Bánh trung thu Long Đình sử dụng nguyên liệu Trung Quốc.

1
66Bánh trung thu Long Đình dụng nguyên liệu Trung Quốc.
Thực hiện: Lam Phương
Kính thưa quý vị; Được giới thiệu là bánh trung thu thượng hạng với bí quyết bí truyền từ Hồng Kong, Bánh Trung thu Long Đình một sản phẩm của công ty trách nhiệm Hữu Hạn Triều Nhật tại Hà Nội Được giới nhà giàu săn đón, giá trị của mỗi một bánh giao động từ vài trăm nghìn thậm chí là vài triệu đồng. Thế nhưng ít ai biết nguyên liệu để làm ra loại bánh đắt đỏ ấy lại được nhập từ Trung Quốc với giá vô cùng rẻ mạt.
Điều tra của phóng Viên VTC.
Băng
Theo tờ khai Hải Quan này…
Ngày 19/8/2018 Công ty Trách nhiệm hữu hạn Triều Nhật chủ thương hiệu bánh tyrung thu Long Đình
đã nhập tổng cộng hơn 11 tấn nhân bánh từ Quảng Tây Trung Quốc – đi qua của khẩu Cốc Nam…
Lô hàng gồm có các loại nhân bánh khác nhau như ; Hạt sen, hạt rẻ, trà xanh, đậu đỏ hạnh nhân cùng nhiều nguyên liệu khác…
Tổng giá trị đơn hang gần 295 triệu đồng… Như vậy Trung Bình một KG nhân bánh chỉ có giá khoảng hơn 20 nghìn đồng… Toàn bộ Lô hàng được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm, lý do là bởi doanh nghiệp này đã có cam kết với cơ quan Hải Quan tất cả số nhân bánh chỉ dùng với mục đích sản xuất nội bộ, không tiêu thụ tại thị trường trong nước.
Ông Vũ Quân đội trưởng đội Hải Quan Chi Cục Hải Quan Cốc Nam
Yêu cầu doanh nghiệp cung cấp ban cam kết, thực tế là chỉ mục đích sử dụng nội bộ thôi, không tiêu thụ trong thị trường nội địa.
Trả lời phóng Viên VTC Công Ty Triều Nhật cung cấp cho phóng Viên một thông tin gây sốc…
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Giám Đốc Công Ty Triều Nhật chủ thương hiệu bánh Trung Thu Long Đình.
Nhân bánh trung thu của bên em, được nhập về để sản xuất bán bánh trung thu ra thị trường, bây giờ em nói thật với chị làm sao chúng em có thể sản xuất nội bộ và ăn hết số bánh trung thu đó được….
Mới đây đội quản lý thị trường số 6 – Chli cục quản Lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra doanh nghiệp Triều Nhật, nhưng không có lỗi nào liên quan đến An toàn thực phẩm. Nhưng theo đại diện của Quản lý thị trường, nếu đơn vị này dùng nhân bánh Trung Quốc để sản xuất bánh rồi bán ra thị trường cũng không sai, vì đơn vị này bán bánh chứ không bán nhân.
Ông Hoàng Địa Nghĩa- Đội Trưởng Đội Quản Lý thị Trường Số 6 – Chi Cục Quản Lý thị Trường Hà Nội.
Câu chuyện ở đây nó chỉ liên quan đến cái nhân, cái nhân họ mang về để sản xuất cái bánh bán ra thị trường, nhưng họ nhập về đương nhiên họ phải bán ra thị trường.
Trao đổi với phóng viên công Ty Triều Nhật cũng cho rằng mình làm đúng nghị định số 15/2018. và không bắt buộc nhưng công ty này cũng đã chủ động kiểm định chất lượng của các mẫu nhân bánh thuộc lô hàng hơn 11 tấn nhập từ Trung Quốc này, tuy nhiên chứng từ được đại diện doanh nghiệp đưa ra lại cho thấy mẫu kiểm định được lấy từ ngày 17/7 2018, trong khi ngày mà lô hàng được thông quan lại là ngày 18/7/2018. Đến thời điểm này hầu hết số bánh được làm từ nguồn nguyên liệu nhập từ Trung Quốc đã được công ty này bán hết ra thị trường.

Nguồn:https://quydinh.com/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here