Cá neon vua bơi theo đàn (VietSub)

6
53CÁ NEON VUA, NEON XANH BƠI THEO ĐÀN

Cá neon hay còn được gọi là cá huỳnh quang. Là một trong những loại cá thuộc bộ và họ với cá chim trắng Characiformes.

Cá neon có rất nhiều loại khác nhau, trong đó bao gồm cá neon xanh, cá neon đỏ (cá neon vua) cá neon cam và cá neon đen. Đây là giống cá ngoại, xuất phát từ Nam Mỹ và được nhập vào nước ta từ những năm 90.

Cá neon là loại cá chủ yếu thích sống ở những môi trường nước sạch, rộng rãi, giàu oxi hòa tan. Nếu chất lượng môi trường nước không đáp ứng được yêu cầu, cá neon thường có màu sắc nhợt nhạt, ít sinh sản và dễ chết.

1. Cá neon vua là gì?

Cá neon vua hay còn gọi là cá neon đỏ. Về cơ bản, cá neon vua cũng tương tự như những loài cá neon khác. Tuy nhiên, chúng có một vệt đỏ kéo dài từ đầu cho đến đuôi rất đẹp mắt. Đồng thời, màu đỏ bắt dạ quang với ánh đèn đã tạo ra cảm giác vô cùng đẹp đẽ và ấn tượng.

Cá neon vua rất hiền lành và có thể chung sống hòa bình với các loại cá nhỏ khác, kể cả tép. So với những loại cá neon khác, cá neon vua được đánh giá là khỏe mạnh và dễ nuôi hơn so với bình thường.

2. Cách nuôi cá neon

A. Về chất lượng nguồn nước

Cá neon chỉ thích nghi được với môi trường nước sạch và giàu oxy. Vì vậy, bạn cần phải chú ý thay nước cho cá thường xuyên. Đồng thời, trong bể cá nên có thêm bình sục khí và máy lọc nước để đảm bảo môi trường cho cá phát triển.

Nhiệt độ của bể cảnh cần phải duy trì ở mức 20 – 26 độ C. Độ cứng của nước khoảng 5 – 20 (dH) và độ PH thích hợp khoảng 5 – 7.

Cá neon nên được nuôi trong những bể chứa lớn và vì cá bơi theo đàn nên bạn cần thả vào trong bể một lượng cá neon khoảng 20 con để chúng có thể chơi đùa với nhau.

Bể nuôi cá neon không nên để ở nơi quá tối hoặc quá sáng. Vì nếu ánh sáng không đủ sẽ khiến màu sắc của cá không đẹp. Ngược lại, ánh sáng quá nhiều cũng không tốt cho sự phát triển của cá.

Cá neon rất nhạy cảm với môi trường nước nên cần phải đảm bảo chất lượng nước ổn định cho cá. Mỗi khi thay nước cần phải tính toán chính xác các chỉ tiêu chất lượng nguồn nước để có thể tồn tại. Bên cạnh đó, người nuôi cá không nên thay cả bể nước mà chỉ thay một phần để cá không bị sốc môi trường và chết.

B. Về nguồn thức ăn

Cá neon là loại cá ăn tạp. Chúng có thể ăn mùn bã thực vật, côn trùng, giáp xác, bo bo trùn chỉ và thức ăn viên loại nhỏ.

Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng tới vấn đề thức ăn cho cá neon.

C. Về vấn đề sinh sản

Cá neon khó sinh sản trong điều kiện bình thường. Vì vậy, nếu bạn không phải là người nuôi cá cảnh chuyên nghiệp thì việc cho cá neon sinh sản là khá khó khăn.

Cá neon chỉ sinh sản trong điều kiện môi trường nước như sau: Nhiệt độ từ 23 – 26 độ C, độ pH khoảng 5,5 – 6,5. Độ cứng dH khoảng 1 – 5 và ánh sáng yếu.

Cá neon đẻ theo nhóm hoặc theo cặp. Trứng cá phân tán. Cá neon bố mẹ có thể ăn trứng cá con nên bạn cần phải tách trứng ra sớm.

(Tổng hợp tài liệu từ Bể Cá Mi Ni)

—————————————–

Mời các bạn xem thêm các video đặc sắc khác:

1. Cá cảnh dễ nuôi: Cá mập thái

2. Cá vàng kỳ mắt đỏ

3. Cá cảnh dễ nuôi: Cá ngựa vằn, sọc ngựa

4. Cá cảnh dễ nuôi: Cá khủng long vàng

5. Bí quyết bể cá bảy màu không cần lọc nước

6. Thủy cúc, cây thủy sinh dễ trồng, phát triển siêu nhanh

7. Cá cảnh dễ nuôi: cá heo lửa, cá tai tượng châu phi

8. Cách nuôi cá bảy màu sinh sản (1)

9. Cách nuôi cá bảy màu sinh sản (2)

10. Cá cảnh dễ nuôi: Cá hoàng bảo yến

Nguồn:https://quydinh.com/

6 COMMENTS

  1. Mời các bạn bật phụ đề video lên để xem và đồng thời xem thêm phần mô tả nằm bên dưới video (gần ảnh tác giả) đều có bài viết rất rõ ràng và rất đầy đủ chi tiết về ĐẶC TÍNH CỦA CÁ NEON VUA, NEON XANH BƠI THEO ĐÀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here