Hướng dẫn 4 bước sửa lỗi android tv box a9 bị treo logo đơn giản ngay tại nhà

39
876
Hướng dẫn sửa chữa lỗi treo logo trên android box A9 Q9,A10 T8….

Được xem là dòng sản phẩm Android Tv Box của Himedia tốt nhất trên thị trường. Android Tv Box A9 sở hữu một cấu hình mạnh mẽ cùng với đó là nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên, khi sử dụng Android Tv Box A9 bạn thường gặp phải lỗi treo logo khi khởi động. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục được hiện trạng Android Tv Box A9 bị treo logo. https://quydinh.com sẽ đưa ra cách khắc phục vô cùng đơn giản khi Android Tv Box A9 gặp phải trường hợp này.

4 bước sửa lỗi android tv box a9 bị treo logo đơn giản tại nhà
4 bước sửa lỗi android tv box a9 bị treo logo đơn giản tại nhà

Chuẩn bị Flash ROM

Flash ROM chính là cách để Android Tv Box A9 có thể hoạt động lại như bình thường. Đây chính là cách để bạn khắc phục Android Tv Box A9 bị treo logo. Đồng thời, bản Firmware của Box sẽ được cài về mặc định ban đầu. Vậy để tiến hành việc Flash ROM, bạn cần phải chuẩn bị:

Chuẩn bị Flash ROM
Chuẩn bị Flash ROM
 • Bạn sẽ phải chuẩn bị 1 file Firmware có dạng file là update.zip. File này phải phù hợp với dòng thiết bị Android Tv Box A9 mà bạn đang sử dụng.
 • Chuẩn bị 1 chiếc USB với dung lượng lớn hơn 1GB. Đồng thời, USB này đã được format về định dạng FAT 32. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý lựa chọn USB có dung lượng lớn chút nhé. Chí ít dung lượng USB phải lớn hơn dung lượng file UPdate mà bạn đang có.
 • Một que tăm nhọn để giúp bạn có thể chọc được lỗ Reset của Android Tv Box A9.

Sau khi các phần mềm và vật dụng cần thiết mà bạn đã chuẩn bị xong. Lúc này, các bạn sẽ tiến hành cách sửa lỗi Android Tv Box A9 bị treo logo như sau:

Hướng dẫn cách sửa lỗi Android Tv Box A9 bị treo logo đơn giản

Cách sửa lỗi Android Tv Box A9 bị treo logo không quá phức tạp như các bạn nghĩ. Các bạn chỉ cần làm theo đúng với các bước mà Quydinh.com hướng dẫn qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Tải phiên bản Firmware

 

Tải phần mềm Firmware

Các bạn tiến hành tải về phiên bản Firmware về trên máy tính. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo phiên bản này dành đúng cho sản phẩm Android Tv Box A9 nhé. Trường hợp, bạn tải sai phiên bản thì quá trình khắc phục sẽ khó lòng thực hiện thành công được.

Bởi vì mỗi dòng thiết bị của himedia nhà sản xuất này đều đưa ra bản Firmware khác nhau. Cho nên, việc chọn đúng phiên bản Firmware quyết định lớn tới việc bạn sửa lỗi thành công hay không. Vì thế, bạn hãy vào trang chủ của himedia để tải về bản Firmware sao cho chính xác nhé.

Bước 2: Tiến hành Hard boot flash

Cắm USB vào Android Tv Box A9
Cắm USB vào Android Tv Box A9

Phiên bản Firmware của Android Tv Box A9 bạn tải về sẽ có định dạng đuôi .zip. Lúc này, bạn hãy nhớ sửa lại phần tên file thành Update.Zip. Sau khi đổi tên xong bạn hãy tiến hành sao chép file này vào USB mà mình đã chuẩn bị.

Sau đó bạn sẽ tiến hành cắm USB vào Android Tv Box A9 bị treo logo. Các bước sửa lỗi bị treo logo của Android Tv Box A9 sẽ được thực hiện tiếp như sau:

Bước 3: Boot flash tại Android Tv Box A9

Sau khi cắm USB vào Android Tv Box A9 bị treo logo. Lúc này, bạn hãy sử dụng que tăm vào chọc vào lỗ Reset của Android Tv Box. Đồng thời, bạn sẽ tiến hành cắm nguồn điện cho Android Tv Box A9.

Lúc này bạn tiếp tục giữ nguyên 2 nút cho đến khi màn hình TV được hiển thị ra. Nếu lúc này, màn hình TV hiển thị quá trình Update thì bạn sẽ bỏ tay ra. Trường hợp nếu màn hình TV khởi động và không hiển thị quá trình update. Bạn sẽ phải thực hiện lại việc nhấn Reset và cắm nguồn nhé.

Thường thì trên nút reset được đặt ở mặt sau của Android Tv Box A9 bị treo logo. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút reset khoảng 3-4 giây. Sau đó, bạn mới thực hiện việc cắm nguồn cho Box A9 là chắc chắn sẽ hiển thị được update.

Bước 4: Hoàn thành flash rom

Hoàn thành flash rom
Hoàn thành flash rom

Như vậy, sau khi bạn thấy logo của himedia được hiển thị trên màn hình của TV. Lúc này, bạn hãy bỏ nút reset ra nhé. Tại đây, Android Tv Box A9 sẽ tự động truy cập vào chế độ Flash Firmware cho bạn. Quá trình này sẽ mất khoảng 1 vài phút để quá trình flash rom được hoàn thiện.

Sau khi quá trình flash rom được thông báo thành công. Lúc này, Android Tv Box A9 bị treo logo sẽ tự động khởi động lại. Sau đó, Android Tv Box A9 sẽ tự động boot vào hệ điều hành mới. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy logo của himedia không bị treo nữa.

Lưu ý khi thực hiện flash rom

Để quá trình khắc phục lỗi Android Tv Box A9 bị treo logo thành công. Hay chính xác hơn là quá trình flash rom được hoàn tất bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trong thời gian up rom, bạn không được rút nguồn điện của Android Tv Box A9 ra. Trường hợp không may có sự cố mất điện xảy ra. Bạn bắt buộc phải up rom lại từ đầu khi nguồn điện được kết nối lại.
 • Bản rom phải phù hợp với Android Tv Box A9 mà bạn đang sử dụng.
 • Một số thiết bị Android Tv Box A9 quá lâu đời, việc up rom cũng khó lòng được thực hiện. Nhất là khi phiên bản up rom mới nhất được xuất hiện. Lúc này, bạn hãy liên hệ với himedia để được hỗ trợ nhé.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy, cách khắc phục Android Tv Box A9 bị treo logo quá đơn giản phải không? Với những gì mà chúng tôi đã hướng dẫn với các bạn trong bài viết. Có lẽ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi Android Tv Box này tại nhà. Ngoài ra, trường hợp bạn không thể tự sửa chữa được theo cách trên. Bạn hoàn toàn có thể gọi điện tới Himedia để được tư vấn và hỗ trợ sửa lỗi nhé.

39 COMMENTS

 1. A ơi e có con tv box itv600a e vào cài đặt nhấn vào cài gì đó giờ nó treo logo luôn r a ơi không biết e có nhấn vào độ phân giải gì không nhưng mà đèn xanh vẫn cháy bình thường nghe mấy bác kia nói là phải rest lại nhưng mà nhà e ko có máy tính thì làm s giờ đây a mong a giúp giùm e 😧

 2. anh ơi, Android tvbox của em cắm điện vào nó lên nguồn rồi tự tắt lại từ lên cứ lặp đi lặp lại như thế nhiều lần là bị lỗi gì ạ?

 3. Cho toi hỏi.cách sua chưa va khac phuc sự cố.cổng lan đau têlebox t8.bi set đánh.đèn vàng sag đèn xanh cúm lun…nhờ bạn chỉ dẫn dùm…như đàu t8 nag cấp ram hay rôm gì đó hok ban.để cấu mạnh lên .để xem tv

 4. ban oi cua minh có con kiwi s1 new. cắm nguon vao duoc tam 30s hien chu kiwi box và mất hẳn điện luôn

 5. anh ơi anh giải thích hộ e cái này với ạ ? em dùng cái newbox n8 lúc khôi phục cài đặt gốc bật lên nó cứ hiện chữ updating configurations mãi em đợi mấy h đòng hồ mà không thấy j anh ạ

 6. Máy mình kiwi box s6 cũng bị treo logo, nhưng reset, cài phần mềm các kiểu được khoảng 2 lần khởi động lại treo đơ là lỗi gì nhỉ admin, giúp với. thank

 7. bạn ơi mik cx bị treo logo nhưng mik không phần mềm bạn sử dụng để sửa là gì bạn cho mk link tải phần mềm đi bạn
  hoặc làm video cách tải phần mềm để sửa đi rất cảm ơn bạn

 8. tôi có con a12 lên logo xong rồi tắt như mất nguồn vậy, khởi động lại rồi tắt là sao a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here