Chia sẻ đầy đủ về cách hướng dẫn Ghost Win Xp bằng USB cơ bản từ A tới Z

22
287
Hướng Dẫn ghost Win,Ghost Win xp Bằng Usb Chi tiết nhất

Hiện nay thì có lẽ số lượng những người sử dụng Win XP là không nhiều? Cho nên hiện nay rất ít người còn giữ được bản cài đặt hay đĩa Win XP. Vì vậy, khi những dòng máy đời cũ của bạn muốn cài đặt lại Win XP. Điều này sẽ đem lại khó khăn cho bạn trong việc bạn không có bản cài Win. Vì thế, bài viết này các chuyên gia của https://quydinh.com muốn hướng dẫn bạn cách Ghost Win Xp. Chính xác hơn là hướng dẫn Ghost Win Xp bằng USB cơ bản và nhanh chóng.

Bật mí cách huong dan ghost win xp bang usb cơ bản từ A - Z
Bật mí cách huong dan ghost win xp bang usb cơ bản từ A – Z

Chuẩn bị Ghost Win Xp

Để có thể Ghost Win Xp bằng USB bạn sẽ phải chuẩn bị các phần mềm sau đây:

  • Phần mềm định dạng USB.
  • 1 chiếc USB có dung lượng ít nhất phải từ 1GB trở lên.
  • File BootFile chứa file khởi động win và file Ghost.exe.

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các phần mềm cùng với 1 chiếc USB để Ghost Win Xp. Bạn hãy bắt tay làm theo hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB theo Quydinh.com đưa ra sau đây:

Hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB nhanh chóng và đơn giản

Đầu tiên, bạn hãy cắm USB vào máy tính của mình. Đồng thời, bạn hãy bật phần mềm HPUSBFW.exe lên nhé. Đây chính là phần mềm giúp bạn có thể định dạng cho USB đã được tải ở trên. Sau đó, bạn sẽ chọn theo các định dạng như sau:

Bước 1: Định dạng USB

Tại giao diện của phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Bạn sẽ lựa chọn cài đặt các thông tin như sau:

Định dạng USB
Định dạng USB
  • Mục File System: Bạn chọn FAT32.
  • Format Option: Bạn tích chọn vào Quick Format và Create a DOS Startup Disk.
  • Phần using DOS System file location, bạn chọn tới đường dẫn chứa file Bootfile.

Nếu trường hợp file Bootfile bạn tải về chưa được giải nén. Bạn cần phải giải nén ra một thư mục riêng chứa 2 file Bootfile và Ghost.exe nhé. Sau khi hoàn thành xong bạn kích vào Start để phần mềm định dạng lại USB cho bạn nhé.

Sau khi USB của bạn được định dạng về FAT32 thành công. Lúc này, hệ thống sẽ gửi tới cho bạn 1 thông báo. Bạn hãy kích vào Yes để xác nhận thông báo này nhé.

Bước 2: Thiết lập BIOS

Sau khi bạn hoàn thành xong bước định dạng cho USB xong. Bạn sẽ tiến hành copy file Ghost.exe khi giải nén xong vào USB. Sau đó, bạn tiếp tục copy thêm file .Ghost mà bạn có đã tạo được ra từ trước đó vào USB.

Truy cập vào BIOS
Truy cập vào BIOS

Lúc này, bạn sẽ đi đến việc thiết lập trong BIOS bằng cách:

  • Khởi động lại máy tính để hệ thống tự động truy cập vào BIOS. Ở một số dòng máy Win XP khác bạn có thể nhấn Delete hoặc F2 để truy cập BIOS.
  • Sau khi truy cập thành công vào giao diện màn hình Dos. Lúc này, bạn sẽ nhập vào dòng lệnh Ghost rồi nhấn Enter. Bằng cách này bạn đã khởi động được chương trình Ghost lên.

Bước 3: Phân vùng lưu file Ghost

Khi giao diện Ghost Win Xp được khởi động bạn hãy kích vào OK để tiếp tục. Tại giao diện mới bạn hãy chọn vào Local -> Partition -> From Image. Sau đó, bạn sử dụng phím mũi trên để thực hiện việc phân vùng lưu file Ghost. Đây là bước quan trọng trong hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB mà bạn phải thực hiện cẩn thận.

Phân vùng lưu file Ghost
Phân vùng lưu file Ghost

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn chính xác ổ lưu file Ghost Win XP cho mình. Sau đó, bạn tìm tới file Ghost được lưu trong USB được cắm vào máy tính. Lúc này, bạn chọn đúng file Ghost rồi kích Open để bung file Ghost Win Xp ra.

Bước 4: Bung file Ghost Win Xp

Lựa chọn ổ cứng cần Ghost Win
Lựa chọn ổ cứng cần Ghost Win

Bước tiếp theo trong hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB mà bạn phải thực hiện. Đó là, bạn lựa chọn ổ cứng cần Ghost Win sang. Trường hợp nếu máy tính của bạn có từ 2 ổ cứng trở lên. Bạn phải lựa chọn chính xác ổ cứng để không bị Ghost nhầm nhé. Nếu không may bạn Ghost nhầm các dữ liệu trong ổ cứng bạn chọn sẽ mất sạch. Lựa chọn ổ cứng Ghost xong bạn kích vào Ok để quá trình Ghost Win Xp được thực hiện.

Xác nhận bung file Ghost Win Xp
Xác nhận bung file Ghost Win Xp

Lúc này, sẽ có một thông báo cảnh báo tới bạn được hiển thị ra. Các bạn hãy kích vào Yes để chấp nhận thông báo này nhé. Như vậy, sau khi bạn nhấn vào Yes thì quá trình bung Ghost Win Xp bằng USb được thực hiện. Thường thì quá trình này sẽ khiến bạn phải chờ đợi khoảng 5 phút đồng hồ.

Sau khi quá trình bung Ghost Win Xp bằng USB được hoàn thiện. Máy tính của bạn sẽ được tự động khởi động lại. Lúc này, bạn đã truy cập được vào giao diện Win XP một cách bình thường rồi. Như vậy, hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB đã xong và thành công như mong đợi.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Qua tìm hiểu về bài viết hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB đơn giản và chi tiết. Bạn có nhận thấy cách cài Win XP này cũng rất đơn giản phải không? Mặc dù hiện tại thì việc người dùng sử dụng win XP là không nhiều? Việc áp dụng cách cài đặt Win XP này ít khi phải sử dụng đến. Tuy nhiên chúng tôi vẫn hy vọng các chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nhất là trong trường hợp nào đó bạn phải cài đặt WinXP cho chiếc máy tính đời cũ của mình.

22 COMMENTS

  1. anh cho em hỏi là nếu chia ổ như thế kia thì dữ liệu cũ trong máy có bị mất hết ko? Em đã backup hết vào ổ D và chỉ muốn ghost ổ C thì sao ạ?

  2. rất bổ ít cho nhửng ai đang tìm tòi và học hỏi về công nghệ máy tính :)) chúc anh thành công và phát truyển thê cho anh em cùng học hỏi ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here