Cúng Ông Công Ông Táo Thế Nào Cho Có Phước?

25
46Link bài khấn hướng dẫn cúng ông công ông táo:

Cúng Ông Công Ông Táo Thế Nào Cho Có Phước?
Ông công ông táo – một ngày lễ đã trở thành tục lệ lâu đời của người dân Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến. Vào ngày này hằng năm, hầu hết các gia đình Việt đều lo sửa soạn, bày trí lễ để tiễn ông công, ông táo về trời với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình.
Vậy, nguồn gốc cúng ông công, ông táo có ý nghĩa gì? Và nó mang lại phước báu gì đối với mọi người theo cách nhìn của đạo Phật?
#ongcongongtao
#23ongtao
#phamthiyen
———————————————————————–
Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất:

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
———————————————————————–
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán

👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

👉 Website:

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến:
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud:
NhacCuaTui:
———————————————————————–
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
Để liên hệ với cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán), các bạn đăng câu hỏi lên nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): hoặc nhắn tin đến faccebook cá nhân của Cô:
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.
✅ Tổng đài chùa Ba Vàng: 1900 8968
✅ Tổng đài cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): 0984243810
#PhạmThịYếnTâmChiếuHoànQuán #PhamThiYen #CLBCucVang

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/lam-dep

25 COMMENTS

 1. Link bài khấn hướng dẫn cúng ông công ông táo: https://phamthiyen.com/bai-cung-ong-tao/

 2. [ Phải xem ] Bản chất của Pháp thỉnh oan gia trái chủ tại chùa ba vàng
  https://www.youtube.com/watch?v=rYOKxC6vpRs

 3. Kính mời các quý đạo hữu xem thêm các video thuộc chuyên mục "THỜ CÚNG ĐÚNG PHÁP" do Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=8IJzggTu2_g&index=6&list=PLfcAP1JKV5TyTfp3MoZYPAVd6PqQyaACD

 4. Bài khấn Phóng Sinh:
  HƯỚNG DẪN NGHI THỨC THẢ PHÓNG SINH.
  Mua con vật phóng sinh ngay, hoặc mang về nhà khấn ở nhà, khi mang thả phóng sinh cũng làm chung cách này.
  Để con vật dưới đất, phía trước mặt, không cần thắp hương. Chắp tay hướng lên hư không khấn bạch:
  Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!
  Con kính bạch chư Phật chứng minh cho con, đệ tử con tên là…. ở tại…. Con một lòng tôn kính chư Phật, tôn kính giáo pháp thoát khổ, tôn kính chư Tăng tu hành phạm hạnh, hôm nay là ngày….. tháng…. năm…., con mua mạng những chúng (kể tên loài)…. này, cứu chúng thoát khỏi sự giam cầm trói buộc, cứu chúng thoát khỏi nghiệp bị sát mạng, con xin hướng nguyện cho chúng, được tiêu trừ nghiệp chướng, sớm thoát được nghiệp làm súc sinh, sớm được tái sinh về cõi người, được như duyên lành của con, gặp được Tam Bảo, tu hành theo giáo pháp của Phật, làm lợi ích cho mình, đem giáo pháp của Phật, làm lợi ích cho chúng sinh. Con cũng xin hồi hướng công đức lành này, để sám hối tất cả các tội nghiệp mà con đã giam cầm trói buộc, cũng như sát mạng chúng hữu tình, tiêu trừ được quả báo bị giam cầm, bị tổn hại đến thân thể tính mạng, con xin hồi hướng cho gia đình chúng con, không gặp các ác duyên, để không làm các việc ác khiến bị giam cầm, khiến bị tổn hại đến thân thể và tính mạng.
  Con xin hướng nguyện đời đời kiếp kiếp cùng với tất cả chúng (kể tên loài)…. này sinh ra nơi đâu cũng được gặp chính pháp của Phật, tinh tấn tu hành cho tới ngày nữa thoát luân hồi sinh tử.
  Con xin chư Phật chứng minh cho con, gia hộ cho con cùng các chúng (kể tên loài)…. đây được như nguyện hồi hướng của con.

  Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (3 lần)

 5. @hien tuong: Bạn nghe hết bài đi nhé. Cô phân tích có logic, và phân tích theo kinh điển. Bạn chớ nên bình luận một cách vội vàng như vậy. Phán xét vội vàng không phải là biểu hiện của người có trí, bạn ạ.
  Khẩu nghiệp là nói những lời tham sân si. Cô Yến phân tích sự việc đúng theo lời Phật dạy, mà bạn lại nói rằng đó là đang gây tạo khẩu nghiệp, tức là bạn phỉ báng Phật à? Mình thấy chính bạn mới là người đang gây tạo khẩu nghiệp đấy bạn ạ. Mong bạn cẩn trọng trước khi bình luận.
  Mình gửi bạn một trích đoạn kinh Pháp Cú để bạn nhìn lại tâm mình.
  Trích kinh Pháp Cú, phẩm X. Phẩm Hình Phạt, bài kinh 133
  133. "Chớ nói lời ác độc
  Nói ác, bị nói lại,
  Khổ thay lời phẩn nộ,
  Ðao trượng phản chạm mình."

 6. Cô yến ơi. Cô đang ăn mày cửa phật thì phải khẩu nghiệp năng như thế nào đấy… lời cô xuất ra có thành nghiệp hay ko thì cô nên cân nhắc trước khi nói nhé…. tội phỉ báng thánh thần nặng nắm đấy ạ.

 7. Nam mô a di đà phật
  thưa cô yến mấy ngày nay có 1 người con cũng không biết là ai đã ném đá giấu tay và dựa trên thân phận bố của con để nói xấu người khác bằng cách là ở bên cạnh nhà con có 1 căn nhà đang xây căn nhà ấy là của chú con và nhà bố mẹ của chú có 1 người con hay đi ô tô về và đậu nhờ ở nhà con gđ con cũng không suy nghĩ gì về việc ấy (con không biết rằng bố con có nói gì liên quan tới việc ấy không nhưng mẹ con hỏi thì bố con bảo không)nhưng không biết tại sao gần đây cứ có người nhắn tin với chứ con qua điện thoại và bảo rằng bố con bảo nếu chú con mà không xây nhà,bờ thành kiểu khác thì ko cho đậu ô tô ở sân nhà con nữa và có giỗ hay công chuyện gì nhà chú là cũng ko sang đấy nữa
  mẹ con đã nghi ngờ 1 người nhưng chỉ dám nói vs bố và mẹ của chú con ,con muốn hỏi cô xem nhà con phải hành động thế nào để không bị phạm lỗi với phật và không làm tổn hại danh dự của bố con cũng như của gđ—và người nói bố con bảo ấy sẽ không bị quả báo ạ
  nhà con chỉ mún giải quyết nhẹ nhàng việc đó và không làm to chuyện thôi ạ
  con nhờ cô chỉ bảo cho gđ con để làm mọi việc đúng đắn
  con Nam mô a di đà phật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here