Khái niệm ma alt là gì và cách sử dụng bảng mã ATL như thế nào?

36
200
Gõ các ký tự đặc biệt bằng bảng mã Alt và Character Map

Bạn đã biết cách để tạo ra các biểu tượng hay ký tự lạ trong game, word…khi làm việc với Windows hay chưa? Khi thao tác bạn có thể tạo ra các ký này bằng bàn phím máy tính. Tuy nhiên, cách làm này bạn chỉ có thực hiện được 1 vài ký tự mà thôi. Vì thế, bài viết hôm nay quydinh.com muốn chia sẻ tới bạn bạn bảng mã Alt. Đây chính là bảng mã giúp bạn viết được các biểu tượng và ký hiệu đặc biệt. Vậy, bảng ma Alt là gì? Cách sử dụng ra sao?

Ma alt là gì? Cách sử dụng các ký tự đặc biệt bằng Bảng mã Alt
Ma alt là gì? Cách sử dụng các ký tự đặc biệt bằng Bảng mã Alt

Bảng ma Alt là gì?

Bảng mã Alt là một bảng code cung cấp cho người dùng một loạt các danh sách ký tự. Các ký tự này sẽ giúp bạn tạo nên được các biểu tượng đặc biệt nào đó. Chẳng hạn: khi bạn đang tham gia truy cập trên mạng xã hội. Bạn muốn tạo ra một biểu tượng trái tim gửi đến người bạn yêu thương. Lúc này, bạn hãy mở bảng ma Alt ra. Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm biểu tượng trái tim được viết bằng ký tự nào trên bàn phím.

Rất đơn giản để bạn có thể tạo ra được những biểu tượng đặc biệt nhờ bảng ma Alt. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được cách tạo biểu tượng đặc biệt bằng mã Alt. Bạn cần phải luôn ghi nhớ được việc kết hợp các ký tự trên bàn phím ra sao? Vì thế, phần nội dung dưới đây quydinh.com sẽ đưa ra bảng ma Alt phổ biến mà bạn có thể sử dụng khi giao tiếp nhé.

Tổng hợp một số bảng mã Alt

Dưới đây, Quydinh sẽ tổng hợp cho các bạn một số bảng mã Alt phổ biến. Bạn có thể dựa trên các bảng mã này để tạo ra biểu tượng đặc biệt nhé.

Bảng mã Alt dùng khi nhắn tin, chat
Bảng mã Alt dùng khi nhắn tin, chat
Bảng mã Alt dùng khi tạo các ký hiệu tiền tệ
Bảng mã Alt dùng khi tạo các ký hiệu tiền tệ
Bảng mã Alt dùng trong Toán học
Bảng mã Alt dùng trong Toán học
Bảng mã Alt dùng cho Bullets và Symbols
Bảng mã Alt dùng cho Bullets và Symbols
Bảng mã Alt dùng cho các chữ cái mở rộng
Bảng mã Alt dùng cho các chữ cái mở rộng

Việc sử dụng bảng ma Alt để tạo ra những biểu tượng đặc biệt. Điều này hơi khó khăn trong việc bạn luôn phải ghi nhớ các ký tự này. Vì thế, để giúp các bạn có thể tạo ra các biểu tượng đặc biệt đơn giản hơn. Chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn 1 công cụ để thực hiện việc này. Đó chính là việc sử dụng Character Map để tạo ra các ký tự đặc biệt.

Cách sử dụng Character Map để tạo ra các ký tự đặc biệt như thế nào?

Character Map là một phần mềm rất quen thuộc có sẵn trên Windows. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người dùng không biết đến sự tồn tại của Character Map. Vì thế, phần mục này chúng tôi sẽ giúp bạn mở ứng dụng Character Map này và sử dụng nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Character Map

Mở ứng dụng Character Map
Mở ứng dụng Character Map

Đầu tiên, bạn hãy vào thanh tìm kiếm của Windows lên. Sau đó, bạn sẽ gõ vào đó cụm từ tìm kiếm là “Character Map”. Rất nhanh thôi, kết quả tìm kiếm sẽ trả về công cụ Character Map cho bạn.

Bước 2: Giao diện Character Map

Giao diện Character Map
Giao diện Character Map

Khi ứng dụng Character Map được mở lên bạn sẽ nhìn thấy giống như ảnh dưới. Tại đây sẽ có khá nhiều các ký tự mà bạn bắt gặp ở bảng Alt. Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm ra biểu tượng mà bạn muốn dùng. Bạn sẽ phải sử dụng cách tìm kiếm sau đây để tìm ra biểu tượng nhanh nhất. Thay vì việc bạn phải tìm kiếm mỏi mắt trong hàng loạt các ký tự như trong ảnh.

Bước 3: Cách sử dụng Character Map

Tại phần dòng “Font” bạn sẽ kích vào mũi tên bên cạnh. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt các bộ font mà Character Map cung cấp. Tại đây, chúng tôi sẽ kích vào bộ font Wingdings xem sao nhé.

Chọn ký tự đặc biệt mà bạn muốn sử dụng
Chọn ký tự đặc biệt mà bạn muốn sử dụng

Khi toàn bộ biểu tượng có liên quan tới Wingdings được hiển thị ra. Lúc này, bạn hoàn toàn tìm được rất nhiều ký tự phổ biến mà mình hay sử dụng. Tiếp tới, bạn hãy bấm vào ký tự mình muốn sử dụng rồi chọn Select. Tại đây, giao diện sẽ hiển thị lên dòng Character Copy. Bạn hãy nhớ Copy ký tự này lại nhé.

Paste ký tự đặc biệt vào văn bản
Paste ký tự đặc biệt vào văn bản

Cuối cùng, nếu bạn muốn đặt ký tự đặc biệt này vào bất cứ văn bản, tin nhắn…nào đó. Bạn chỉ cần Paste vào vị trí hoặc sử dụng Ctrl + V để dán biểu tượng vào đó là xong. Như vậy, cách sử dụng Character Map giúp bạn lấy ra được các ký tự đơn giản hơn nhiều. Thậm chí, cách làm này không yêu cầu bạn phải ghi nhớ cách kết hợp ký tự trên bàn phím. So với bảng ma Alt thì dùng Character Map được xem là hiệu quả và đơn giản hơn nhiều.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết https://quydinh.com/ đã chia sẻ tới bạn về cách tạo ký tự đặc biệt bằng bảng ma Alt. Đồng thời, chúng tôi còn giới thiệu thêm tới bạn một công cụ tạo ký tự đặc biệt. Đó chính là phần mềm Character Map được tích hợp sẵn trên Windows. Đây chính là 2 cách giúp bạn viết ra những biểu tượng đặc biệt khi làm việc với Windows. Tùy vào từng yêu cầu về ký tự, biểu tượng mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách mà chúng tôi chia sẻ nhé.

36 COMMENTS

  1. NGoài alt dùng đk trên game mà muốn dùng nhượng chữ cái k có ở băng alt để dùng trên game thì ntn ạ

  2. NGoài alt dùng đk trên game mà muốn dùng nhượng chữ cái k có ở băng alt để dùng trên game thì ntn ạ

  3. ☺♂oW▬☻☻☻▐!!!♥M♣B74∟•X_`♀6•5#♫$↓:Y↑▬§☻↓→←☻ bấm phím Numblock dãy phím ở trên bên phải rồi đè phím alt bên phải sau đó bấm mấy con số ở bên phải bàn phím khi đánh dc mật mã thì buông ra phím alt → Enjoy

  4. mình dùng win 10. khi gõ các kí tự như » « thì bị thành ¯ và ®. Vậy là sao và cách sửa ntn?

  5. sao num lock chỗ nào z mình sai latop win 7 mà ko bik numlock ở đâu chán ghê ai help mình với!!!!!

  6. nhấn giữ phím alt sau đó bấm liên tục các phím số. Lưu ý trong lúc bấm phím số phải giữ phím alt. Numlock phải được bật

  7. Vui quá ☺đang nghe nhạc ♪ đang chơi bài ♦ ♣ ♠ ♥ tôi là boy ♂ đúng rồi! √ 6 ÷ 3 = 2! hay không!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here