Các túi đựng tử thi tại Vũ Hán và câu chuyện của một nhà báo công dân (VOA)

29
67#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Một cư dân Vũ Hán, nơi bùng phát viruscorona tại Trung Quốc, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bệnh viện quá tải và tỉ lệ tử vong tăng cao khi cácđoạn video anh quay tại các bệnh viện lớn trong thành phố được mọi người lan truyền trên mạng xã hội.

Fang Bin, 47 tuổi, một người bán trang phục truyền thống Trung Quốc ở Vũ Hán, cho biết anh có mặt tại Bệnh viện số 5 ở Vũ Hán từ 12 đến 1 giờ chiều hôm 01/02/2020.

Theo Ủy ban Y tế Thành phố, Bệnh viện số 5 là một trong bảy bệnh viện ở Vũ Hán được chỉ định điều trị các bệnh nhân bị nghi hoặc đã được xác nhận nhiễm virus corona.

Trong một đoạn video cung cấp cho hãng tin AP, anh Fang quay cảnh tiến tới một chiếc xe tang. Anh ta nhìn vào bên trong và đếm được 8 bao đựng thi thể.

Trao đổi với AP qua điện thoại, Fang cho hay chiếc xe đó của Nhà tang lễ Vũ Hán và 8 thi thể chuẩn bị được đưa đi hỏa táng.

Trong video, anh cũng quay cảnh vào bệnh viện. Đi giữa đội ngũ y tế bận bịu, các bệnh nhân và thân nhân của họ, anh mô tả những gì nhìn thấy xung quanh, đề cập đếnnhững xác chết và nguyên nhân cái chết của con trai một ai đó.

Sau đó, anh rời khỏi bệnh viện.

AP không thể xác minh nguyên nhân các ca tử vong trong đoạn video anh Fang cung cấp.

Anh cho biết 7 giờ tối hôm đó có người gõ cửa nhà anh.

Những người đàn ông trong trang phục bảo hộ tự xưng là nhân viên từ trung tâm phòng chống dịch bệnh địa phương, bảo rằng họ cần kiểm tra sức khỏe của anh vì anh đã đến bệnh viện.

Fang khẳng định sức khỏe anh không có vấn đề và yêu cầu họ trình giấy lệnh mới cho vào nhà nhưng họ đã tự xông vào.

Fang cho AP biết những người đàn ông mặc đồ bảo hộ đi cùng với sáu hoặc bảy công an.

Fang cho hay họ túm anh và bao vây anh, tịch thu máy tính và điện thoại, lôi ra xe chở ra ngoại ô để thẩm vấn.

Anh nói họ bảo “anh đã kích hoạt một quả bom bạt nhân” và ép anh khai nhận là đã nhận tiền từ các lực lượng chống Trung Quốc ở hải ngoại khi hành động liều mạng như thế.

Lúc đó thì tin tức về đoạn video và vụ bắt giữ anh Fang đã lan truyền trên mạng, với nhiều người phẫn nộ yêu cầu phóng thích Fang.

Fang cho biết qua nửa đêm, công an cuối cùng nhượng bộ và thả anh ra.

Không có xe hay phương tiện giao thông công cộng, Fang nói anh tìm thấy một chiếc xe đạp và đạp suốt ba, bốn tiếng đồng hồ về nhà.

Fang hiện đang tự cô lập mình ở nhà, không trả lời những tiếng gõ cửa từ phía chính quyền.

Những gì anh nhìn thấy vẫn không thôi ám ảnh tâm trí.

Anh nói với AP “Quá nhiều bệnh nhân, quá đông ” và rằng “không đủ giường bệnh tại tất cả các bệnh viện này.”

Nguồn:https://quydinh.com/

29 COMMENTS

 1. Việt Nam muôn năm,Bác Hồ vĩ đại muôn năm…👍🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳💪💪💪,14/16 ca nhiễm virus corona đã phục hồi hoàn toàn,còn anh Huê Kầy thì sao ? 🤭🤭🤭🤭

 2. A rất anh hùng nhưng chúng ta chỉ là những người dân thấp cổ bé họng thì sẽ rất khó để chống lại bọn chính quyền độc tài này, người dân TQ cô gắng lên chiến thắng dịch bệnh và giải tán đangCS đi

 3. Nhìn lại những cmt đi rồi chúng bây sẽ thấy lí do nhà nước không bao giờ muốn công cố chính xác cái con số tử vong và những video này vì chúng bây sẽ làm ồ lên và bắt đầu hoang mang rồi chúng bây xem khẩu trang hết nước rửa tay hết chỉ vì cái tính sợ hãi vô ý của chúng bây và giờ người cần không có người thì tích trữ vô ích SUY NGHĨ TRƯỚC KHI NÓI NẾU KHÔNG MUỐN BỊ DẮT MŨI

 4. Tình trạng chết nhiều thế này ,có lẻ hỏa táng tập thể ,tội nghiệp quá ,không ai dán đưa tiễn ,chính phủ làm ác -dân phải chịu .

 5. Thatsu con Virus Cổrona rat nguy hiem so nguoi chet rat nhieu co ai khung tuyen bo la 5 hay 10 ngan nguoi chet khg
  l

 6. Thông điệp khẩn cấp ngày 06/02/2020,phiên âm tiếng Việt
  https://youtu.be/E9WRWe282ms
  SMCH’S URGENT CALL to Rescue Our World and to Pray for World Vegan
  https://youtu.be/FH2FIZ4_2XE
  The Real Love Poem reciting by SMCH
  https://youtu.be/5OCxr_BxQnw
  BAN ALL MEAT – CẤM TẤT CẢ THỊT
  https://youtu.be/5CvvqOxHum8
  CON NGƯỜI LÀ LOẠI VIRUS ĐÁNG SỢ NHẤT CỦA MUÔN LOÀI
  https://youtu.be/UZJCe3Y_jCw
  BE A HERO = BE VEGAN =SAVE THE WORLD
  https://youtu.be/XeMUAXLY1Rs

 7. CS deu tan ac quy du giong nhau, khong hieu lop tre Trung Quoc nghi gi, tiep tuc ca ngoi dam nguoi ban nang thu tinh do voi cai goi XHCN, buon nhat la su kien tan sat Phap luan cong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here