra hồng cầu của cơ thể.

Trẻ sơ sinh bị thiếu máu tạm thời khi trẻ từ 6 – 8 tuần tuổi. Tình trạng này sẽ không ảnh hưởng xấu đến trẻ trừ khi trẻ bị bệnh vì một vài lý do khác.

Triệu chứng của hemoglobin thấp trong máu

Hàm lượng hemoglobin trong xét nghiệm máu có ý nghĩa gì? – Ảnh 2 Vì sao nam giới nhanh chìm vào giấc ngủ sau khi làm “chuyện ấy”? Hàm lượng hemoglobin trong xét nghiệm máu có ý nghĩa gì? – Ảnh 8 Tăng melatonin tự nhiên để ngủ ngon như thế nào? Hàm lượng hemoglobin trong xét nghiệm máu có ý nghĩa gì? – Ảnh 9 Bạn đã biết cách tăng cường dopamine phòng ngừa bệnh Parkinson? Hàm lượng hemoglobin trong xét nghiệm máu có ý nghĩa gì? – Ảnh 10 Video: 10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà chính họ cũng chưa biết!Hàm lượng hemoglobin trong xét nghiệm máu có ý nghĩa gì? – Ảnh 5 NÊN ĐỌC
– Cảm thấy mệt mỏi và yếu đuối.

– Khó thở.

– Chóng mặt.

– Nhịp tim đập nhanh, không đều.

– Ù tai.

– đau đầu.

– Tay chân lạnh ngắt.

– Da nhợt nhạt hoặc vàng.

– Tức ngực.

HCT (Hematocrit – Dung tích hồng cầu – Tỷ lệ thể tích hồng cầu trên thể tích máu toàn bộ):

Giá trị thay đổi tùy giới tính, thường nằm trong khoảng từ 45 đến 52% đối với nam và 37 đến 48% đối với nữ.

Tăng trong các rối loạn dị ứng, chứng tăng hồng cầu, hút thuốc lá, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh mạch vành, ở trên núi cao, mất nước, chứng giảm lưu lượng máu; giảm trong mất máu, thiếu máu, thai nghén.

Quý khách hàng quan tâm vui lòng gọi:

☎️ HN : 024-35771501 / 0948510246 – Ms.Trinh
☎️ HCM: 028-38410264 / 0903709191 – Mr.Ẩn

Thiết bị y tế Việt Phan
Head Office: Fl.12A, Viwaseen 48 To Huu, P. Trung Van, Q. Nam Tu Liem, Hanoi
Branch: 199/4 Le Quang Dinh, P. 7, Q. Binh Thanh, Ho Chi Minh
Website: vietphan.com.vn | Facebook: facebook.com/thietbiytevietphan

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here