Bưu Điện Sài Gòn [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

2
53Bưu điện Sài Gòn – Kênh TV Văn hóa xã hội truyền thống VN

Ngày 11/11/1860, Pháp đã cho xây dựng Nhà dây thép Sài Gòn, ngay vị trí trung tâm thành phố. Kiến trúc sư thiết kế tòa nhà này là Gustave Eiffel, một kiến trúc sư danh tiếng đã thiết kế Tháp Eiffel, tượng Nữ thần tự do, cầu Long Biền, cầu Tràng Tiền,…
Năm 1864, những lá thư đầu tiên có dán “con cò” (người Sài Gòn xưa gọi con tem là con cò, “con cò” cũng là con tem đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam) đã được gửi từ Sài Gòn đi khắp nơi và ra thế giới.

Do không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người dân. Năm 1886, Bưu điện Sài Gòn được cho khởi công xây dựng lại theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux người Pháp.

Năm 1891, trụ sở mới Bưu Điện TPHCM chính thức khánh thành.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn, là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, Quận 1. Tòa nhà xây dựng theo kiến trúc gothic – phong cách Chiết Trung (cổ điển kết hợp với hiện đại, cái cũ kết hợp với cái mới). Đây là công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á.

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/giai-tri

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here