Lấy mẫu bánh Trung thu đang bán kiểm nghiệm chất lượng

0
67Còn hơn 1 tháng nữa, Tết Trung thu 2019 mới đến, Tuy nhiên, từ thời điểm này, từ các doanh nghiệp lớn đến các cơ sở sản xuất nhỏ, hộ gia đình đã có sự chuẩn bị và sản xuất bánh tung ra thị trường.
Tổng cục quản lí thị trường – Bộ Công thương cho biết đã có kế hoạch để thanh kiểm tra từ nguyên liệu đến việc sản xuất, đưa ra thị trường các sản phẩm này.
Đơn vị này cho rằng, đây là việc cần thiết để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy, các chi cục quản lí thị trường các tỉnh, thành phố tập trung kiểm soát nguồn nguyên liệu; đặc biệt là các cơ sở sản xuất quy mô lớn, đầu mối cung cấp để hạn chế tối đa việc dùng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
Đồng thời, lập danh sách các cơ sở sản xuất bánh Trung thu và chủ động kiểm tra điều kiện sản xuất, an toàn thực phẩm từ thời điểm này. Trong dịp Trung thu, chú trọng công tác hậu kiểm thông qua việc lấy mẫu bánh lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm chất lượng. Đặc biệt, các loại bánh sản xuất theo phương thức cổ truyền, bánh tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here