Bánh Trung Thu Ít Ngọt

0
73BÁNH TRUNG THU

Chuẩn bị:
Vỏ bánh:
– 130g bột nếp làm bánh dẻo
– 180g đường bột
– 35g shortening
– 130ml nước lá dứa
Phần nhân bánh:
– 1 lòng đỏ trứng
– 100g đường
– 15g bột mì rây mịn
– 20g bột ngô
– 20g bột sắn
– 50g nước cốt dừa đặc
– 75g sữa tươi
– 15g bơ
– 500g nhân hạt sen lá dứa
– 8 lòng đỏ trứng muối
– Một ít màu thực phẩm màu vàng

Cách làm:
– Để thực hiện cách làm món bánh trung thu cho người tiểu đường, đầu tiên bạn rửa sạch 8 lá dứa rồi cắt nhỏ ra, bỏ vào nồi sạch rồi đun sôi cùng 1 lít nước trong thời gian 15 đến 20 phút. Tiếp theo, bạn dùng rây lọc qua phần nước đã đun và đổ vào chai để nguội. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần cũng được nha.
– Muốn làm vỏ bánh, bạn thực hiện rây đường bột và bột nếp vào một cái âu, tiếp theo cho shortening vào và trộn đều lên. Bạn cho thêm nước lá dứa vào, tiến hành nhào đều tay cho đến khi thu được một khối mềm dẻo. Bạn chia bột ra thành các phần có trọng lượng 60 g. Viên bột thành hình tròn.
– Chuyển sang làm nhân custard. Bạn đánh đều tất cả các nguyên liệu làm nhân bao gồm bột mì, bột ngô, lòng đỏ trứng, đường, bột sắn, sữa, bơ, nước cốt dừa và màu vàng thực phẩm với nhau để chúng hòa quyện lại. Bạn cho hỗn hợp vừa đánh sang một chiếc khay hấp rồi mang đi hấp trong 30 phút ở mức lửa trung bình. Tiếp theo, bạn lấy phần nhân đã hấp ra rồi sử dụng nĩa trộn đều và thực hiện nhào để thu được một khối bột tròn mịn. Bạn lăn phần nhân thành một khối dài, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ khối lượng 35 g rồi lăn tròn.
– Bước tiếp theo của cách làm món bánh trung thu cho người tiểu đường là bạn chia phần nhân hạt sen lá dừa ra thành các miệng nặng 50 g, viên tròn rồi dùng tay ấn dẹt xuống. Bạn cũng ấn dẹt phần nhân custard ở trên rồi cho trứng muối vào giữa và bọc kín đều lại nha. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần lòng đỏ trứng muối là bạn đã làm xong phần nhân 3 lớp cực hấp dẫn của bánh.
– Bạn cán mỏng vỏ bánh, bỏ từng viên nhân vào giữa rồi bọc kín lại. – Dùng dùng bột nếp phủ bên ngoài để vỏ bánh đỡ dính và mềm hơn nhé. Bạn cho lần lượt các viên bột vào khuôn rồi lấy tay ấn đều xuống là hoàn thành.

Nguồn:https://quydinh.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here