Cho Sóc rừng con uống sữa/Hướng dẫn cách nuôi sóc con

22
77Cho Sóc con uống sữa
cách nuôi sóc con
Sóc là một loài rất thông minh và dễ thương nên được rất nhiều teen yêu thích. Sóc cũng thuộc họ gặm nhắm nhưng chúng không nặng mùi như họ Hamster, phân không có mùi nên bạn hoàn toàn có thể nuôi làm thú cưng trong nhà. Cách nuôi sóc không khó chỉ cần bạn chịu khó chăm sóc tí là ổn. Để biết thêm về cách nuôi sóc, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây
1. Chuồng nuôi
Sóc con chưa mở mắt rất sợ lạnh vì vậy bạn hãy kiếm cho nó một chiếc hộp để ở, bên trong hộp hãy dùng khăn giấy, rơm hoặc vải để lót nền cho ấm. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng đèn sợi đốt để sưởi ấm cho chúng, nhưng chỉ chiếu đèn vào 2/3 hộp thôi nhé! nếu nóng quá thì các bé sóc sẽ tự chuyển sang chỗ có nhiệt độ phù hợp hơn.
2. Thức ăn cho sóc con
Sóc con khi mới 40-60 ngày tuổi chưa thể tự ăn được, thức ăn chủ yếu của chúng là sữa, bạn hãy cho sóc uống sữa tươi không đường trong giai đoạn này nhé!

Khi sóc được 50 ngày tuổi thì bên cạnh cho sóc uống sữa thì bạn hãy cho sóc ăn thêm bánh bông lan không kem, hoặc khuấy bột ăn dặm ,Nên cho sóc ăn nhiều lần trong ngày.
Khi cho sóc uống sữa xong, bạn hãy bế cho sóc đứng thẳng khoảng 3 phút để sóc dễ tiêu hóa. Mỗi lần uống sữa xong, sóc con sẽ đi toilet, bạn hãy dùng bông gòn thấm nước kích thích vào bộ phận sinh dục để nó đi vệ sinh.
Mỗi sáng sớm tầm 5h50 – 6h15 bạn hãy đem sóc ra tắm nắng khoảng 10 phút nhé! điều này rất tốt cho hệ xương khớp của sóc.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/am-thuc

22 COMMENTS

  1. Mình có 2 con nhưng ko biết sóc j bụng màu đỏ nâu long màu vàng đen trắng ai mua mình bán nhé. Đã biết mở mắt nhưng vẫn uống sữa

  2. Sóc bông con đó tầm 3-4 tuần ko phải 1-2 ngày phải phủ bằng đèn cho uống sữa phải thêm men tiêu hóa cho quen sữa nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here