Bệnh mạch ngoại biên (PVD) – nguyên nhân, triệu chứng & bệnh lý

1
52Bệnh mạch ngoại biên (PVD)? , Bệnh mạch ngoại biên đôi khi được gọi là bệnh động mạch ngoại biên, là bệnh liên quan đến các mạch máu đến các vùng ngoại biên như chân tay bị thu hẹp lại làm giảm lưu lượng máu, do vậy gây ảnh hưởng đến các chi hoặc các cơ quan không thuộc tim hay não.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Peripheral vascular disease (PVD) – causes, symptoms & pathology – Licensed under a Standard Youtube License.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #bệnhmạchngoạibiên, #PVD, #bệnhđộngmạchngoạibiên, #PAD, #tắcnghẽnchấthữucơ, #xơcứngđộngmạch, #chỉsốcổchâncánhtay, #ABI

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/suc-khoe

1 COMMENT

  1. Vài góp ý nhỏ: claudication = đau tập-tễnh hay nói đúng hơn là cơ bắp ở chi dưới bị co rút gây đau chân làm người ta đi tập tễnh thường thì do thiếu oxygen do giảm tưới máu đến chân (ischemia). Thiếu máu đến tim do thiếu máu đến cơ-tim có thể gây đau nhói ở tim (angina pectoris).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here