Giai điệu Tự hào 04.14: Ca ngợi Hồ Chủ Tịch – Tùng Dương

20
50Những ca khúc viết về Bác Hồ từ lâu luôn là những bài hát được yêu thích và phổ biến rộng rãi trong lòng công chúng, có lẽ khi đặt bút viết về Người các nhạc sĩ luôn có những cảm xúc chân thành và sâu sắc nhất. Chính vì vậy những lời ca, nốt nhạc là sự thăng hoa của tình cảm, sự kính trọng, biết ơn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.
“Vẽ Bác thì nhiều nhưng cuối cùng chỉ được 20 bức, vì bác luôn di chuyển, làm việc liên tục. Bác luôn luôn hỏi về tình hình anh em họa sĩ đi kháng chiến… Bác rất quan tâm đến văn hóa văn nghệ” – Họa sĩ Phan Kế An chia sẻ về bức chân dung đầu tiên vẽ Bác Hồ có trong bài hát Ca ngợi Hồ Chủ Tịch được thể hiện qua tiếng hát của ca sĩ Tùng Dương.

Để xem thêm thông tin, các bài báo và ảnh hậu trường liên quan tới chương trình hãy truy cập website và fanpage:

Nguồn:https://quydinh.com/

20 COMMENTS

  1. '' TÔI ĐÃ NGHE BÀI HÁT NÀY CẢ TRĂM LẦN. TRONG 60 NĂM THƯỞNG THỨC ÂM NHẠC VIETNAM, HÔM NAY TÔI MỚI PHÁT HIỆN RA, ĐÂY LÀ 1 TRONG 3 BÀI HÁT HAY NHẤT CỦA NƯỚC CHXHCNVN TRONG 70 NĂM NAY CẢ VỀ CA TỪ VÀ NHẠC ĐIỆU. MUỐN THẨM ĐỊNH BÀI CA NÀY, BẠN PHẢI HIỂU RÕ LỊCH SỬ CHÁNH TRỊ VIETNAM TRONG 100 NĂM QUA. '' BY JOE NGUYEN, TKTQSVN. THU. 21.01.2016.

  2. Bài này ca sĩ Anh Bằng hát vẫn là hay nhất. Tùng Dương vẫn chưa thể hiện hết tinh thần của bài hat.

  3. bai hát rất hay tôi đang học để chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân của thôn Tân Sơn – Hòa Sơn Vào ngày 10/11/2014

  4. Mình là đứa thích nghe nhạc nhẹ.Từ trước đên h chả bao h thích Tùng Dương vì thấy anh ấy hơi dị.Một lầ vê nhà,anh trai mình mở đĩa nhạc của Đoàn Chuẩn ,Nguyễn Văn Tý,mình nghe thấy hay quá mà không biết ai hát,giọng hát lạ,khong biết già hay trẻ,nghĩ thầm rõ ràng mình nghiền nhạc này như vậy có ca sĩ nào mà mình lại không biết nhỉ.Mãi sau nghe đến bài Chiếc khăn Phiêu mới biết là Tùng Dương hát.Và mình thích nghe anh ấy hát nhất là bài Gửi người em gái.Chúc các ban vui vẻ !!!

  5. đơn giản vì kỹ thuật thanh nhạc của anh quá tốt nên anh rất dễ hát tốt nhiều dòng nhạc,

  6. Quá hay…! Đây mới chỉ là hát sống, chưa phải thu chỉnh gì cả mà đã hay như thế. Tùng Dương luôn có cách khai thác mới mà không làm mất đi bản sắc của tác phẩm. Giọng rất truyền đạt, tình cảm, hào hùng, sâu lắng, cảm giác chất hơn cả các gạo cội tiền bối. Từ bài "chiếc khăn Piêu" Dương đã thể hiện mình là một ca sĩ đa tài, đa phương diện chứ không bị gò ép ở một thể loại, một khuôn mẫu nào cả…! 

  7. Nói chung là có cố gắng và đúng là dân chuyên nghiệp có đào tạo. Tuy nhiên Dương rung giọng ko phù hợp với bài này. Lên cao cũng được nhưng chưa đủ hơi của ca sỹ nhạc đỏ. Đóng nốt cao bay và chắc, nói chung là đã có cố gắng và đúng đẳng cấp hàng đầu của ca sỹ nhạc nhẹ hát nhạc đỏ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here