Hoàng Dung khích tướng Thất Công và cái kết sung sướng | Anh Hùng Xạ Điêu | Phim Kiếm Hiệp

5
64Hoàng Dung và Quách Tĩnh ngao du thiên hạ tình cờ gặp Hồng Thất Công trong một lần đang nướng gà trong rứng, Hoàn Dung biết Hồng Thất Công rất thích ăn nên đã nấu rất nhiều món tuyệt phẩm và cộng thêm khả năng ăn nói đã giúp Quách TĨnh có được Hàng Long THập Bát Chưởng uy chấn thiên hạ, từ nay ngao du giang hồ không còn phải sợ hãi nưa.
Bối cảnh
Truyện xảy ra vào thời nhà Tống (960-1279) khi người Nữ Chân bắt đầu tấn công bắc Trung Quốc. Phần đầu của tiểu thuyết xoay quanh tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, hai tay hiệp sĩ đã anh dũng chiến đấu chống sự tàn bạo của quân Kim. Mối quan hệ của hai gia đình khăng khít đến nỗi họ thề ước là khi con họ lớn lên, chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê.
Phần hai của câu chuyện tập trung vào những gian nan đau khổ mà cả hai trải qua. Quách Tĩnh, con của Quách Khiếu Thiên lớn lên ở Mông Cổ, dưới sự bảo vệ của Thành Cát Tư Hãn. Dương Khang mặt khác lớn lên là hoàng thân của nhà Kim.
Nhân vật chính
Quách Tĩnh – anh hùng trong truyện. Chàng là con của Quách Khiếu Thiên và Lý Bình. Mặc dù không thông minh, không có khiếu tập võ nhưng chàng lại cần cù và chịu khó lại ngây thơ, chân thật và hay ra tay làm việc nghĩa. Chàng là tấm gương cho câu nói “Cần cù bù thông minh”.
• Hoàng Dung – Thông minh và nhanh trí, nàng là tình yêu của chàng Quách Tĩnh ngây thơ trong truyện. Là con gái của đảo chủ Đào Hoa đảo – Hoàng Dược Sư, lầu đầu tiên gặp Quách Tĩnh nàng đóng giả là chú bé ăn xin và đi theo chàng phá phách. Hoàng Dung đã bị chinh phục bởi sự thành thực, ngay thẳng và tấm lòng tốt bụng của Quách Tĩnh.
• Mục Niệm Từ – hiền từ và tốt bụng, nàng là người mà Dương Khang yêu. Là con nuôi của Dương Thiết Tâm, cha của Dương Khang. Dương Thiết Tâm đã dạy một ít võ công cho nàng sau đó nàng được Hồng Thất Công chỉ điểm về võ công 3 ngày. Lúc đầu giữa nàng và Hoàng Dung có chút bất đồng vì Hoàng Dung tưởng nàng thích Quách Tĩnh.
• Dương Khang – anh em kết nghĩa với Quách Tĩnh, con của Dương Thiết Tâm và Bao Tích Nhược. Mẹ hắn tái giá với vương gia nhà Kim nên hắn xuất hiện lần đầu trong truyện với vị thế một tiểu vương gia. Được nuông chiều trong nhung lụa nên tính cách của hắn càng trở nên đen tối và xấu xa. Hắn khát khao sức mạnh, phản bội bạn bè và chính sư phụ. Hắn là đồ đệ của Khâu Xứ Cơ và là đồ đệ bí mật của Mai Siêu Phong. Dương Khang cuối cùng có một kết cục bi thảm khi cố giết Hoàng Dung để che giấu chuyện giết hại 5 vị sư phụ của Quách Tĩnh. Dương Khang đánh phải miếng sắt ở áo của Hoàng Dung đã bị tẩm thuốc độc rắn của Âu Dương Phong. Âu Dương Phong từ chối cứu bởi vì Dương Khang đã giết con của hắn là Âu Dương Khắc.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/tong-hop

5 COMMENTS

  1. Quách Tĩnh thật thà, chất phát nhưng hào hiệp trượng nghĩa. Còn Dung Nhi thì thông minh, lanh lợi nhưng cũng đầy giảo hoặc. Âm dương bù trừ cho nhau thì mới thành dc. Các tác phẩm Kim Dung đều có motip Nam nữ chính như thế này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here