CÁ KHO Truyền thống Làng quê miền Bắc Việt -by Mon ngon Ho Guom

40
75“CÁ KHO Truyền thống Làng quê miền Bắc Việt Nam” là tên gọi của Video này với chủ đề chính hướng dẫn các bạn kho cá theo cách truyền thống của làng quê miền Bắc Việt Nam.
Để có một niêu cá kho đúng chuẩn, chúng ta phải nêm nếm đủ các loại gia vị đồng quê: riềng, nước cốt chanh, ớt, gừng, hành, nước mắm và hạt tiêu. Chỉ cần thiếu 1 trong các loại gia vị trên, niêu cá kho đã không mang hương vị vốn có của nó.
Trong quá trình kho 6 đến 10 tiếng, niêu cá sẽ cạn nước, cần châm thêm nước đun sôi để cá không bị tanh, tránh trường hợp cá bị cháy đen.
Thành phẩm phải có màu nâu cánh gián và thịt chắc không nát, xương mềm nhừ, thoảng thơm vị riềng, chanh, gừng… Đặc biệt, cá không có mùi tanh.
Những ngày đầu năm nhàn rỗi, trời hanh lạnh bạn hãy thử làm món cá này nhé, bảo đảm bạn ăn sẽ rất tốn cơm vì các cụ xưa đã nói rồi: “Có cá đổ vạ cho cơm”.

ĐĂNG KÝ KÊNH:

“Món ngon Hồ Gươm” mong nhận được những ý kiến phản hồi, đóng góp… của các bạn; và đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách nhấn nút ĐĂNG KÝ(Subscribe) và Like, cũng như Share Video cho bạn bè, người thân của các bạn cùng xem nhé.
Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Mọi thông tin xin gửi về:
E-mail: ngotran005@gmail.com
Facebook:
Fanpage Món ngon Hồ Gươm:
Google Plus:
Tweetter:
Tumblr:
Reddit:
Pinterest:

#Cakho| #cachkhoca| #MonngonHoGuom|#mon ngon Ho Guom|#am thuc|#Huong dan|#cach lam|#Ca kho lang Vu Dai|#niêu cá

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/giai-tri

40 COMMENTS

  1. Cô kho chỗ này là mấy cái kg cá vậy cô nếu cháu làm 1.5 kg cá thì nước màu có cần nhiều vậy ko cô

  2. Kho 6-10tiếng thì kì công quá.còn phải căn nước hết châm vào.mà phải nấu sôi nước trước.ngon thì ngon thật nhưng nhiều ng k có thời gian

  3. Loại nồi đất này khó không thể ngon được , phải là loại nồi đất khác hay còn gọi là niêu đất mới đúng .

  4. Không có riềng có thể thay bằng gừng nhưng nồi cá không còn hương vị của cá kho đồng bằng Bắc Bộ nữa mà là cá kho gừng Quốc Mai nhé.☺

  5. Cô oi, cho con hoi. Khi con đun, chưa đủ 6 tiếng thi đã hết nước sốt, vậy con đổ thêm nước sôi vào là được hay con phải nấu thêm 1 mẻ hỗn hợp như lúc đầu để châm vào thêm vậy cô?

  6. Nguyên liệu thì ok phương pháp ok có điều ai đun được lâu thì sẽ ăn được cả xương và sẽ ngon hơn

  7. Riềng khi ninh nhừ không còn cay nữa, chỉ thơm thôi. Vả lại cháu có thể thêm bớt riềng trước khi kho cơ mà?

  8. Cháu nấu theo công thức của cô thấy rất ngon cô ạ. Món nào công thức cũng siêu chuẩn vị Hà Nội luôn. Cháu cảm ơn cô nhiều nhé.

  9. cảm ơn chi đã huog dẫn … cặn kẽ …ăn món nay thi … co cá lai đổ vạ cho cơm mât thôi ! chi nhỉ !

  10. nhìn thèm qua chi yêu ơi ! con dâu e no bảo thay vi la nuoc , mih co thê cho nuoc dừa tươi vao đun sôi lên chê vô , e bảo , nêu vây thi mon nay bi lai căg miên tây rôi ! … ha ha … đã bảo kho ca kiêu Bắc , mà lai còn …. hi hi …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here