ĐAU KHỚP GỐI KHI TẬP THỂ DỤC

4
33Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Đức Thành, Trưởng khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, đầu gối là nơi chịu phần lớn trọng lượng của cơ thể trong khi đi đứng, chạy nhảy…

Nếu người nào khởi động không đủ thời gian, vận động không đúng cách, hoặc đơn giản là đi giày chạy không phù hợp, thì rất dễ mắc các chấn thương, gây đau ở đầu gối.

Những người chạy bộ không đúng cách hoặc chạy quá nhiều dễ bị hội chứng dải chậu chày (ITBS), viêm gân gối, chấn thương đầu gối hoặc tổn thương dây chằng… gây ra đau đớn hay nhức nhối cho đầu gối.

Cách khắc phục tình trạng này là người bệnh cần nghỉ dưỡng thương cho đến khi đầu gối hết đau, thậm chí cần làm vật lý trị liệu nếu thấy đau nhiều, lâu không khỏi.

Những người muốn tập thể dục bằng cách chạy bộ tốt nhất nên khởi động kỹ càng, chạy đúng kỹ thuật, cũng như nên mua sắm giày chạy có chất lượng tốt, để tránh các tổn thương lên khớp gối.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/suc-khoe

4 COMMENTS

 1. Trc kia e chạy bộ thì ko sao nhưng dạo gần đây thấy bị đau ở dưới khớp gối chứ ko bị ở khớp gối là bị sao ạ có ảnh hưởng j ko

 2. Mình cũng bị đau khớp gối khi chạy bộ. Đau quá đi lại đứng lên ngồi xuống đau. May quá gặp ông thầy cho cao đắp hơn 5 lần thì khỏi luôn.

 3. Bs tư vấn giúp em,
  Em do chơi thể thao , chơi cầu lông , cũng đi bs cho thuốc uống, và đi nắn , thày nắn nói em chật dây chằng, em bị đau hoài ko hết ạ

 4. Hết đau khớp gối rồi! Người nhà mình bị bệnh này lâu năm tê chân +đau
  nhức rất nặng, chữa nhiều nơi vẫn không khỏi, trong lúc chán nản may mắn được
  người tốt chỉ ông Thầy ở SG, uống sau 2 tháng thì khỏe mạnh hoàn toàn. Giới
  thiệu mọi người gọi Bsi này uống là hết bệnh: 0901 499 179-098 998 4437

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here