Leprosy – Phong Cùi

12
38Tha nhân là một hồng ân

Mùa Chay Thánh là mùa hồng ân, là thời gian thật tốt lành cho chúng ta cảm tạ tình yêu mà Thiên Chúa đã ban cho mỗi người trong chúng ta. Mùa Chay đang mời gọi từng người con Chúa nhìn lại các mối tương quan của bản thân đối với Chúa và với tha nhân.

Xét về mối tương quan: con người có mối tương quan chiều dọc là mối tương quan của con người với Thiên Chúa. Thiên Chúa: Đấng Tạo dựng muôn loài muôn vật, Đấng Tạo dựng nên con người giống hình ảnh Ngài và còn trao phó cả công trình tạo dựng đó cho con người chăm sóc và hưởng dùng. Ngài như là một Người Cha hết sức nhân từ luôn tìm mọi phương cách, chở che và ban ơn giúp sức cho con người mà chúng ta thường gọi là việc Chúa Quan Phòng.
Thiên Chúa Mạc Khải theo dòng thời gian lịch sử Cứu Độ, Ngài như muốn kêu mời con người cộng tác với Chúa và noi theo lòng Nhân hậu của Thiên Chúa hầu ban phát tình yêu Thiên Chúa cho những anh em đồng loại của mình với một mối tương quan chiều ngang: giữa con người với con người giữa những người con Chúa với nhau
Thật vậy, nơi môi trường sống, trong xã hội của chúng ta có biết bao con người nghèo đói, bệnh tật, đang gặp biết bao khó khăn trong cuộc sống của mình. Những con người này đang rất cần sự quan tâm trợ giúp của những người khác. Chúa đang mời gọi chúng ta, Chúa đang tạo điều kiện cho chúng ta sống thể hiện tình thương của Chúa cho tha nhân, Chúa đang muốn chúng ta sống noi theo lòng nhân hậu của Ngài là biết chạnh lòng thương xót và thực thi lòng thương xót đó qua việc giúp đỡ tha nhân của chúng ta một cách đặc biết trong Mùa Chay Thánh này.
Mong sao mỗi chúng ta phát huy ngày càng tốt hơn nữa các mối tương quan nầy.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/suc-khoe

12 COMMENTS

  1. Cám ơn các thành viên của Hội Bạn Người Cùi Ở Hải Ngoại đã bỏ công sức giúp đỡ các số phận thảm thương này.
    Xin hỏi hội có tìm hiểu về việc liên lạc World Health Organization để lấy thuốc hay kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia đến các trại cùi để trị dứt bệnh cho bà con không ạ, hay là chỉ dùng số tiền của các MTQ để mua đồ ăn và các dùng vào các việc cần thiết hàng ngày thôi? Theo tôi tìm hiểu thì căn bệnh này ngày nay trị được và hội World Health Organization (viết tắt là WHO) có cấp thuốc không tốn tiền. Nếu cần dùng số tiền của MTQ để mua thêm thuốc để trị dứt bệnh cho các bệnh nhân này thì là việc làm đáng quý.

  2. Khổ thân những số phận bị phong cùi . Xem những hình ảnh này thấy xót thương họ quá. Xin đồng bào và các mạnh thường quân hãy giúp đỡ họ .

  3. Những tấm lòng vàng ơi nếu cuộc sống có dư ăn của để thì hãy giúp họ một chút một chút thôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here