GĐTH 12.15|LK: Xuân Chiến Khu;Bài ca may áo;Chiếc xuồng quê hương -Xuân Hồng- Hà Phạm&Nhóm Ayor

38
73Nhãn hàng Sâm Alipas Platinum hân hạnh đồng hành cùng Chương trình!

1/ Xuân Chiến Khu:
♫Mùa Xuân về trong chiến khu/ Tiếng chim rừng vang hót khắp nơi… Mùa Xuân về trong chiến khu/ Gió đưa cây rừng cành lá vi vu u… ú. ..u. Chim hót mừng mùa Xuân thắng lợi.
Mai chờ, mai chờ hoa nở khắp rừng/ Chào anh bộ đội thêm một tuổi đời/ Mừng anh thêm một tuổi quân/ Lập nhiều chiến công toàn dân đang mong.

Xuân chiến khu khói mù tỏa lan mái nhà/ Em chẳng có chi để làm quà/ Có chi hơn là hát tặng bài ca.
Xuân chiến khu nhớ tình làng quê xóm cũ/ Quyết lòng diệt tan kẻ thù/ Toàn dân ta hưởng trọn mùa Xuân.

Mai này xuân về hoa nở khắp nhà/ Tìm anh bộ đội em tặng món quà/ Cùng anh kể chuyện đã qua/ Những ngày chiến chinh đời anh xông pha.
Ta đón Xuân tưng bừng cờ hoa đón mừng/ Những người dân ta trẻ già/ Chúng ta chan hòa hát một bài ca.
Đất nước ta bốn mùa là Xuân hoa nở/ Quyết lòng dựng xây nước nhà/ Toàn dân ta hát một bài ca ./.♪

2/ Bài ca may áo
♫Chiến sĩ ta dầm mưa dãi nắng/ Mưa rét run người nắng sẫm màu da/ Tấm vải ta làm ra mảnh áo, Là chiến sĩ quyết tâm diệt thù
Anh hăng hái ngoài nơi trận tuyến/ Em hứa quyết tâm nguyện hiến sức mình/ Ớ nhanh tay lên nào anh chị em ơi, Ớ nhanh tay lên nào anh chị em ơi.
Máy may nhanh rừng xanh vọng tiếng, Chí căm thù ta biến thành tơ/ Tiếng súng xa hòa theo nhịp máy, Hòa tiếng máy chúng ta diệt thù.
Ta may áo này sao cho kỹ, Cho chiến sĩ ta vừa ý đẹp lòng / Ớ nhanh tay lên nào anh chị em/ Ớ nhanh tay lên nào anh chị em ơi.
Áo may xong mùa Đông đã đến/ Gửi chút tình thương mến về ai/ Áo xếp nhanh chờ anh giải phóng, Lòng vui sướng sướng vui dạt dào.
Hôm nay áo còn trên bàn tay ta, Mai áo sẽ ra ngoài chốn chiến trường/ Ớ nhanh tay lên nào anh chị em ơi, Ớ nhanh tay lên nào anh chị em ơi!♪

Không phải ngẫu nhiên mà trong đời sống, sinh hoạt ở chiến khu Nam bộ, người ta thường bắt đầu bằng bài hát” Xuân Chiến Khu” của nhạc sĩ Xuân Hồng. Bài hát ấy là khúc nhạc dạo đầu của mơ ước, của ý chí đấu tranh, kỳ vọng vào một ngày toàn thắng của dân tộc.
Chỉ thông qua âm nhạc, với tính thống kê sơ lược về thi ảnh và âm sắc, các nhạc sĩ thuộc dòng nhạc Cách Mạng Việt Nam cũng phần nào vẽ nên một bức tranh ấm áp và kiên cường về mùa xuân ở chiến khu Nam bộ. Đó cũng là sự mong đợi, niềm khát khao hòa bình trong tâm hồn những người chiến sĩ kháng chiến: “ Những khoảng rừng xanh rợp bóng mai vàng”, không khí ấm áp, nhẹ nhàng của trời đất và tâm trạng rạo rực chờ đón tin thắng trận từ khắp nơi vọng về…

Xuân Hồng là một nhạc sĩ có nhiều sáng tác hay về mùa xuân. Những sáng tác của ông đa phần đều mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, dễ nghe và dễ đi vào lòng người. Ngoài những sáng tác kể trên, ông còn có những sáng tác khác cũng nói về mùa xuân như: Gương mặt mùa xuân, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, Bức ảnh mùa xuân, Thành phố vườn hoa bốn mùa, Nắng Sài Gòn, Mùa xuân bên cửa sổ…
Được nhiều thế hệ khan giả yêu thích.

Website:
Fanpage:

Nguồn:https://quydinh.com/

38 COMMENTS

 1. ai có bản mp3 bài ca may áo của chị Hà cho em xin nha. quá hay, quá xuất sắc chị Hà ơi… em biết đến chị từ bài Chào anh giải phóng quân… và yêu chị từ đó luôn.

 2. Xuân chiến khu… Nam chẳng ra nam bắc chẳng ra bắc… Chiếc xuông quê hương cũng vãi… ko hát dc đừng giả giọng kì lắm

 3. Có một đất nước đẹp như vậy. Một đất nước biết bao thế hệ trẻ ngã xuống để có ngày hôm nay, một đất nước vẫn hiên ngang dù bao sóng gió dập vùi. Vậy mà lũ phản động nỡ lòng nào tuyên truyền xuyên tạc, vấy bẩn lịch sử vàng son của dân tộc. Động lực gì vậy???

 4. Phạm Hà hát quá tuyệt vời…Giọng hát nghe như chim hót.Kỹ thuật cũng rất tốt.Chưa thấy ai hát bài ca may áo tuyệt vời như vậy.Phần bè với giọng nam là sự kết hợp quá tuyệt vời..Đỉnh của Đỉnh

 5. thật sự bất ngờ khi bài hát Bài ca may áo được hát bằng giọng bắc.
  Phạm thu hà hát rất tuyệt vời, thật đấy.

 6. "Xuân chiến khu" hát bằng giọng miền Nam nhưng nhấn nhá, luyến láy kiểu miền Bắc hết, lâu lâu lòi ra âm miền Bắc.
  "Bài ca may áo" thì Hà Phạm hát hay nhưng điệu đà quá so với bài này, Hà Phạm hát giọng Bắc, nhóm bè lại giọng Nam, phối hợp không hay.
  2 bài này hát hay nhất với tôi là NSUT Thanh Thúy

 7. Tôi dân võ không rành nhạc nên không hiểu cảnh giới cao nhất của âm nhạc là gì . Nhưng nghe 2 phần trình bày "Chào anh giải phóng quân chào mùa xuân đại thắng" và phần này của Hà Phạm. Tôi nghĩ cảnh giới trên cao của âm nhạc cũng chỉ đâu đó mà thôi. Quá đẳng cấp ở các điểm nhấn, thí dụ đoạn "…… Ra chiến trường ……". Phần mix giả thanh chim hót trong Chào anh GP quân cũng thuộc loại kinh điển. VN có 4 Diva Thanh Lam, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, Hồng Nhung. Tôi nghĩ người kế cận tiến thêm bước 1 nữa trên cảnh giới âm nhạc chắc hẳn phải có Phạm Thu Hà, cùng với Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here