Diễn Đàn CEO_VITV: Trần Xuân Đông – Người đi lên từ nông nghiệp hữu cơ

1
82Dẫn chương trình: BTV Quốc Dũng
Nhân Vật: Trần Xuân Đông
Thực hiện: BTV Diệu Linh, Quay Phim: Văn Tùng, Văn Thắng, Đức Thắng….
Phát sóng: Kênh truyền hình VITV_SCTV8
Nội dung:
– Sinh năm 1983 trong một gia đình làm nông nghiệp, từ nhỏ anh đã tiếp xúc với nhiều giống cây trồng….Không biết có phải do môi trường hay do năng khiếu bẩm sinh …. Năm lên 7, anh bắt đầu học ghép cây… và sau nhiều năm anh đã ghép thành thạo nhiều giống cây trồng khác nhau ở lứa tuổi 12….
– Thích và đam mê ngành kiến trúc sư nhưng không thi đỗ, anh quyết định theo học Đại Học nông nghiệp chuyên ngành thú y. Nhưng với tuổi trẻ, ham chơi, chưa nhận thức rõ ràng về cuộc sống…anh bị treo bằng sáu tháng…và từ đây cuộc đời anh là chuỗi ngày sóng gió….
“Nhân vật kể lại: Lúc thì vinh quang, lúc thì bị người ta coi thường…góc quay một bên mặt ko để lộ rõ nhân vật.”
– Không chịu khuất phục….Gượng dậy sau nhiều biến cố, tìm hướng đi mới cho mình… Anh tự nhủ: “Tài sản lớn nhất của mình là đứa con trai…phải cho nó có cuộc sống tốt hơn, ổn định hơn và nó …được quyền tự hào về bố của mình….điều mà người đời dường như trước đây không tin vào điều đó”
(Note: Cảnh anh với con …thể hiện sự yêu thương anh dành cho con..quay mắt..có nước mắt khi nghĩ về quá khứ)
– Xác định rõ , nhận thức đúng đắn: Nông nghiệp bền vững là nông nghiệp hữu cơ… anh quyết định vay vốn phát triển mạnh từ giống cây đến mô hình trang trại phải hữu cơ….
– Sau…nhiều năm…bán mặt cho trời, bán lưng cho đất, ngày hôm nay khi nhìn những giống cây khỏe mạnh, những vườn cây ăn quả đạt nâng suất cao theo công thức riêng của mình…Anh đã phần nào thỏa mãn ước mơ….Anh là Trần Xuân Đông: Người đi lên từ nông nghiệp hữu cơ!

Nguồn:https://quydinh.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://quydinh.com/cong-nghe

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here