Bệnh Gút là gì? Cách điều trị dứt điểm bệnh Gút

12
34Bệnh Gút là gì? Cách điều trị dứt điểm bệnh Gút – Xem chi tiết tại:
Bệnh gút là một trong những bệnh lý đã được biết đến từ hàng nghìn năm trước đây. Ngày nay, trong xã hội hiện đại với sự phát triển về kinh tế, bệnh đang có số người mắc ngày một tăng cao và được xếp vào loại bệnh liên quan đến thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thừa cân, béo phì,…
Ví dụ về 1 bệnh nhân gút khi nhập viện:
– Ông Quang ở quận Tây Hồ, Hà Nội bị bệnh gút hơn một năm nay, khởi đầu là những cơn đau dữ dội, đột ngột, thường xảy ra vào ban đêm, không có dấu hiệu báo trước, đỏ và sưng ở các khớp. Khi là ở khớp bàn tay hoặc bàn chân nhưng cũng có lúc là đau cả đầu gối và khi đó việc nhấc nhẹ chân là cả một cực hình nên không thể đi lại được.
– BSCKII Nguyễn Thị Lực – Nguyên Giám đốc Trung tâm Cơ Xương Khớp, Bệnh viện E cho biết: Bệnh nhân đã điều trị rất là nhiều nơi thậm chí là điều trị các thuốc tế, thuốc bột, thuốc nước rồi dùng các nhóm thuốc corticoid rất là nhiều. Do đó khi bệnh nhân đến với chúng tôi trong tình trạng là phụ thuộc vào corticoid, có bộ mặt cước sinh, bụng to, da rạng và tình trạng gút thì rất là nặng nề. Bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối, viêm rất nhiều khớp, chưa hết viêm khớp này thì đã viêm sang khớp khác rồi. Ngoài ra, các u cục tophi ở 2 bên khủy tay đều có, khớp gối thì bị tràn dịch, khớp cổ chân cũng sưng đau và bệnh nhân đi lại cũng rất là khó khăn. Khi siêu âm, xuất hiện cả sỏi thận. Như vậy đây là trường hợp gút mãn tính đã có biến chứng, có các u cục tophi rất là nhiều ở các khớp và biến chứng sỏi thận.
Vậy chúng ta cùng tìm hiểu bệnh gút là gì? Tại sao nó lại nguy hiểm đến như vậy? và cách điều trị dứt điểm bệnh gút như thế nào?
– Bệnh gút là gì? chúng ta biết quan niệm ngày xưa, bệnh gút là bệnh của nhà giàu, tức là ăn nhiều, uống nhiều, ăn uống thiếu kiểm soát. Nhưng ngày nay chúng ta biết rõ đây là căn bệnh mà sâu xa của nó là chuyển hóa purin.
– Bệnh gút có nguy hiểm không? “Ngay trước mắt, bệnh gút không làm chết người. Ngoài những cơn đau thê thảm, khắc khoải của người bệnh thì về lâu dài những cục tophi của người bệnh bị gút mạn làm xù xì ngón tay, ngón chân, làm cho người bệnh cảm thất mất tự tin. Nhưng cái quan trọng hơn là nó ảnh hưởng đến lao động, lao động cũng sẽ khó khăn bởi những u cục khiến khó cầm công cụ. Nhưng mà nguy hiểm nhất vẫn là bệnh gút biến chứng mà một quan trọng là suy thận, mà suy thận là cái có dẫn tới tử vong nên đó là cái nguy hiểm của bệnh gút”
– Phòng ngừa bệnh gút như thế nào? Bệnh gút hoàn toàn có thể phòng được, chữa cũng chữa được chứ không riêng phòng ngừa, khi chưa có gì cả thì đừng để nó xảy ra thì chúng ta hoàn toàn có thể phòng được. Xây dựng một lối sống lành mạnh, không ăn uống thiếu kiểm soát, không lạm dụng uống rượu, bia vì nó là nhân tố tạo nên bệnh gút. Chúng ta nhớ uống nhiều nước và nên làm sao đó để uống một số loại nước có thể kiểm hóa được nước tiểu là tốt nhất.
– Điều trị bệnh gút ra sao? Theo phương tây, người ta chỉ chú ý là giảm viêm, chống đau, tăng đào thải axit uric, giảm tổng hợp axit uric đó là cái cơ bản. Thế nên người ta dùng các thuốc giảm đau, chống viêm rất nhiều, và những yếu tố giảm axit uric như Alou-pô-ri-nôn và cô-chi-cin. Rồi thì kiêng khem, có những người kiêng ăn đến gầy người cũng không khỏi. Còn phương pháp điều trị mới bây giờ chúng ta chú ý đến một số vấn đề. Thứ nhất là điều trị toàn diện, thứ 2 là điều trị có kiểm soát.
Điều trị toàn diện thứ nhất chúng ta sẽ sử dụng tối thiểu những loại thuốc giảm đau, chống viêm và phát huy tối đa ưu điểm của dược liệu, thảo dược Việt Nam. Thứ 2 là bảo vệ, nâng cao chứng năng gan, giúp cho gan tăng khả năng tái chế axit uric và đưa nó đi đào thải bằng đường tiêu hóa. Thứ 3 là sẽ bảo vệ và nâng cao chức năng của thận để giảm khả năng lắng đọng urat ở thận, tăng đào thải của thận. Thứ tư đó là chúng ta làm tan khối urat trong cơ thể. Và thứ 5 là cần phải làm sao nâng cao được vai trò của hệ thống miễn dịch của cơ thể, nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hóa giải purin của cơ thể, để phòng và điều trị bệnh gút.

(Nguồn VTV)

Nguồn: https://quydinh.com

Xem thêm bài viết khác: https://quydinh.com/suc-khoe

12 COMMENTS

  1. Bệnh gút rất nguy hiểm khi biến chứng, người bị gút thường bị cơn đau hành hạ do vậy chúng ta phải điều chỉnh ăn uống nhất là phải tập luyện khí công cho gút thì cơn đau sẽ hết, rất cảm ơn chương trình chia sẻ

  2. Tôi đã dùng thuốc của mấy ông bà này rồi. Nói thì hay bán thì đắt hiệu quả không có.chi nhánh viện này ở hải dương .

  3. Thảo dược của chüa khỏi hoàn toàn không tái phát 100 % bệnh gút với chî một lần lấy thuốc SDT 0936880667 đồng lưu ba (thầy lưu ba)

  4. mẹ muốn giúp đỡ người thì nói mẹ tên thuốc ra luôn. chứ đừng đạo đức giả. ai mà gọi cho tụi mày khốn nạn thật cái xã hội ko còn tình người này

  5. Mình biết 1 loại thuốc của MỸ mới về VIỆT NAM,sẽ làm bạn cải thiện và hết luôn bệnh GUOT rất nhanh,và bạn sẽ ko cần dùng bất kỳ thuốc nữa,b quan tâm và muốn mình giúp thật sự thì alo 0973146153(zalo,facebook) mình sẽ giúp b

  6. Hết bệnh Gút mãn tính rồi nè! Người nhà mình bị gút trị nhiều năm rất nhiều nơi mà không khỏi, trong lúc chán nản may mắn được mách cho Thầy ở SG, uống sau 1 tháng thì giảm hơn 90%, Axit uric giảm mạnh, các khớp phuc hồi, đi nhẹ như mây và không chống nạn nữa. Ai bệnh gọi Thầy uống cho nhanh hết : 0901 499 179-098 998 4437

  7. Mọi người cùng tìm hiểu thông tin về bệnh gút – căn bệnh gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here