Dành nhiều thời gian trước màn hình dẫn đến khô mắt (VOA)

0
22Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nếu từng dành nhiều thời gian dán mắt vào vi tính, bạn có thể bị mờ mắt. Đó là bởi vì bạn không chớp mắt đủ khi đang làm việc trên máy tính – và điều này có thể dẫn đến khô mắt. Cùng với sự phổ biến của trò chơi điện tử và các hoạt động trực tuyến, bệnh khô mắt ngày càng trở nên phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên ngày đêm dán mắt vào màn hình. Tình trạng này có thể gây tổn thương mắt vĩnh viễn, nhưng may là có một ứng dụng giúp cho tình trạng đó.

Trẻ em ngày nay nghiện điện thoại di động, máy tính bảng …. bất cứ thứ gì có màn hình điện tử. Vấn đề là, điều này hại đôi mắt của chúng.

Ông James Wolffsohn, Giáo sư tại Đại học Aston, cho biết:

“Những gì chúng ta bắt đầu thấy là giờ đây với việc sử dụng các loại màn hình, màn hình kỹ thuật số, máy tính bảng, điện thoại thông minh, ngay cả trẻ em cũng bị khô mắt.”

Nước mắt có chứa dầu. Trong đoạn video đăng trên YouTube này, bác sĩ đang chỉ ra các tuyến dầu nằm trong mí mắt.

Ông James Wolffsohn nói: “Màng nước mắt luôn ở sẵn trước mắt bạn, chứ không chỉ khi khóc mới có. Nó nhỏ hơn 1/10 độ dày của tóc người nhưng không có nó, bạn có thể sẽ không thấy gì cả.”

Với việc trẻ em dán mắt vào màn hình với các trò giải trí hay bài học nhiều hơn trước, các em có thể gặp rủi ro mà không hay biết.

Ông James Wolffsohn cho biết: “Khi bạn tập trung hết sức vào một công việc trên màn hình máy tính, bạn sẽ chớp mắt ít hơn, và thay vì chớp mắt hoàn toàn, bạn chỉ chớp mắt một phần và do vậy chuyện xảy ra là bề mặt mắt bị tổn thương.”

Nước mắt không được tạo ra. Chúng bốc hơi và chừa lại muối trong nước mắt, điều có thể làm mắt tổn thương thêm.

Nhưng bây giờ, có một ứng dụng giúp chẩn đoán khô mắt. Tại triển lãm này ở London, ứng dụng yêu cầu người dùng trả lời các câu hỏi đơn giản để xác định xem họ có thể thoải mái nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính mà không chớp mắt trong bao lâu.

Ông James Wolffsohn nói: “Chúng tôi đang sử dụng công nghệ có thể gây hại cho mắt để giúp chẩn đoán liệu mắt bạn có bị hại hay không nếu bạn sử dụng nó nhiều.”

Những người đã thử ứng dụng sau đó được đi xét nghiệm khô mắt.

Nhưng các bác sĩ cho biết ngay cả khi bạn không có ứng dụng, hãy nhớ chớp mắt hoàn toàn và thường xuyên bất cứ khi nào bạn ở trước máy tính bảng hoặc màn hình máy tính – và nhắc nhở con bạn cũng làm như vậy.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here