Chia tay cô giáo Nguyễn Thị Mỹ nghỉ hưu

9
63Trường THCS Võ Thị Sáu – Lạc Sơn – Hòa Bình

Là người giáo viên ai cũng phải trải qua thời gian học văn hóa, học nghề, rồi chập chững những bước đi đầu tiên với biết bao bỡ ngỡ… Ngày ngày phấn trắng bảng đen, tối về miệt mài bên trang giáo án…. Thời gian lặng lẽ trôi, mái tóc rồi cũng đổi màu… Người thầy, người cô cũng đến tuổi xế chiều, tạm biệt rời xa mái trường mến yêu với bao kỷ niệm buồn vui, đó là thuận theo lẽ tự nhiên của quy luật xã hội. Ôn cũ để biết mới, để những người ở lại có thêm niềm tự hào và động lực để phấn đấu vươn lên. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, ngày 12/09/2015 trường THCS Võ Thị Sáu long trọng tổ chức buổi liên hoan chia tay và cũng là sự tri ân đối với cô giáo Nguyễn Thị Mỹ người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của nhà trường nay được về nghỉ hưu .

Đến dự buổi lễ có lãnh đạo UBND Thị Trấn Vụ Bản, Ban giám hiệu và Công đoàn các trường THCS DTNT Lạc Sơn, Tiểu học Vụ Bản, Mầm non Hoa Hồng, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên công nhân viên trong trường. Ngoài ra còn có các em học sinh khóa đầu tiên của nhà trường ( 1993 – 1994), các em đã xa mái trường THCS Võ Thị Sáu 21 năm. Giờ đây nhiều em đã có những vị trí nhất định trong xã hội, sự có mặt của các em là niềm hạnh phúc và hãnh diện dành cho chúng tôi những người đang công tác nói chung và cô Nguyễn Thị Mỹ nói riêng.

35 năm trong nghề dạy học, thì có tới 21 năm cô công tác tại trường THCS Võ Thị Sáu, cô là thế hệ các thầy cô giáo có mặt đầu tiên từ khi trường Chuyên Văn Toán nay là trường THCS Võ Thị Sáu được thành lập. Cô cùng với các đồng nghiệp đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đã có biết bao thế hệ học trò chia tay mái trường này, các em khôn lớn và trưởng thành thì cũng là lúc mái đầu cô đã bạc… Thật xúc động khi cô và trò xa nhau hơn hai chục năm mà cô vẫn nhớ tên từng em học sinh.

Chúng tôi là những thầy cô giáo đang công tác, vừa là đồng nghiệp vừa là học sinh của cô sẽ cố gắng hơn nữa để tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, để các em học sinh khi chia tay mái trường này có một hành trang vững chắc làm cơ sở cho những bậc học tiếp theo. Chúc cô giáo Nguyễn Thị Mỹ sức khỏe và hạnh phúc bên gia đình!

Nguồn:https://quydinh.com/

9 COMMENTS

  1. Em đã xem video và thật sự rất xúc động. Mừng cho cô vì đã có buổi chia tay thật ý nghĩa và ấm áp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here