Ký ức vui vẻ (Tết): Những giọng thuyết minh thân quen của mọi nhà: Thu Hiền, Ngọc Thạch, Kim Tiến

31
80Những Tây Du Ký, Hồng Lâu Mộng, Bao Thanh Thiên hay Tể Tướng Lưu Gù…đã từng là một phần kỷ niệm của nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Và trong dòng ký ức đó, khán giả khó có thể quên được những giọng thuyết minh phim .Ít ai biết rằng, nhiều người trong số họ đã đến với công việc này hết sức tình cờ, tiêu biểu là trường hợp của thuyết minh phim Ngọc Thạch.
Với lợi thế chất giọng chính luận khúc chiết, rõ ràng, NSUT Kim Tiến đã thuyết minh thành công nhiều bộ phim truyền hình nước ngoài, đáng chú ý là câu chuyện của thầy trò Đường Tăng. Ở thời kỳ công nghệ chưa phát triển cách đây mấy chục năm, bà và các đồng nghiệp đã phải vượt qua nhiều khó khăn trong công việc thuyết minh phim.
Còn với thuyết minh phim Thu Hiền, dù không xuất hiện trên màn ảnh nhưng chất giọng trầm ấm, truyền cảm của bà cũng đủ để khán giả nhớ mãi.
Mỗi thuyết minh phim có một sắc thái riêng nhưng có một điểm chung họ đã đặt hết tâm huyết của mình vào các bộ phim và giọng đọc của họ đã trở nên thân quen với mọi nhà.
——-
THE J SHOW biên tập.
Nguồn tư liệu của VTV, VTC

Nguồn:https://quydinh.com/

31 COMMENTS

 1. Mình may mắn được xem và nghe các giọng thuyết minh phim huyền thoại này và thấy rằng các phim ấy trở nên hay hơn phim lồng tiếng rất nhiều.

 2. Giọng của cô gì thuyết minh phim hoạt hình Bửu bối thần kì, nghe trong mà hay lắm, cô giọng Nam. Nhưng không biết tên.

 3. Tôi mê phi.m tể tướng lưu gù cũng vì giọng thuyết minh của ngọc thạch xem hoài o chán sau này o xem nổi nếu o phải gipng thuyết minh của anh.

 4. Miền bắc thuyết minh giọng chuẩn đúng chính tả nhưng ở miền nam lồng tiếng nghe hay hơn tuy có sai chính tả nhưng nghe chất hơn nhiều
  Ai cùng ý kiến
  👇 like

 5. Mời các bạn theo dõi video mới về nông nghiệp Israel trên #THEJSHOW

  https://www.youtube.com/watch?v=f0H_mTQttz8

 6. Năm nay 33 tuổi không bao giờ quên cảm giác xem tivi đen trắng đến ti vi màu sony 16 in nhà lợp mái tranh đến lợp ngói 4 bức tường bằng những tấm ván tối xem phim hồng lâu mộng, tể tướng lưng gù , tây du ký , … Những giọng đọc thuyết minh của cô kim Tiến . cô thu Hiền, chú ngọc Thạch mãi khắc ghi không bao giờ quên

 7. Mình có 12 năm là lính chiếu phim của sư đoàn 473 đoàn 559 thời chống Mỹ sau này là Binh đoàn 12 Trường sơn. Mình rất thích nghe chị Thu Hiền thuyết minh phim Hồng lâu mộng trên đài truyền hình.

 8. Z ai la nguoi thuyen minh tay du ký 86.cac ban co hiểu y minh k,lòng tiếng ở miền nam ấy, ai giup mình,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here